Podcast là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Podcast?

Có nhiều người nhắc tới khái niệm về Podcast là gì? Hiện nay trong công việc và cuộc sống thiết bị này dần trở nên phổ biến hơn. Vậy Podcast công năng là gì, có những ưu điểm gì hữu ích cho người dùng? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy cùng Congnghe.org kham khảo bài viết sau đây.

Podcast là gì?

Podcast là chỉ những tệp âm thanh kỹ thuật số được đăng tải trên mạng internet với nhiều chủ đề đa dạng. Bao gồm radio, âm nhạc, phỏng vấn người nổi tiếng, sách nói, thảo luận về đề tài cụ thể, tin tức, phóng sự…

Người dùng có thể sử dụng nghe các thông tin theo yêu cầu để giải trí, học tập, làm việc, tiếp nhận thông tin qua các dòng thiết bị điện tử thông minh. Chẳng hạn dùng máy tính, điện thoại, máy tính bảng tải và nghe.

podcast là gì
Podcast là gì?

Podcast vận hành như thế nào?

Cách nghe Podcast là gì? Podcast được sử dụng là tập tin âm thanh với định dạng cụ thể là MP3 hoặc MP4,, cung cấp tới người dùng qua nguồn cấp RSS. Vào năm 2003, RSS được đổi chức năng và cho phép đính kèm tệp tin âm thanh trong nguồn cấp. Đồng thời hệ thống liên tục cập nhật nhiều nội dung mới, có gửi thông báo tới người dùng. 

Podcaster tạo ra một file âm thanh và họ sẽ tải lên dịch vụ lưu trữ tên là Podcast hosting. Podcast hosting tiếp tục hình thành nguồn cung cấp dữ liệu cho kênh sử dụng. Do vậy mà các ứng dụng nghe sẽ nạp RSS Feed để mọi người tiện đăng ký, tải xuống và nghe trực tuyến bất cứ lúc nào. 

Tại sao bạn nên sử dụng Podcast?

Podcast từ khi ra mắt được tích hợp công nghệ hiện đại với nhiều tính năng thông minh. Do vậy mang lại nhiều tiện ích với người dùng, nhận về sự yêu thích và sử dụng thường xuyên. 

Tiện ích giải trí và cập nhật thông tin

Các kênh cập nhật nhanh chóng thông tin nóng hổi để mọi người có thể theo dõi theo nhu cầu. Bạn có thể mở ra bất cứ thời điểm nào trong ngày từ sáng sớm đã có nhiều tin mới. 

Có nhiều mục để giải trí xả stress và giúp tâm trạng mình được vui vẻ như nghe nhạc, nghe kể chuyện,…Toàn là những nội dung hữu ích, hấp dẫn được chắt lọc cẩn thận.

Xem thêm: Apple ID là gì? Tại sao lại quan trọng trên thiết bị Apple?

Trang bị nguồn kiến thức khổng lồ

Trên Podcast có rất nhiều chủ đề khác nhau thuộc đa lĩnh vực, ngành nghề. Toàn bộ là nội dung cung cấp từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm lâu năm truyền đạt chắc chắn hữu ích với người dùng. 

Các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm sử dụng thường xuyên có nhiều chủ đề để học hỏi, thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Hỗ trợ hữu ích việc học, rèn luyện kỹ năng, phát triển công việc, giúp ích xã hội. 

Khám phá nhiều ý tưởng hay

Không chỉ là cung cấp thông tin hữu ích mà Podcast còn xây dựng các chương trình trao đổi, talkshow, lắng nghe ý kiến người dùng. Cho nên mọi người đều có cơ hội nêu ý kiến và nhận các ý tưởng thú vị, mới mẻ. Từ đó phát triển để hữu ích cho công việc hoặc đóng góp cho xã hội. 

Rèn luyện khả năng nghe với ngôn ngữ khác

Có nhiều kênh ngoại ngữ nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng nghe cho mình tốt hơn. Chẳng hạn tiếng Anh có đa chủ đề để lựa chọn học tập như nghề nghiệp, sở thích, du lịch, nhà hàng khách sạn… Bạn chọn bài để nghe được các nội dung khác nhau, giúp bản thân phát triển và phản xạ tốt. 

Hướng dẫn tìm và tải Podcast trên iPhone, iPad

Nếu bạn có nhu cầu có thể xem cách hướng dẫn tìm kiếm và tải về Podcast trên điện thoại Iphone và máy Ipad. Các bước thực hiện chi tiết được nêu cho bạn áp dụng dưới đây: 

Bước 1: Thực hiện mở ứng dụng Podcast trên dòng máy mình đang sử dụng. 

Bước 2:  Nhấn vào trong Mục lục/Browse để hiển thị những Podcast nổi bật và tác giả

podcast là gì

Bước 3: Bạn tìm kiếm nội dung trên công cụ Tìm kiếm/Search. 

Bước 4: Tìm kiếm chủ đề bạn yêu thích rồi thì ấn để hiển thị. Để tải một tập trên hệ thống thì bạn chỉ cần nhấn vào “+” và ấn biểu tượng Tải về/Download là được.

podcast là gì

Chia sẻ nội dung trên Podcast

Podcast có thể hỗ trợ người dùng thực hiện chia sẻ nội dung qua các kênh mạng xã hội hiện đang được yêu thích như Facebook, Twitter,…Bên dưới đây chỉ cho bạn cách dùng cụ thể: 

Bước 1: Cần mở ứng dụng Podcast ra và nhấn chọn Podcast đang cần chia sẻ.

Bước 2: Ấn lựa chọn vào biểu tượng “…” (dấu 3 chấm) và nhấn nút Chia sẻ/Share nếu cần chia sẻ nội dung, chủ đề nào đó.

podcast là gì

Bước 3: Giờ thì bạn cần chọn ra hình thức chia sẻ cần là được.

Xem thêm: Bixby là gì? Có công dụng gì? Cách kích hoạt và sử dụng

Cách cài đặt tần suất refresh Podcast kiểu định kỳ 

Đôi khi bạn muốn được sử dụng thông tin từ hệ thống Podcast định kỳ theo thói quen. Nếu muốn vậy bạn cần thực hiện thao tác cài đặt tần suất mà mình thường xuyên dùng: 

Bước 1: Bạn truy cập vào trong mục Cài Đặt/Setting trên màn hình chính của thiết bị đang sử dụng như Iphone, Ipad.

Bước 2: Bạn ấn lựa chọn vào trong biểu tượng Podcast

Bước 3: Chọn vào tính năng Lặp lại mỗi/Refresh Every và chọn tiếp tần suất theo ý mình như 1h, 6h, 12h, thủ công tự lập…

podcast là gì

Lời kết

Trên bài viết cũng đã nêu rõ về khái niệm Podcast là gì, các ưu điểm khi sử dụng. Đồng thời cách để bạn tải và sử dụng, giờ thì bạn có nhu cầu chỉ cần áp dụng là nghe được rất nhiều thông tin và tiếp nạp kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *