File ghi âm cuộc gọi lưu ở đâu trên điện thoại Iphone, Android

Ghi âm cuộc gọi là quá trình ghi lại âm thanh của một cuộc gọi điện thoại để giúp bạn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm lưu trữ thông tin, ghi chú, chứng minh hoặc bằng chứng trong các cuộc gọi. Có nhiều câu hỏi liên quan đến việc sau khi ghi âm thì bạn sẽ xem lại file ở đâu, bài viết này sẽ giải đáp hết thảy những thắc mắc liên quan đến Vị trí của file ghi âm cuộc gọi trên Iphone và Android. Hãy cùng Congnghe.org theo dõi nhé !

File ghi âm điện thoại là gì?

File ghi âm cuộc gọi là một tập tin âm thanh được tạo ra bằng cách ghi lại âm thanh trong quá trình cuộc gọi điện thoại. Khi bạn ghi âm một cuộc gọi, âm thanh từ cả hai bên cuộc gọi sẽ được lưu trữ vào một tập tin âm thanh, thường là định dạng MP3, WAV hoặc AMR. Mỗi cuộc gọi được ghi lại sẽ tạo ra một tập tin ghi âm riêng biệt.

Tập tin ghi âm cuộc gọi chứa các dữ liệu âm thanh được mã hóa, ghi lại từ các micro và loa trên điện thoại di động hoặc máy đổi máy bàn. Trong tập tin ghi âm, bạn có thể nghe được âm thanh từ các bên tham gia cuộc gọi, bao gồm giọng nói, âm thanh môi trường, tiếng chuông và bất kỳ âm thanh nào xuất hiện trong quá trình gọi.

Tùy thuộc vào cài đặt và ứng dụng mà bạn sử dụng để ghi âm cuộc gọi, tập tin ghi âm có thể được lưu trữ trên điện thoại di động của bạn, trên máy tính hoặc trong các dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng và phần mềm phân tích để xử lý, phân loại và lưu trữ các tập tin ghi âm điện thoại theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. 

Cách ghi âm và vị trí của File ghi âm cuộc gọi trên Iphone

Tính năng ghi âm cuộc gọi chưa có sẵn trên iPhone bởi vì các quy định pháp luật và quyền riêng tư. Một số quốc gia và khu vực áp đặt hạn chế và cấm ghi âm cuộc gọi mà không được sự đồng ý của cả hai bên. Do đó, Apple đã chọn không tích hợp tính năng này vào ứng dụng điện thoại của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng ghi âm cuộc gọi. Đây là cách bạn có thể ghi âm trên iPhone:

 • Mở ứng dụng “Phone” (Gọi điện) trên màn hình chính của Iphone. Sau đó, nhập số điện thoại và gọi cuộc gọi bạn muốn ghi âm
 • Ở giao diện cuộc gọi, nhấn chọn mục “Add call” (Thêm cuộc gọi) ở góc trái phía dưới màn hình

Xem thêm: discord có an toàn không

 • Tiếp tục nhấn vào mục “Merge Calls” (Hợp nhất cuộc gọi) ở  ở góc trái phía dưới màn hình để bắt đầu ghi âm
 • Cuộc gọi ghi âm sẽ được lưu trong danh sách “Voicemail” và có thể nghe lại bất kỳ lúc nào

Sau khi cuộc gọi đã kết thúc, phần file ghi âm sẽ được lưu lại ở mục Voicemail của điện thoại. Để xem các file voicemail trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

 •  Mở ứng dụng “Phone” trên màn hình chính của iPhone.
 • Chuyển sang tab “Voicemail” ở dưới cùng màn hình.
 • Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các voicemail.. Chạm vào một voicemail để nghe lại tin nhắn thoại.
 •  Nếu bạn muốn lưu trữ voicemail hoặc chia sẻ nó, bạn có thể chọn tùy chọn “Share” (chia sẻ) để gửi voicemail qua tin nhắn, email hoặc các ứng dụng khác trên điện thoại của bạn.

Lưu ý rằng các bước trên có thể thay đổi trong các phiên bản iOS khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản và cài đặt của iPhone của bạn.  Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt dịch vụ voicemail trên điện thoại của bạn. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình để biết thêm thông tin về cách kích hoạt và cấu hình voicemail

Cách ghi âm và vị trí của File ghi âm cuộc gọi trên Android

Về cách ghi âm cuộc gọi trên Android, cách thức chính thức và quyền truy cập có thể khác nhau đối với từng phiên bản Android và nhà sản xuất điện thoại. Tuy nhiên, thường thì bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Mở ứng dụng “Phone” (Gọi điện) trên màn hình chính của máy. Sau đó, nhập số điện thoại và gọi cuộc gọi bạn muốn ghi âm
 • Về cơ bản, các bước này vẫn giống như việc nghe gọi thông thường
 • Ở giao diện cuộc gọi, nhấn chọn mục “Ghi” hoặc “Ghi âm”  ở góc trái phía trên màn hình
 • Nếu muốn kết thúc ghi âm thì hãy nhấn vào “Dừng ghi âm” cũng ở vị trí đó. 

Về vị trí của file ghi âm điện thoại trên Android, sẽ được lưu tại thư mục “Thư thoại” nằm trong phần Gọi điện của máy. Đây là các bước để xem lại File ghi âm: 

 • Mở ứng dụng “Phone” (Gọi điện) trên màn hình chính của máy.
 • Nhấn vào dấu “Thêm” (biểu tượng 3 chấm nằm dọc) ở phía trên bên phải màn hình
 • Ở mục này, hãy chọn phần “Cài đặt”, sau đó chọn vào mục “Cuộc gọi đã ghi âm ( thao tác tương tự hình dưới)
 • Tại mục các cuộc gọi đã ghi âm, sẽ hiện rõ thời gian, ngày giờ từng mục. Việc của bạn là tìm file tương ứng với khoảng thời gian đó và nghe lại file 

Ngoài những cách trên, bạn có thể ghi âm thông qua việc tải xuống các ứng dụng ghi âm từ CH Play hoặc App Store để thực hiện việc này. Một số ứng dụng ghi âm cuộc gọi phổ biến trên Android bao gồm Automatic Call Recorder, Call Recorder – ACR, hay Cube Call Recorder, v.v.

Mong rằng những thông tin hướng dẫn về file ghi âm cuộc gọi lưu ở đâu của Congnghe.org sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng tiếp cận việc ghi âm cuộc gọi nhằm phục vụ nhu cầu của mình. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng việc ghi âm cuộc gọi phải tuân thủ các quy định  của luật pháp liên quan đến quyền riêng tư và quyền tự do ngôn luận. Trước khi sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi, hãy đảm bảo tìm hiểu và tuân thủ các quy định pháp luật áp dụng trong khu vực của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *