Discord có an toàn không? Một số lưu ý khi sử dụng Discord

Discord có an toàn không? Bạn đang tìm hiểu về hệ thống này để sử dụng sắp tới phục vụ cho giao dịch hoặc công việc. Để giúp sử dụng một cách hiệu quả và an toàn ứng dụng này thì trong bài viết bên dưới Congnghe.org sẽ nêu khái niệm, các lợi ích và một số lưu ý cụ thể. 

Discord là gì?

Discord là hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản mà bạn sử dụng giao tiếp với người khác khi đang chơi game cùng nhau. Ai có nhu cầu cũng có thể tạo máy chủ thảo luận với nhau. 

Discord ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 hiện nay đã có số lượng người dùng đông đảo. Khi truy cập vào hệ thống, một máy chủ bao gồm nhiều phòng trò chuyện sẽ thực hiện phân chia ra theo các chủ đề cụ thể. Kênh âm thanh và các hoạt động khác cũng được phân chia.

Về khả năng trò chuyện, thảo luận nhóm của hệ thống được đánh giá cao. Ngoài ra còn có trình phát trực tuyến, cả podcast trên Twitch, hỗ trợ các cuộc gọi video chất lượng cao. 

Discord là gì?

Discord có an toàn không? 

Discord có nhiều tiện ích trong việc tạo các cuộc trò chuyện giữa nhiều người. Tuy nhiên một thắc mắc nhiều người đặt ra là Discord có an toàn không? Theo đánh giá từ các chuyên gia thì ứng dụng này an toàn ở mức tương đối, phải sử dụng cẩn thận để tránh bị ảnh hưởng xấu.

Discord cũng bị phát hiện ra lộ bảo mật trong một số trường hợp trước đó. Theo khảo sát cũng có nhiều người dùng phản ánh bị lộ thông tin nên đã xóa đi tài khoản của hệ thống này và chuyển sang nền tảng khác an toàn hơn. Cho nên khi xác định sử dụng thì người dùng cân nhắc các dữ liệu, thông tin, chỉ nên khai thác một số lợi ích nhất định.

Discord có an toàn không? 

Xem thêm: Lưu ảnh trên google photo có an toàn và bảo mật không?

Những lợi ích khi bạn sử dụng Discord 

Về vấn đề an toàn còn phải tùy thuộc vào cách sử dụng và tăng cường bảo mật từ người dùng. Mặt khác không thể phủ nhận được Discord cũng mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng: 

Giúp game thủ trong trò chơi tối ưu hiệu năng 

Nhà phát triển của Discord đã cố gắng tối ưu hiệu năng cho game thủ khi tham gia các trò chơi. Do vậy khi chơi game mượt mà, nhanh chóng và cũng không tiêu tốn nhiều tài nguyên. 

Có giao diện dễ sử dụng

Giao diện của ứng dụng được đánh giá là thân thiện, tiện dụng với mọi người. Mọi người có thể tổ chức thành các server phục vụ theo nhu cầu. Các thành viên trong server có thể quan sát nhau xem ai đang hoạt động hoặc chơi tựa game nào để hỏi han và tham gia cùng. 

Cung cấp nhiều hình thức giao tiếp

Discord là ứng dụng hỗ trợ cho mọi người có thể liên hệ được với nhau qua đủ hình thức khác nhau. Bạn có thể sử dụng kênh chat, văn bản gửi cho nhau hoặc trò chuyện trực tiếp qua kênh đàm thoại. Việc kết nối thực hiện đơn giản khi có nhu cầu. Sử dụng ứng dụng này cho các game thủ giao tiếp 1 – 1 hoặc theo nhóm với đường truyền được đánh giá ổn.

Phân vai trò thành viên rành mạch

Ứng dụng này phân chia vai trò của các thành viên rõ ràng. Bạn có thể dùng màu sắc để xác định được. Chẳng hạn như chủ nhóm, các thành viên… đảm bảo cho việc vận hành và quản lý được chặt chẽ hơn. Trong nhóm có thể lên tới số lượng thành viên lớn và có người để quản trị sẽ dễ cho việc thêm thành viên vào hoặc gửi các thông tin, phê duyệt vấn đề quan trọng.

Đa nền tảng sử dụng 

Với ứng dụng Discord hỗ trợ cho người dùng có thể trải nghiệm trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể sử dụng trên các thiết bị IOS hoặc Android mượt mà, chất lượng ổn định. 

Xem thêm: Subdomain là gì? Cách tạo và sử dụng subdomain an toàn

Một số lưu ý khi sử dụng Discord

Bạn muốn sử dụng Discord phục vụ cho nhu cầu trải nghiệm game hiệu quả và giao tiếp với những game thủ khác thì cần phải lưu ý một số vấn đề. Bên dưới đây sẽ có nêu rõ cho bạn biết: 

Một số lưu ý khi sử dụng Discord
  • Những thông tin quan trọng không nên dùng trong Discord có thể bị lộ hoặc theo dõi nếu có kẻ xấu cố tình.
  • Các game thủ tham gia trò chơi và bật cùng lúc thì có thể phát ra âm thanh khi gọi. Có nhiều âm thanh gây nhiễu trong lúc trao đổi. 
  • Khi sử dụng, bạn có thể tắt tiếng hoặc ngắt kết nối trên kênh thoại của mình khi sử dụng. Bạn có thể nhấp vào nút tương ứng ở cạnh trên người dùng bên dưới của cửa số Discord. 
  • Bạn cần không gian yên tĩnh khi nghe nhạc hoặc chơi game thì có thể tắt hoạt động với mọi người. 
  • Lời nói của bạn khi trao đổi qua mic có thể bị ghi âm. 
  • Bạn chú ý những kẻ xấu cũng sử dụng Discord để lừa đảo nên tránh các mánh khóe hoặc yêu cầu thông tin, tài khoản quan trọng thì không nên đưa. 

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho mọi người biết về việc Discord có an toàn không, sử dụng cần phải lưu ý những gì. Bạn hiểu rõ thì có thể sử dụng được đáp ứng một số nhu cầu cần thiết. Với các trò chơi thì Discord cũng phát huy rõ được các vai trò của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *