Tại sao up ảnh story Instagram bị mờ và cách xử lý hiệu quả

Instagram là một ứng dụng xã hội được nhiều người sử dụng và up ảnh lên có nhiều công cụ chỉnh sửa rất hữu ích tạo nên sản phẩm hoàn hảo. Chưa kể nền tảng này có nhiều người sử dụng nên giúp bạn trở nên nổi tiếng. Nếu bạn khó hiểu tại sao up ảnh story Instagram bị mờ thì có thể tìm lời giải đáp ở dưới.

Tại sao up ảnh story Instagram bị mờ?

Việc up ảnh lên story Instagram hay bị mờ là vì có nguyên nhân gây ra. Bạn cần phải biết để có thể khắc phục được tình trạng này để có những bức ảnh xịn, rõ nét và chất lượng cao: 

Tại sao up ảnh story Instagram bị mờ?
Tìm hiểu nguyên do up ảnh lên Instagram bị mờ
 • Tình trạng mờ là do Instagram nén dữ liệu trong quá trình thực hiện tải ảnh, video cho nên mới giảm kích thước, dung lượng ảnh
 • Vốn dĩ chất lượng hình ảnh kém, mờ, không đủ sắc nét cho nên up lên Instagram bị mờ hoặc nhòe. Máy ảnh hoặc điện thoại có camera không chất lượng nên chụp ra ảnh không đẹp
 • Do kích thước hình ảnh vốn không quá lớn nhưng đăng lên story Instagram không đúng tỷ lệ gây ra hiện tượng vỡ
 • Do ứng dụng Instagram bị lỗi trong quá trình sử dụng, up ảnh lên cũng bị ảnh hưởng
 • Kết nối mạng internet bị chập chờn trong thời gian đăng ảnh lên story. 
 • Do story dài cần nhiều thời gian để đăng tải nhưng đường truyền không ổn định, cần phải hạn chế lại nội dung khi up ảnh.

Cách xử lý ảnh story Instagram bị mờ

Khi bạn hiểu rõ được các nguyên nhân khiến cho việc up ảnh story Instagram bị mờ thì có thể tìm ra giải pháp để xử lý. Bên dưới đây có nêu ra cho mọi người các cách khắc phục: 

Kiểm tra lại kết nối mạng Internet

Ở thời điểm mà bạn chuẩn bị đăng story Instagram thì cần phải kiểm tra lại kết nối mạng. Theo kinh nghiệm của nhiều bạn thường xuyên up ảnh thì đăng story với 4G/5G sẽ đem lại chất lượng cao hơn so với dùng mạng wifi. Cho nên hãy đảm bảo mạng 4G/5G ổn định. Các bước như sau: 

 • Bạn sử dụng mạng 4G/5G rồi vào trang cá nhân của mình trên Instagram. Tìm tới biểu tượng 3 gạch ngang chọn Cài Đặt. 
 • Bạn tới phần Tài khoản rồi Sử dụng dữ liệu di động. 
 • Bạn bật Trình tiết kiệm dữ liệu rồi trong phần File phương tiện có độ phân giải cao, ấn chọn Di động + Wifi nhé
 • Bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay nếu thấy kết nối mạng internet trên di động không tốt. Cách này giúp reset nhanh kết nối của máy. 

Khởi động lại điện thoại

Bạn thử khởi động lại điện thoại của mình thì giúp cho bạn sử dụng có hiệu quả hơn phần up ảnh sắc nét. Có thể điện thoại quá nhiều dữ liệu hoặc có xung đột giữa các phần mềm khi đang chạy nên mới khiến cho việc up ảnh không được chất lượng như mong muốn. Cách thức hết sức đơn giản bạn chỉ việc tắt máy đi rồi chờ vài phút để khởi động lại là được. 

Tại sao up ảnh story Instagram bị mờ?
Khởi động lại điện thoại

Dùng hiệu ứng khi đăng Story

Trên story của Instagram có cả kho filter chất lượng cao mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng giúp mình tăng thêm bức hình chất lượng, đặc sắc hơn. Hiệu u ứng có rất nhiều dạng khác nhau. Bạn chỉ cần tham khảo kỹ hoặc thử nghiệm luôn từng hiệu ứng xem cái nào phù hợp nhất. 

Cần up ảnh lên story Instagram đúng tỉ lệ

Việc bạn chú ý tới kích thước ảnh khi up lên story Instagram rất quan trọng. Kích thước ảnh phù hợp thì mới không bị vỡ, nhòe tạo nên việc không còn chất lượng nữa. Chú ý kích thước nằm trong khung phù hợp là từ 1,91:1 đến 9:16.

Đăng ảnh với tỷ lệ 9:16 với kích thước ảnh là 1080×1920 pixels theo nhiều người chia sẻ là cho chất lượng ưng ý nhất. Xem trước file ảnh có bị mờ không đã thì đăng lên mới không mất thời gian. 

Điều chỉnh cài đặt máy ảnh

Bạn có thể chỉnh lại cài đặt máy ảnh giúp cho mình có được những bức hình chấp lượng cao. Bạn kiểm tra lại camera và thực hiện thủ thuật như bên dưới sẽ thấy hiệu quả: 

Điện thoại sử dụng bạn mở phần Cài Đặt ở trong máy, kéo xuống phía dưới chọn vào biểu tượng Máy Ảnh. Điều chính chất lượng camera và bật lên chế độ DHR tự động là được. 

Thực hiện việc cập nhật Instagram

Nếu lỗi do hệ thống Instagram thì bạn có thể cân nhắc tới việc cập nhập lại hệ thống giúp mình sử dụng hiệu quả, ổn định hơn. Cũng có thể Instagram phiên bản cũ nên đổi sang phiên bản ứng dụng mới nhất. Cách cập nhập chi tiết như sau:

Tại sao up ảnh story Instagram bị mờ?
Thực hiện việc cập nhật Instagram
 • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng “App Store / CH Play” trên điện thoại di động của mình
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng “Tìm kiếm” có hình chiếc kính lúp trên app.
 • Bước 3: Nhập “Instagram” và rồi bạn nhấn “Cập nhật” để khởi động quá trình cập nhật ứng dụng. Chờ một vài phút tiến hành hoàn thành là bạn có thể có phiên bản hoàn hảo hơn để up ảnh chất lượng, sắc nét.

Lời kết

Trên đây Congnghe.org đã hướng dẫn cho mọi người biết được up ảnh story instagram bị mờ lý do là gì và cách xử lý tình trạng đó. Nếu bạn áp dụng đúng theo các hướng dẫn này có thể khắc phục được các bức ảnh trên nền tảng Instagram chất lượng. Mọi người cũng sẽ được chiêm ngưỡng những tấm hình xịn sò của bạn, khẳng định được sự chuyên nghiệp khi dùng mạng xã hội của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *