Hé lộ 4 lý do Telegram không gửi code qua Email để xác thực

Để đăng ký hoặc xác thực tài khoản Telegram, bạn sẽ nhận được một mã code xác thực gửi về số điện thoại hoặc Email đã được đăng ký trước đó. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà Telegram không gửi mã xác thực qua Email dù đã thử mọi cách. Chính xác là bạn đã gặp 1 trong 4 lỗi sau khiến cho Telegram không gửi code qua Email để xác thực. Cụ thể nguyên nhân và cách khắc phục, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Congnghe.org nhé!

Tìm hiểu mã code Telegram là gì, khi nào được nhận?

Như đề cập ở phần mở đầu, mã code Telegram là một chuỗi số được gửi tới điện thoại hoặc Email mà bạn đã đăng ký trước đó. Mục đích của việc này là để đảm bảo tính toàn vẹn của tài khoản và giảm thiểu các rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Bạn sẽ nhận được mã xác thực này khi:

  • Đăng ký tài khoản Telegram mới.
  • Bạn đăng nhập tài khoản Telegram ở một thiết bị khác.
  • Hay bạn thực hiện những liên kết qua ứng dụng Telegram.
Mạng không ổn định, bộ nhớ Email đầy,… là những nguyên nhân khiến Telegram không gửi code qua Email cho bạn!

Những lý do khiến Telegram không thể gửi mã code qua Email cho bạn

Nhiều trường hợp người dùng phản ánh rằng, dù thử mọi cách nhưng Telegram vẫn không gửi mã code xác minh qua Email cho họ. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây ra lỗi này:

  1. Tài khoản Telegram của bạn bị lỗi vì đang sử dụng phiên bản cũ.
  2. Mạng Internet trên điện thoại hoặc máy tính của bạn mất nết nối nên không thể truy cập vào Email.
  3. Tin nhắn về mã code này đang nằm ở mục spam Email của bạn.
  4. Bộ nhớ Email của bạn đầy dẫn đến việc không thể nhận thư mới.

Hướng dẫn cụ thể các cách khắc phục Telegram không gửi code đến Email

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây lỗi, bạn thực hiện theo hướng dẫn tiếp dưới đây để sửa lỗi Telegram không gửi mã code đến Email ngay nhé!

Cập nhật ứng dụng Telegram lên phiên bản mới nhất

Ứng dụng Telegram đã cũ là một trong những nguyên nhân chính khiến Telegram không thể gửi mã đến Email thành công. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy truy cập vào CH Play hay AppStore để cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng của mình, sau đó đăng nhập lại vào ứng dụng là được.

Đảm bảo kết nối Internet luôn ổn định

Hãy kiểm tra Internet đang kết nối có ổn định không. Vì mã code Telegram chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn nên nếu được bạn nên đăng ký gói cước có tốc độ cao hơn để vừa có thể duyệt web nhanh mà lại nhận được mã xác thực ngay.

Kiểm tra bộ nhớ tin nhắn Email và xóa bớt nếu đầy

Đăng nhập vào Email của bạn, sau đó kiểm tra bộ nhớ xem có đầy không và xóa những tin nhắn không cần thiết, để Telegram có thể gửi tin nhắn đến Email của bạn. Nhớ thường xuyên kiểm tra và xóa các tin rác, không cần thiết để tránh khiến bộ nhớ đầy nhé.

Vào mục spam của Email, kiểm tra xem có tin nhắn mã code Telegram không

Việc thiết lập không nhận tin nhắn từ các thiết bị lạ nên tin nhắn từ Telegram sẽ tự động được chuyển vào mục Spam Email của bạn và bạn sẽ không nhìn thấy chúng. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thêm mục Spam xem mã code Telegram có được gửi về hay không nhé.

Kiểm tra xem liệu bạn có đang đăng nhập tài khoản Telegram ở một thiết bị nào khác không!

Kiểm tra xem bạn có đăng nhập tài khoản ở một thiết bị nào khác không?!

Trường hợp bạn có đăng nhập tài khoản Telegram trên máy tính, bạn có thể sử dụng Telegram trên máy tính để bàn và nhận mã để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Nếu bạn vẫn muốn nhận code đăng nhập trên điện thoại, hãy nhấn vào tùy chọn Send the code as an SMS hoặc Email ngay bên dưới để nhận tin nhắn mã code thay thế. 

Một vài lời khuyên hữu ích khi yêu cầu Telegram gửi mã code xác nhận qua Email

Đừng gửi yêu cầu gửi mã quá nhiều lần

Khi kiểm tra hộp thư và không thấy mã code Telegram gửi, đa số người dùng thường sẽ nhấn nút gửi lại mã Resend the Code với hy vọng Telegram sẽ gửi mã nhanh hơn. Nhưng thực tế việc này sẽ làm quá trình gửi mã code chậm hơn, hơn nữa việc gửi nhiều yêu cầu liên tiếp khiến hệ thống sẽ thực hiện bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách khóa dữ liệu.

Bạn cần chờ thêm một chút và chỉ cần nhấn yêu cầu gửi lại mã 1 lần nếu bạn đã chờ khá lâu mà vẫn chưa thấy. Đồng thời, kiểm tra xem bạn có đang mắc các lỗi mà chúng tôi chia sẻ trên không để khắc phục sớm nhé.

Yêu cầu hỗ trợ từ ứng dụng Telegram

Nếu đã thử mọi cách mà bạn vẫn không nhận được mã Telegram thì hãy gửi yêu cầu hỗ trợ từ Telegram.

  • Bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng nhanh qua số điện thoại 1-800-922-8200
  • Hoặc gửi báo cáo lỗi Telegram không gửi mã code đăng nhập qua Email cho bạn thông qua đường link: https://telegram.org/support

Cách này có thể sẽ mất một thời gian khá lâu nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho thắc mắc vì sao Telegram không gửi mã code đến Email, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Qua đây, bạn sẽ biết được nguyên nhân chính khiến mã code không thể gửi đến Email của mình, từ đó biết cách khắc phục hiệu quả. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng ứng dụng Telegram, hãy liên hệ đến đội ngũ Telegram để được hỗ trợ hoặc nhanh hơn, hãy để lại lời nhắn ngay bên dưới bình luận của bài viết này để chúng tôi có thể giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *