Zalo bạn bị cấm, chặn nhắn tin cho người lạ bao lâu, 7 ngày?

Đa số người dùng Zalo đều phàn nàn rằng họ đều bị cảnh báo “Bạn đang bị chặn nhắn tin với người lạ trên Zalo” dù hệ thống hiển thị đã gửi thành công. Điều này khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu khi đang cần trao đổi thông tin với bạn bè của mình. Vậy lý do nào khiến Zalo của bạn bị gửi cảnh báo này, thời gian bị chặn nhắn tin với người lạ trong bao lâu, có thật sự là 7 ngày? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Congnghe.org giải đáp ngay dưới đây, đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục lỗi hạn chế nhắn tin này một cách nhanh nhất.

Lý do Zalo của bạn bị cấm nhắn tin cho người lạ

Bạn bị Zalo cấm nhắn tin cho người lạ là vì tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ. Mục đích của tính năng này là để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng Zalo và tránh bị làm phiền bởi các tin nhắn quảng cáo hay nặc danh.

Zalo đã phát triển, tích hợp tính năng này vào hệ thống và cho phép người dùng bật/tắt tùy ý. Tới đây bạn cũng đã hiểu lý do vì sao Zalo chặn bạn nhắn tin với người lạ rồi đúng không. Vì khi tính năng này tắt thì sẽ không có bất kỳ người lạ nào (là những người chưa được chấp nhận kết bạn và thêm vào danh bạ Zalo của bạn) có thể gửi tin nhắn đến cho bạn.

Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn – là dòng thông báo Zalo cấm bạn nhắn tin với người lạ.

Dấu hiệu nhận biết bạn bị cấm nhắn tin cho người lạ trên Zalo

Zalo cấm gửi tin nhắn cho người lạ, đồng nghĩa với việc bạn không thể gửi tin nhắn đến những người không có trong danh bạ Zalo của mình. Khi đó, bạn có thể biết được rằng mình bị cấm nhắn tin cho người lạ trên Zalo qua dòng thông báo “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn“.

Ngược lại, nếu đối phương không có trong danh bạ của bạn cũng không thể gửi tin nhắn cho bạn. Khi gửi tin nhắn, đối phương cũng sẽ nhận được thông báo tương tự trên.

Cách khắc phục nhanh lỗi Zalo chặn nhắn tin với người lạ

Thực tế, Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ không phải là lỗi, mà chỉ là tính năng này đã được kích hoạt để ngăn chặn người lạ gửi tin nhắn đến bạn. Thực hiện theo các bước sau để khích hoạt lại tính năng này nhé, chứ không cần đến 7 ngày như nhiều người thắc mắc.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và tiến hành đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 2: Để ý thanh công cụ góc dưới Zalo, tìm và nhấn chọn vào mục Cá nhân -> Nhấp chọn tiếp vào Quyền riêng tư.
  • Bước 3: Tới đây, bạn sẽ thấy mục Nhận tin nhắn từ người lạ với tùy chọn gạt tắt (màu xám) hoặc gạt mở (màu xanh). Nếu cần gạt này hiện màu xám thì có nghĩa là tính năng nhận tin nhắn từ người lạ đang tắt và bạn không thể nhận tin nhắn từ họ. Để nhận được tin nhắn, bạn cần nhấp cần gạt chuyển sang màu xanh.

Vậy là bạn đã bật lại tính năng Nhận tính năng từ người lạ, đơn giản đúng không nào! Bây giờ bạn có thể gửi tin nhắn đến người ngoài danh sách liên lạc, và họ cũng có thể gửi tin nhắn ngược lại cho bạn như một cuộc trò chuyện bình thường mà không có bất kỳ rào cản nào.

Mỗi khi cần tắt tính năng này để đảm bảo quyền riêng tư, bạn chỉ cần lặp lại các bước như trên với cần gạc chuyển màu xám. Và bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này trên Zalo bất cứ lúc nào bạn muốn.

Lưu ý: Cách khắc phục lỗi hạn chế gửi tin nhắn cho người lạ trên chỉ áp dụng cho điện thoại (bao gồm cả iPhone và điện thoại Android), và cách thực hiện tương tự. Tính năng này hiện không khả dụng trên Zalo máy tính.

Hướng dẫn thiết lập chặn tin nhắn người lạ trên Zalo

Bạn cũng có thể chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo để không cho phép họ liên lạc với bạn nếu thấy họ cứ liên tục làm phiền. Khi thiết lập chặn thành công, người lạ này sẽ không thể tiếp tục gửi tin nhắn cho bạn và bạn cũng sẽ không nhận thêm tin nhắn nào từ người đó.

Dưới đây là 2 cách chặn tin nhắn người lạ trên cả phiên bản Zalo PC và Zalo điện thoại, các bước thao tác vô cùng đơn giản!

Chặn tin nhắn người lạ trên app Zalo

  • Bước 1: Vào điện thoại và mở ứng dụng Zalo lên.
  • Bước 2: Nhấn vào khung chat của người lạ mà bạn muốn chặn -> Nhấp vào icon ba chấm ở góc phải màn hình -> Nhấp Chặn tin nhắn người này.
  • Bước 3: Bạn nhấn để xác nhận rằng muốn chặn người này.

Chặn tin nhắn người lạ trên Zalo PC

  • Bước 1: Mở Zalo trên laptop, máy tính của bạn bằng cách vào link: https://chat.zalo.me/
  • Bước 2: Mở cửa sổ tin nhắn giữa bạn và người lạ muốn chặn.
  • Bước 3: Nếu chưa kết bạn, bạn để ý ở cửa sổ tin nhắn sẽ hiển thị dòng chữ Kết bạn kèm với icon ba chấm ngang ở góc phải. Bạn nhấp chuột vào icon ba chấm ngang này và chọn Chặn người này là xong.

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn đọc đã rõ vì sao Zalo gửi thông báo “Bạn đang bị chặn nhắn tin với người lạ trên Zalo” rồi đúng không. Không cần chờ đến 7 ngày mới hết lỗi hạn chế nhắn tin này vì đây không phải là lỗi mà đơn giản chỉ là kích hoạt hoặc tắt đi tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ. Hy vọng qua đây bạn đọc cũng đã nắm được cách khắc phục lỗi này nhanh chóng, tránh làm gián đoạn các cuộc hội thoại quan trọng. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc nào về chủ đề này, cứ để lại bình luận bên dưới để chúng tôi tìm hiểu và giải đáp cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *