Tìm ra 7 lý do tại sao chỉ gỡ được tin nhắn với chính mình

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới với hàng tỷ người dùng. Với Messenger, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video và nhiều loại nội dung khác cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình huống chỉ gỡ được tin nhắn với chính mình, không thể gỡ tin nhắn đã gửi cho người khác. Điều này có thể gây phiền toái và khó chịu, nhất là khi bạn gửi nhầm tin nhắn hoặc muốn xóa một tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện.

Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này? Cùng Congnghe.org tìm ra 7 lý do tại sao chỉ gỡ được tin nhắn với chính mình và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

Các nguyên nhân khiến bạn không thể gỡ được tin nhắn trên Messenger

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn chỉ có thể gỡ tin nhắn với chính mình trên Messenger. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến:

Bạn đã gửi tin nhắn quá lâu

Theo chính sách của Messenger, bạn chỉ có thể gỡ tin nhắn trong vòng 10 phút kể từ khi gửi. Sau 10 phút, bạn sẽ không thể gỡ tin nhắn đó nữa. Điều này có nghĩa là nếu bạn gửi một tin nhắn và sau đó muốn xóa nó khỏi cuộc trò chuyện, bạn phải làm điều đó trong vòng 10 phút kể từ khi gửi tin nhắn đó.

Đây là một chính sách khá khắt khe của Messenger, nhưng chính sách này được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Nếu bạn đã gửi tin nhắn quá lâu và không thể gỡ được nó, bạn có thể cân nhắc gửi một tin nhắn mới để giải thích hoặc xin lỗi cho người nhận.

Bạn chỉ có thể gỡ được tin nhắn Messenger trong vòng 10 phút kể từ khi gửi.

Bạn đang sử dụng phiên bản Messenger cũ

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Messenger cũ, bạn có thể không có chức năng gỡ tin nhắn. Hãy cập nhật lên phiên bản Messenger mới nhất để sử dụng chức năng này. Thường xuyên cập nhật ứng dụng sẽ giúp bạn tránh được các lỗi và sử dụng được nhiều tính năng mới hơn.

Nếu bạn không biết cách cập nhật ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở App Store hoặc Google Play trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tìm kiếm từ Messenger và chọn ứng dụng có biểu tượng là một cuộc trò chuyện màu xanh dương.
 • Bước 3: Nếu có phiên bản mới, bạn sẽ thấy nút Cập nhật. Nhấn vào đó để cập nhật ứng dụng. Sau khi cập nhật, bạn có thể sử dụng chức năng gỡ tin nhắn trên Messenger một cách bình thường.

Bạn đã vô hiệu hóa chức năng gỡ tin nhắn

Trong cài đặt của Messenger, bạn có thể vô hiệu hóa chức năng gỡ tin nhắn. Nếu bạn đã vô hiệu hóa chức năng này, bạn sẽ không thể gỡ bất kỳ tin nhắn nào. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đã thay đổi cài đặt trong quá khứ hoặc ai đó đã truy cập vào tài khoản của bạn và thay đổi cài đặt này.

Để kiểm tra xem chức năng gỡ tin nhắn có bị vô hiệu hóa hay không, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger và đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc phải màn hình để mở menu.
 • Bước 3: Bạn chọn Cài đặt -> Cuộn xuống và chọn Quyền riêng tư.
 • Bước 4: Kiểm tra xem chức năng Gỡ tin nhắn có được bật hay không. Nếu không, hãy chuyển nó sang trạng thái Bật. Sau khi bật chức năng này, bạn có thể gỡ tin nhắn trên Messenger một cách bình thường.

Bạn đang cố gắng gỡ tin nhắn trong một cuộc trò chuyện nhóm

Chức năng gỡ tin nhắn chỉ có thể sử dụng trong các cuộc trò chuyện cá nhân. Bạn không thể gỡ tin nhắn trong các cuộc trò chuyện nhóm. Đây là một hạn chế của Messenger và không có cách nào để bạn có thể gỡ tin nhắn đã gửi trong nhóm. Tuy nhiên, bạn có thể xin lỗi và giải thích cho các thành viên trong cuộc trò chuyện nhóm về tin nhắn đó.

Do kết nối Internet của bạn không ổn định

Không loại trừ trường hợp gây lỗi không thể gỡ tin nhắn trên Messenger hoặc chỉ gỡ được tin nhắn với chính mình là do đường truyền mạng yếu, không ổn định. Đường truyền Internet bị gián đoạn do số lượng người sử dụng quá nhiều, hay lỗi từ kết nối Wi-Fi hoặc hết dung lượng 3G/4G có thể làm mạng không ổn định, gây giật, lag, khiến bạn không thể gỡ tin nhắn đã gửi trên Messenger.

Do lỗi từ hệ thống điện thoại và xung đột ứng dụng

Điện thoại của bạn có thể bị đầy dữ liệu hoặc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không hay biết. Điều này khiến hệ thống xử lý chậm trễ, dẫn đến bạn không thể xóa tin nhắn hoặc bạn chỉ có thể gỡ được tin nhắn với chính mình trên Messenger.

Ngoài ra, xung đột phần mềm khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy trên điện thoại hoặc khi bạn tải những phần mềm không tương thích với máy, việc này cũng gây ra sự cố trong hệ thống và làm giảm hiệu suất của ứng dụng Messenger.

Lỗi từ nhà phát hành ứng dụng Messenger

Có những lúc, vấn đề bạn đang gặp có thể xuất phát từ lỗi từ nhà phát hành Messenger. Đa số người dùng sẽ gặp phải tình huống tương tự như vậy trong trường hợp này. Nhà sản xuất sẽ khắc phục sự cố này nhanh chóng và tính năng sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Chức năng gỡ tin nhắn chỉ có thể sử dụng trong các cuộc trò chuyện cá nhân, không thể gỡ tin nhắn trong các cuộc trò chuyện nhóm.

Vậy có cách nào khắc phục lỗi chỉ gỡ được tin nhắn với chính mình?

Nếu bạn gặp phải tình trạng chỉ gỡ được tin nhắn với chính mình trên Messenger, thì kiểm tra xem bạn đang mắc phải lỗi nào từ các nguyên nhân mà Congnghe.org liệt kê trên và làm theo các bước sau để sớm khắc phục:

 • Bước 1: Kiểm tra mạng Internet của bạn có ổn định không. Nếu bạn đang sử dụng 3G/4G, có thể dung lượng của điện thoại đã hết nhưng bạn không để ý.
 • Bước 2: Kiểm tra xem bạn đã gửi tin nhắn quá lâu hay chưa. Nếu đã quá 10 phút, bạn không thể gỡ tin nhắn đó nữa.
 • Bước 3: Nếu phiên bản Messenger của bạn đã cũ thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 • Bước 4: Kiểm tra lại cài đặt và bật chức năng gỡ tin nhắn nếu chức năng đã bị vô hiệu hóa.
 • Bước 5: Bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết. Việc gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng có thể giúp bạn tối ưu dung lượng điện thoại và tránh xung đột ứng dụng, từ đó giúp Messenger hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn đã làm đầy đủ các bước trên mà vẫn không thể gỡ tin nhắn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Messenger để được giải đáp hoặc để lại vấn đề của mình ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể hỗ trợ thêm cho bạn.

Một số thắc mắc liên quan đến việc gỡ tin nhắn trên Messenger

Tôi có thể gỡ tin nhắn của người khác trên Messenger được không?

Không, bạn không thể gỡ tin nhắn của người khác trên Messenger. Chỉ có thể gỡ tin nhắn của chính mình trong vòng 10 phút kể từ khi gửi.

Tôi có thể gỡ tin nhắn trong các cuộc trò chuyện nhóm được không?

Không, bạn không thể gỡ tin nhắn trong các cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger.

Tôi có thể gỡ tin nhắn đã gửi trong quá khứ được không?

Không, bạn chỉ có thể gỡ tin nhắn trong vòng 10 phút kể từ khi gửi. Sau đó, bạn sẽ không thể gỡ tin nhắn đó nữa.

Tôi có thể gỡ xóa nhiều tin nhắn trong một lần không?

Hiện tại, ứng dụng Messenger chỉ cho phép xóa từng tin nhắn một cách riêng lẻ, bạn không thể xóa nhiều tin nhắn cùng lúc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xóa hoàn toàn tất cả các tin nhắn trong cuộc trò chuyện.

Tôi có thể biết người kia có xóa tin nhắn trên cuộc trò chuyện Messenger của 2 người không?

Nếu họ chỉ gỡ tin nhắn ở phía của họ, bạn sẽ không biết được. Bạn chỉ có thể biết người kia đã xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện của hai người khi họ sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn ở cả hai phía. Messenger sẽ tự động thông báo việc gỡ tin nhắn trong cuộc trò chuyện cho cả hai bạn.

Tôi có thể xem lại tin nhắn đã gỡ hay xóa không?

Đôi khi, chúng ta có thể muốn xem lại những tin nhắn đã bị xóa hoặc vì một lý do nào đó mà bạn đã xóa tin nhắn một cách vô tình và muốn xem lại chúng. Cách tốt nhất là khôi phục tin nhắn đã bị xóa. Nếu quan tâm kỹ vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Congnghe.org sẽ hướng dẫn tường tận cho bạn.

Qua bài viết này, bạn đã nắm các nguyên nhân khiến bạn chỉ có thể gỡ tin nhắn với chính mình trên Messenger và cách khắc phục lỗi này rồi đúng không. Nếu gặp phải tình huống chỉ gỡ được tin nhắn với chính mình trên Messenger, hãy làm theo các bước mà Congnghe.org đã hướng dẫn để khắc phục nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *