Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không?

Google Adsense là một hình thức kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay, và nhiều người đặt câu hỏi Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không? Congnghe.org sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về Google Adsense

Google Adsense là hệ thống quảng cáo được phát triển bởi Google, kết nối giữa người quảng cáo và bên muốn đặt quảng cáo. Google Adsense sẽ đóng vai trò trung gian, cho phép bạn đặt banner, quảng cáo trên website của mình. Khi người đọc kích vào banner, bạn sẽ nhận được tiền.

Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không?
Đôi nét về Google Adsense

Điều kiện để được Google Adsense trả tiền

Để có thể kiếm tiền trên Google Adsense là bạn phải cần sở hữu một trang website với lượng người truy cập cụ thể.

Nếu đã có website bạn đã có thể đăng ký và chờ Google xét duyệt, thường thì quy định xét duyệt của Google khá khắt khe. Hiện nay có 2 hình thức website dễ được Google chấp thuận nhất đó là website tin tức và blog cá nhân. Với website tin tức thì bạn phải thường xuyên cập nhập những thông tin mới.

Ngoài trang web ra bạn cần đảm bảo yếu tố quan trọng không kém đó là Content của trang web. Các content của bạn phải là nội dung tự sáng tạo, thông tin có ích cho người đọc và đặt người dùng lên hàng đầu để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.

  • Không xây dựng các thông tin cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…
  • Nội dung thông tin chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy thông tin, spam thông tin cũng sẽ không được chấp nhận.
  • Hành vi trang web đảm bảo không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn, không điều hướng người dùng đến các link download thông tin độc hại,…
  • Đảm bảo chất lượng trang đích của bạn, tốc độ load trang nhanh chóng.
  • Đảm bảo yêu cầu Cookie và các yêu cầu về mặt kỹ thuật khác.
Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không?

Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không?

Google Adsense trả tiền như thế nào

Để hiểu hơn về cách trả tiền của Adsense thì bạn cần phải hiểu về hệ thống quảng cáo online của Google như sau:

Những ai muốn đặt quảng cáo ( là người sở hữu trang web có lượt truy cập hay lượt xem video ổn định) kiếm tiền từ Adsense sẽ liên kết website của họ với Google Adsense, đây có thể là doanh nghiệp hoặc cá nhân. Điểm chung của những người này là xây dựng lượng truy cập lớn để thu lại lợi nhuận.

Adsense sẽ kiểm tra mẫu quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và lượng khách hàng truy cập. Sau đó, Google Adsense cho phép nhà quảng cáo có thể hiện thị các liên kết quảng cáo phù hợp trên trang web của bạn sau khi đã thảo luận về giá.

Khi người dùng nhấp chuột vào hoặc xem mẫu quảng cáo trên website, thì nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho những người muốn đặt quảng cáo còn Google sẽ lấy phần chênh lệch làm phí dựa trên số lượng truy cập và số tiền nhà quảng cáo chi ra.

Thông thường các nhà quảng cáo trả tiền cho người đặt quảng cáo các mức giá khác nhau cho những liên kết quảng cáo các mức giá khác nhau cho những liên kết quảng cáo khác nhau với doanh thu được tính toán tự động bằng Adsense Calculator có nghĩa là máy tính Adsense sẽ xác định doanh thu, nên doanh thu bạn kiếm được cũng tùy vào đó mà thay đổi. Adsense Calculator cho phép bạn tính toán doanh thu quảng cáo Google trên trang web của bạn.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì?

Một số hình thức thanh toán

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Hiện nay, đây là hình thức phổ biến nhất được nhiều người sáng tạo nội dung tại Việt Nam sử dụng. Bạn có thể dễ dàng liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Google Adsense và nhận được tiền quảng cáo vòa mỗi đợt thanh toán.

Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không?
Thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Google Adsense sẽ chuyển khoản theo đơn vị tiền đô là Mỹ hoặc Euro. Thế nên hãy đảm bảo ngân hàng bạn liên kết để có thể xử lý các giao dịch quốc tế này. Thẻ ngân hàng của bạn nên là thẻ Visa áp dụng cho thanh toán quốc tế để các giao dịch tiện lợi hơn.

Thanh toán qua chuyển khoản điện tử EFT

Hình thức này bạn cần các thông tin bắt buộc như đăng ký tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên đơn vị tiền chuyển về tài khaorn sẽ được quy đổi thành đồng nội địa của quốc gia đó. Nhưng hình thức thức chuyển khoản này vẫn chưa được áp dụng tại Việt Nam.

Thanh toán bằng thẻ SEPA

SEPA cũng là hình thức chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng nhưng sẽ không dùng đồng tiền nội địa mà dùng đồng Euro. Nếu bạn đang sinh sống tại các quốc gia có đồng tiền chung khu vực này thì có thể ưu tiên hình thức này.

Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không?
Thanh toán bằng thẻ SEPA

Thanh toán bằng thẻ SEC

Khi bạn sử dụng hình thức thanh toán này thì bạn sẽ nhận tiền qua tấm Séc được phát hành bởi CitiBank. Bạn sẽ mang Séc đến ngân hàng và quy đổi thành tiền mặt. Vì thế bạn cần đảm bảo ngân hàng của bạn có liên kết với CitiBank và có thể quy đổi tiền

Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không?
Thanh toán bằng thẻ SEC

Có tính thuế không

Theo như những quy định tại điều 3 của Nghị định 65/2013/NĐ-CP thì hoạt động kinh doanh Google Adsense có thể xem là một hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo vì hoạt động này tạo ra doanh thu cho cá nhân hoặc tổ chức. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này rất khó kiểm soát.

Khó có thể xác định được doanh thu thuần từ việc thanh toán từ Google Adsense. Bởi để có được doanh thu thì nhà quảng cáo phải đầu tư rất nhiều như: thiết kế website, đăng ký tên miền, phát triển nội dung hoặc thậm chí bỏ tiền quảng cáo và diễn ra trong một thời gian dài mới có thể sinh ra doanh thu, nên việc hoạch toán và kê khai những khoảng phí trên không hề dễ dàng. Từ đó khó có thể xác định được số tiền để đóng thuế.

Lời kết

Qua bài viết về Google Adsense trả tiền như thế nào? Có tính thuế không? Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể kiếm tiền nhờ Google Adsense một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Câu hỏi thường gặp

Google Adsense thanh toán vào ngày nào?

Chu kỳ thanh toán Adsense là hàng tháng và các khoản thanh toán sẽ được thực hiện vào khoảng từ ngày 21 đến ngày 26 của tháng.

Google Adsense kiếm được bao nhiêu tiền

Nếu trang web của bạn có lượt truy cập ổn định thì bạn có thể kiếm được khoảng 1.5-1.7k USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *