Google Adsense Là Gì? Những Lợi Ích Mà Nó Mang Lại

Nếu bạn đang tìm kiếm những công việc kiếm tiền online, thì Google Adsense là một thuật ngữ nhất định bạn phải biết. Congnghe.org sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google Adsense Là Gì? Những Lợi Ích Mà Nó Mang Lại qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Google Adsense

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một dịch vụ của Google có chức năng làm trung gian để kết nối giữa 2 đối tượng là: người muốn đặt quảng cáo (các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo Google Ads) và người đặt quảng cáo ( là những người xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền)

Google Adsense Là Gì? Những lợi ích mà nó mang lại

Google Adsense hoạt động như thế nào

Cách hoạt động của Google Adsense rất đơn giản. Bạn tạo một tài khoản Adsense và tạo sẵn một khoảng trống trên trang của bạn để quảng cáo (quảng cáo chữ, banner hình ảnh), sau đó chèn một lượng nhỏ mã vào các trang trên trang web của mình.

Từ đó, GA sẽ tự động hiển thị các quảng cáo có sử dụng Google Adsense của bạn hoặc các tìm kiếm trước đó của người dùng lên trang của bạn. Và cứ mỗi lượt truy cập vào trang web của bạn thì bạn sẽ được trả tiền với những quảng cáo được hiển thị trước đó.

Google Adsense hoạt động bằng các chi phí mỗi lần nhấp chuột và chia sẻ doanh thu. Vì thế trang web của bạn càng nhiều lượt nhấp chuột vào các quảng cáo thì bạn càng kiếm càng nhiều tiền.

Những loại tài khoản Google Adsense

Hiện nay, các loại tài khoản Google Adsense gồm những loại sau:

Google Adsense Hosted (GA Hosted): Dùng cho Youtube hay các trang Blogspot không có riêng tên miền, khi sử dụng tài loại tài khoản này để chạy Adsense chỉ có các quảng cáo trên trang thuộc quảng lý của Google mới hiển thị trên trang của bạn, các mã quảng cáo do bạn tự tạo không thể sử dụng. Bạn sẽ nhận được khoảng 51% doanh thu.

Google Adsense Content (GA Content): Dùng cho website, blog hoặc cả Youtube , đây là loại tài khoản có được đầy đủ những yêu cầu của Google về nội dung, lượt truy cập,… tuy nhiên rất khó để làm được. Với loại tài khoản này bạn có thể hiển thị tất cả quảng cáo trên bất kỳ domain nào.

Google Adsense Admob: tài khoản sử dụng để kiếm tiền trong các ứng dụng và game.

Google Adsense Search: tài khoản này kiếm tiền từ lượt search trên website.

Xem thêm: 1000 View youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Những lợi ích mà Google Adsense mang lại

Với hình thức đơn giản, dễ sử dụng và không mất phí mà vẫn giúp tăng thu nhập nên Adsense trở thành lựa chọn của nhất nhiều nhà sáng tạo nội dung.

Google Adsense được vận hành bởi Google, nơi có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Google còn đảm bảo cho các nội dung quảng cáo phù hợp với chủ đề của website.

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì bạn chỉ cần copy một đoạn code vào trang mà bạn quảng cáo, việc còn lại là do Google xử lý.

Các quảng cáo được tối ưu cho thiết bị di động giúp tăng khả năng nhấp vào của người dùng

Bạn có thể lựa chọn và kiểm soát những quảng cáo mà bạn muốn.

Sự khác nhau của Google Adsense và Google Ads

Chắc hẳn có nhiều nhiều nhầm lẫn 2 loại hình thức quảng cáo này của Google hay nghĩ chúng như nhau. Google Adsense và Google Ads có những điểm khác nhau như sau:

Google Ads hiện thị tại thanh tìm kiếm của người dùng và phổ biến ở dạng text còn Adsense thì hiện thị ở giao diện của website.

Google Ads dành cho các nhà quảng cáo còn Adsense thì dành cho nhà sản xuất nội dung.

Google Ads để thu hút khách hàng truy cập vào các quảng cáo thì bạn phải chi trả một khoảng phí nhất định để có thể hiện thị trên Google. Còn Google Adsense thì miễn phí, giúp người sở hữu hoặc quản lý trang web, blog kiếm tiền từ trang được đặt quảng cáo của mình.

Để đăng ký Google Adsense cần những gì?

Bước 1: Tạo một trang website

Đây là bước đầu tiên bạn phải có để có thể đăng ký Google Adsense. Website này cần phải được thiết kế tối ưu về giao diện, nội dung phù hợp với người đọc và có một lượng traffic nhất định. Hiện này có thể taoh website bằng nhiều nền khác khác nhau như:

WordPress: đây là nền tảng phổ biến nhất hiện này vì dễ sử dụng và đa dạng

Hubspot CMS: hệ thống quảng lý nội dung của Hubspot cung cấp.

Blogger: đây là nền tảng blog của google, cho phép bạn tạo trang blog miễn phí với những tính năng cơ bản nhưng có độ bảo mật và an toàn.

Google Adsense Là Gì? Những lợi ích mà nó mang lại

Bước 2: Xây dựng nội dung trang web

Đây là công đoạn quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất. Bạn cần phải lựa chọn một chủ đề nào đó rồi nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra những bài viết về chủ đề đó để thu hút người đọc vào trang web của bạn. Khi trang web của bạn đã có lượng traffic ổn định thì bạn có thể đăng ký Adsense.

Bước 3: Tạo tài khoản Google Adsense

Sau khi bạn đã hoàn thành tốt 2 bước trên thì bạn có thể đăng ký tài khoản Adsense ở đây

Google Adsense Là Gì? Những lợi ích mà nó mang lại

Lời kết

Qua bài viết Google Adsense Là Gì? Những lợi ích mà nó mang lại. Congnghe.org hy vọng đã giúp cho bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích về cách kiếm tiền online từ Adsense.

Câu hỏi thường gặp

Hình thức hiển thị quảng cáo của Google Adsense là gì?

Hình thức hiện thị quảng cáo Google Adsense bao gồm các dạng: text (văn bản), hình ảnh, video, ảnh động và search ( lượt tìm kiếm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *