Không nhận được mã pin Google Adsense? Nguyên nhân và xử lý

Để có thể kiếm tiền từ website hay kênh Youtube bạn cần phải đăng ký thành công tài khoản Google Adsense. Khi đăng ký xong Google Adsense mà bạn không thấy mã pin gửi về khiến bạn không thể hoàn thành bước xác minh cuối cùng để tút tiền. Congnghe.org sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân Không nhận được mã pin Google Adsense? Nguyên nhân và xử lý qua bài viết sau đây.

Mã pin Google Adsense là gì?

Mã pin Google Adsense là một đoạn mã có 6 số do Google gửi khi bạn đăng ký kiếm tiền trên Google Adsense. Đây là mã số cá nhân để xác minh địa chỉ của bạn trong tài khoản Google Adsense.

Không nhận được mã pin Google Adsense? Nguyên nhân và xử lý
Mã pin Google Adsense là gì

Tuy nhiên, chỉ khi số tiền trong tài khoản Adsense của bạn đạt mức tối thiểu là 10 USD, thì Google mới tiến hành xem xét và gửi mã pin về cho bạn qua đường bưu điện.

Nguyên nhân không nhận được mã pin Google Adsense

Điền sai địa chỉ thanh toán

Thông thường thư của Google gửi cho bạn gồm các thông tin như sau: họ tên, địa chỉ, tỉnh thành và mã bưu điện. Nếu bạn ghi sai thông tin trên thì thư của bạn có thể bị thất lạc. Vì vậy trước khi hoàn thành đăng ký bạn nên kiểm tra lại thông tin của mình.

Tài khoản Adsense không bị giữ lại mã pin

Khi số dư tài khoản của bạn chạm tới mức tối thiểu để xác minh, khi đó bạn bắt buộc phải xác minh mã pin. Nhưng vấn đề chính đó là nếu như bạn không thấy số dư nào hiện thị trong tài khoản Adsense, thì tài khoản của bạn sẽ không bị giữ lại mã pin.

Thời gian đợi không đủ 1 tháng

Dù bất kỳ trường hợp nào bạn đều phải đợi 4 tuần để mã pin Google gửi về cho bạn. Những đôi lúc thời gian này sẽ có thể lâu hơn, tùy thuộc vào địa chỉ mà bạn đăng ký trên tài khoản Google Adsense.

Những trường hợp đợi đủ 30 – 45 ngày mà vẫn chưa nhận được mã pin, thì bạn có thể yêu cầu Google cung cấp lại mã pin cho mình. Bạn cần vào tài khoản Adsense để xem những yêu cầu gì để nhận được mã pin thay thế của Google.

Google chưa gửi mã pin cho bạn

Sau 1 tuần khi số dư tài khoản Adsense của bạn đạt mức tối tiểu 10 USD thì lúc đó mã pin mới bắt đầu được gửi cho bạn. Vì vậy, nguyên nhân bạn không nhận được mã pin có thể là do Google chưa gửi chúng đi. Sau 4 tuần bạn sẽ nhận được lại mã pin mới từ Google

Cách xử lý khi không nhận được mã pin Google Adsense

Những trường hợp bạn chưa nhận được mà pin hay bạn bị mất mã pin. Thì lúc này bạn có thể yêu cầu Google lại mã pin thay thế.

Các bước để yêu cầu gửi lại mã pin của Google

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Adsense của bạn.

Bước 2: Chuyển đến tab xác minh ghim, chọn xác minh.

Bước 3: Chọn gửi lại mã pin.

Sau đó bạn chỉ cần đợi 4 tuần để nhận được mã pin mới. Trong trường hợp bạn yêu cầu mã pin mới nhưng nhận được mã pin lúc đầu, thì hãy sử dụng mã pin lúc đầu. Vì mã pin sau chỉ là bạn sao của mã pin trước đó Google gửi cho bạn.

Cách xác minh nhận mã Pin Google Adsense không bị mất

Trước tiên bạn cần truy cập vào tài khoản Google Adsense. Sau đó vào “Thanh toán” -> “Thông tin thanh toán” -> “Cài đặt” -> chọn “Quản lý chế độ cài đặt

Sau đó bạn tìm đến phần “Tên và địa chỉ”, và bạn bắt đầu chỉnh sửa thông tin.

Không nhận được mã pin Google Adsense? Nguyên nhân và xử lý

Ở đây bạn cần điền thông tin như sau:

Tên: nhập đầy đủ họ tên có dấu của bạn.

Dòng địa chỉ 1: Nhập số nhà, tổ, ấp, xã, huyện, tỉnh thành ( Đây là phần quan trọng, vì nó quyết định bạn có nhận được thư hay không, sau dòng địa chỉ bạn hãy điền thêm số điện thoại của bạn vào)

Dòng địa chỉ 2: Bỏ trống

Tỉnh/Thành phố: Điền tên tỉnh thành hoặc thành phố nơi bạn đang sinh sống.

Mã bưu điện: Bạn cần tìm hiểu mã bưu điện của phường/xã mình đang ở.

Mã này bạn có thể lên google và tìm kiếm “Zip code bưu điện nơi bạn ở”

Lời kết

Qua bài viết về Không nhận được mã pin Google Adsense? Nguyên nhân và xử lý. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn, và giúp bạn có thể nhận được mã pin sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *