Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera đơn giản hiệu quả

Nếu trong lúc sử dụng camera mà dữ liệu trong camera của bạn bị mất, gây khó khăn cho việc theo dõi an ninh. Vậy bạn cần làm gì để có thể lấy lại dữ liệu camera đã mất nhanh chóng. Congnghe.org sẽ Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera đơn giản hiệu quả qua bài viết sau đây.

Lý do khiến dữ liệu camera bị mất

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dữ liệu camera bị mất từ yếu tố chủ quan đến khách quan. Nếu như không phải dó chủ sở hữu hay ai cố tình xóa đi thì có thể do một số nguyên nhân sau.

Do đâu ghi hình bị va đập mạnh khiến ổ cứng bị ảnh hưởng và hư hại. Đầu ghi hình lỗi cổng ổ cứng, chỉ ghi hình được chứ không sao lưu. Bị mất phân vùng hay định dạng ổ lưu. Dữ liệu camera bị ghi đè lên nhau hoặc lỗi format ổ cứng.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera đơn giản hiệu quả
Lý do khiến dữ liệu camera bị mất

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera đơn giản hiệu quả

Nếu dữ liệu camera bị mất khiến bạn cảm thấy hoang mang, thì bạn đừng quá lo lắng. Congnghe.org sẽ giới thiệu một số cách để giúp bạn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera

Khôi phục dữ liệu trên đầu ghi hình DVR/ NVR khi bị mất

Khi ổ DVR/ NVR bị hư hỏng bạn khôi phục dữ liệu này tại trung tâm khôi phục dữ liệu. Hình ảnh hoặc video được khôi phục tại trung tâm khôi phục dữ liệu sẽ có chứng nhận bởi ISO.

Chúng có khả năng truy xuất dữ liệu này một cách an toàn từ ổ cứng bên ngoài hoặc bên trong bị hư hỏng. Các video hay hình ảnh bị xóa đều có thể khôi phục được. Để làm được điều này bạn cần sự trợ giúp của ổ cứng di động.

Ổ cứng di động có thể lấy dữ liệu từ những thiết bị lưu trữ phương tiện kỹ thuật số khác nhau. Để thực hiện việc này, hãy kết nối thẻ SD với máy của bạn bằng đầu đọc thẻ và bạn có thể tiếp tục quá trình khôi phục.

Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu

Nếu bạn thường xuyên sao lưu các video, hình ảnh khi nó bị mất đi bạn có thể dễ dàng khôi phục lại. Đó là lý do tại sao trong quá trình thiết lập và cài đặt, bạn nên duy trì sao lưu các video và hình ảnh camera an ninh của mình trên ở cứng ngoài.

Một cách tốt hơn là bạn có thể lưu trên hệ thống đám mây. Bạn sẽ không phải gặp vấn đề vô tình xóa hoặc vấn đề khác về mất video/hình ảnh khi bạn lưu trữ trên đám mây.

Và điều này sẽ giúp cho thiết bị camera an ninh của bạn có thêm nhiều không gian. Việc lưu trữ đám mây cho phép dễ dàng truy cập vào các video an ninh của bạn bất cứ ở đâu, bất cứ thời giản nào dễ dàng và tiện lợi.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera

Phần mềm Stellar

Đây là phần mềm giúp bạn khôi phục những video bị mất nếu bạn quên sao lưu hoặc hình ảnh bị mất trên camera an ninh.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera đơn giản hiệu quả
Phần mềm Stellar

Sau đây là cách khôi phục:

 • Khỏi động phần mềm Stellar.
 • Ở màn hình chính chọn những thứ để khôi phục và bấm tiếp tục.
 • Sau đó, chọn vị tris mà bạn muốn khôi phục. Nhấn quét đẻ bắt đầu quá trình quét.
 • Xuất hiện hộp thoại ” Đã hoàn tất quét ” hiển thị kết quả quét, số lượng tệp được tìm thấy và kích thước của dữ liệu.
 • Trong ngăn bên trái cửa sổ chính, tất cả dữ liệu đã khôi phục sẽ được liệt kê. Bạn có thể xem trước chúng trong khung bên phải.
 • Nhấn vào khôi phục và bạn có thể chọn lọc các tệp để khôi phục. Hay nói bạn chỉ cần chọn video, hình ảnh cần để khôi phục.
 • Lựa chọn vị trí lưu video trên hộp thoại. Nhấn lưu và tất cả các video sẽ được lưu ở vị trí bạn chọn.

Phần mềm Minitool

MiniTool Photo Recovery và MIniTool Power Data Recovery là 2 công cụ khôi phục mạnh mẽ sẽ giúp bạn khôi phục video/hình ảnh bị mất từ những thiết bị lưu trữ video kỹ thuật số khác nhau.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera đơn giản hiệu quả
Phần mềm Minitool

Những video CCTV / DVR sẽ được lưu trữ trên ở cứng. Do đó, chương trình khôi phục ảnh Minitool được sử dụng để khôi phục các video và hình ảnh bị mất bằng cách sử dụng ổ cứng.

Sau đây là cách sử dụng Minitool:

 • Kết nối CCTV / Ổ cứng DVR / Thẻ SD với máy tính sau đó mở phần mềm.
 • Chọn ổ đĩa đích để quét
 • Kiểm tra video mong muốn để khôi phục.
 • Lưu các video đã chọn vào đường dẫn chỉ định.

Lời kết

Qua bài viết về Hướng dẫn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera đơn giản hiệu quả. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp thông tin bổ ích, giúp cho bạn có thể khôi phục dữ liệu đã mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *