Apple Watch hiện hình dây sạc xanh, đỏ hay con rắn là bị gì?

Mặc dù là một chiếc đồng hồ thông minh với thiết kế ấn tượng cùng nhiều tính năng vượt trội nhưng trong quá trình sử dụng, Apple Watch sẽ có thể phát sinh lỗi. Trong đó, lỗi mà người dùng thường hay thắc mắc đến Congnghe.org nhờ giải đáp đó là Apple Watch hiện hình dây sạc màu xanh, đôi khi màu đỏ, thậm chí kéo kéo dài thành hình con rắn. Vậy đây là lỗi gì, có nghiêm trọng không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có ngay đáp án chính xác và dễ hiểu nhất, đồng thời sẽ biết cách khắc phục hiệu quả ngay tại nhà!

Apple Watch hiện biểu tượng hình dây sạc màu xanh, đỏ là bị gì?

Tìm hiểu sơ lược về chiếc đồng hồ thông minh nổi tiếng toàn cầu – Apple Watch

Nói đến Apple Watch thì đa số ai cũng biết, phổ biến đến nỗi ngay cả những người không yêu công nghệ cũng biết về sản phẩm này. Đây là một chiếc đồng hồ thông minh đến từ nhà Apple được tính hợp rất nhiều tính năng hiện đại:

  • Thiết bị có GPS định vị.
  • Gắn sim, nghe gọi độc lập.
  • Có thể phát hiện té ngã.
  • Khả năng chống nước cao.
  • Các tính năng chăm sóc sức khỏe: đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, đếm bước chân, chế độ tập luyện,…

Chính vì những tính năng vô cùng hiện đại và tiện ích trên mà từ khi ra đời cho đến nay, Apple Watch đã nhận được phản hồi tích cực cũng như rất nhiều lượt mua hàng của người dùng, trở thành chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới.

Apple Watch hiện biểu tượng hình dây sạc màu xanh, đỏ, kéo dài thành hình con rắn là một thông báo hoàn toàn bình thường, bạn không cần phải lo lắng.

Giải thích hiện tượng Apple Watch hiện biểu tượng hình dây sạc màu xanh, đỏ

Đi vào vấn đề chính nhiều người dùng thắc mắc, việc Apple Watch hiện biểu tượng dây sạc xanh, đỏ hình con rắn khi sạc pin là một thông báo hoàn toàn bình thường, bạn không cần phải lo lắng.

Thông báo dây sạc màu xanh

Hiện tượng này cho biết đồng hồ Apple Watch đã tiếp nhận nguồn điện và đang tiến hành quá trình sạc pin thông thường mà thôi. Không có vấn đề gì cả!

Thông báo dây sạc màu đỏ

Còn khi thấy hiển thị hình dây sạc màu đỏ, kéo dài như hình con rắn thì báo hiệu thiết bị không sạc được. Hoặc có thể Apple Watch đã mất kết nối với thiết bị điện thoại của bạn.

Khi thiết bị không sạc được với thông báo dây sạc màu đỏ, bạn cần kiểm tra đúng nguyên nhân gây lỗi, từ đó mới biết cách khắc phục hiệu quả. Phần dưới đây sẽ giải thích cụ thể hơn trường hợp này!

Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không được hiển thị dây sạc màu đỏ

Nguyên nhân Apple Watch sạc pin không được

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ thông minh của bạn bị lỗi không sạc được và hiển thị thông báo dây sạc màu đỏ. Các nguyên nhân cụ thể như sau:

Nguyên nhân 1: Máy đã bị tác động của ngoại lực

Có thể chiếc đồng hồ thông minh của bạn đã bị rơi rớt, hoặc bị tác động của ngoại lực khiến máy bị tổn hại dẫn đến tình trạng không sạc được pin. Đặc biệt là đối với các dòng sản phẩm Apple Watch sử dụng chất liệu khung nhôm (ví dụ Apple Watch SE), một khi bị tác động của ngoại lực thì rất dễ gặp lỗi không sạc được pin.

Nguyên nhân 2: Apple Watch bị ngấm nước

Kiểm tra xem Apple Watch của bạn có bị ngấm nước trước đó không. Nếu gặp tình trạng này có khả năng khiến thiết bị không sạc được pin nữa.

Nguyên nhân 3: Bộ sạc không đảm bảo chất lượng

Bộ sạc bạn đang sử dụng cho Apple Watch không đảm bảo chất lượng, hoặc bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến thiết bị không sạc được pin và hiện thông báo bộ sạc đỏ. Cần lưu ý, nên ưu tiên sử dụng bộ sạc cũng như các linh phụ kiện đi kèm có nguồn gốc chính hãng để giúp tăng độ bền cho thiết bị.

Nguyên nhân 4: IC nguồn bị hư hỏng

Apple Watch có thể hoạt động một cách bình thường là nhờ vào IC nguồn, với chức năng phân phối nguồn năng lượng. IC nguồn bị hỏng chính là nguyên nhân khiến thiết bị không thể sạc được pin.

Nguyên nhân 5: Main bo mạch chủ bị hỏng

Main bo mạch chủ bị hỏng sẽ dẫn đến hậu quả là thiết bị của bạn sạc pin không vào. Vì đây là bộ phận có chức năng quan trọng trong việc điều khiển mọi hoạt động của tất cả các thiết bị điện tử không riêng gì Apple Watch.

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ thông minh của bạn bị lỗi không sạc được và hiển thị thông báo với dây sạc màu đỏ!

Hướng dẫn các cách xử lý tình trạng Apple Watch không sạc được pin

Cách 1: Kiểm tra Apple Watch của bạn đã nhận sạc hay chưa!

Kiểm tra các kết nối của thiết bị đã cắm đúng sạc hay chưa là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi nghĩ đến các cách khác. Đơn giản có thể là do thao tác kết nối của bạn, hãy cứ kiểm tra lại các kết nối của Apple cho chắc, nếu chưa cắm đúng sạc thì hãy cắm lại nhé.

Cách 2: Kiểm tra để đảm bảo các phụ kiện sạc Apple Watch vẫn còn hoạt động!

Phụ kiện sạc là giữ một vai trò quan trọng trong việc kết nối nguồn điện, bộ sạc với Apple Watch. Bạn cần kiểm tra để không loại trừ khả năng các thiết bị sạc bị hư hỏng, ảnh hưởng đến việc sạc pin.

Lời khuyên là chỉ nên sử dụng các phụ kiện sạc chính hãng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sản phẩm chất lượng, tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác của thiết bị.

Cách 3: Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho Apple Watch có thật sự ổn định!

Nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân khiến quá trình sạc bị ảnh hưởng. Bạn cũng nên kiểm tra xem nguồn điện có thật sự ổn định cho việc sạc pin hay không nhé. Nếu không biết cách kiểm tra nguồn điện sạc pin, bạn có thể để lại bình luận bên dưới, Congnghe.org sẽ liên hệ hướng dẫn cho bạn!

Cách 4: Kiểm tra lại kết nối cổng sạc với Apple Watch

Thói quen rút sạc ra thường xuyên khi đang sử dụng, hay cắm sạc không đúng cách sẽ làm cho cổng sạc gặp phải các hư hỏng. Hãy kiểm tra lại kết nối của cổng sạc khi thấy Apple Watch sạc bị nóng hoặc thông báo không vào pin nhé.

Bạn cũng cần lưu ý nên thực hiện thao tác cắm và rút sạc một cách nhẹ nhàng và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Việc này sẽ giúp cổng sạc không bị biến dạng trong quá trình sử dụng vô cùng hiệu quả đấy.

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên kiểm tra pin Apple Watch còn ổn không, nếu có vấn đề cần thay mới ngay.

Cách 5: Sau một thời gian sử dụng thì nên kiểm tra tình trạng pin

Sau một thời gian sử dụng có thể linh kiện pin của Apple Watch đã xuống cấp, vì vậy pin không hoạt động bình thường như trước nữa. Bạn nên kiểm tra xem pin còn ổn không, nếu thấy hiện tượng sụt pin một cách bất thường thì hẳn pin của chiếc đồng hồ thông minh của bạn đã có vấn để, nên thay mới ngay.

Cách 6: Mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Đây là cách cuối cùng nếu đã thử 5 cách trên mà vẫn chưa tìm ra đúng nguyên nhân để khắc phục sự cố Apple Watch sạc pin không vào. Hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín, để các kỹ thuật viên lành nghề giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi này cho bạn nhé.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích để nắm được các tính năng hiển thị thông báo trên chiếc đồng hồ thông minh nổi tiếng toàn cầu Apple Watch, cụ thể là hiện thông báo dây sạc màu xanh, hoặc đỏ. Từ đây cũng biết được các nguyên nhân cũng như cách khắc phục với sự cố Apple Watch sạc pin không vào và hiện biểu tượng dây sạc màu đỏ. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc về Apple Watch hay bất kỳ đồ dùng công nghệ nào, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết, chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi để giải đáp cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *