Cách chỉnh bàn phím iPad bị thu nhỏ, chia đôi trong 2 bước

Trong quá trình sử dụng iPad sẽ không tránh khỏi việc đột nhiên xuất hiện một số lỗi về bàn phím như bàn phím bị thu nhỏ, hay bị chia đôi. Thật ra đây không hẳn là lỗi mà là trong lúc sử dụng, bạn đã vô tình kích hoạt các tính năng này mà không hề hay biết. Yên tâm là bạn có thể khắc phục nhanh những trường hợp này chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, bạn có thể chủ động thu nhỏ hoặc chia đôi bàn phím trên iPad của mình theo cách ngược lại. Congnghe.org sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chỉnh bàn phím iPad bị thu nhỏ, chia đôi ngay dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Cách chỉnh bàn phím iPad bị chia đôi trở lại bình thường

Bạn có thể tắt đi tính năng chia bàn phím iPad ra làm hai bằng 3 cách đơn giản dưới đây!

Cách 1: Vào Cài đặt, tắt tính năng chia bàn phím

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt của iPad -> Vào Cài đặt chung -> Chọn Bàn phím.
  • Bước 2: Tiến hành tắt tính năng chia bàn phím bằng cách trượt nút tắt sang phải, ngay cạnh tùy chọn Chia Bàn Phím là bàn phím sẽ nhập lại bình thường như cũ. Ngược lại, bạn vào đây để bật tính năng này nếu muốn.

Cách 2: Dùng 2 ngón tay thực hiện theo cách thủ công

Cách thủ công này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay để kéo hai bàn phím đang bị chia tách lại với nhau là đã hợp nhất chúng. Thực hiện ngược lại nếu bàn phím đang bình thường và muốn chia tách ra 2 bên nhé!

Cách 3: Nhấn giữ vào biểu tượng bàn phím thu nhỏ và chọn hợp nhất

Cách 3 cũng khá đơn bản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng bàn phím thu nhỏ -> Chọn Merge hoặc Dock and Merger đều được.

  • Merge (Hợp nhất): phím sẽ gắn liền trở lại như nguyên bản.
  • Merge and Dock (Hợp nhất và Dock): vừa gắn lại bàn phím, vừa đưa bàn phím trở về vị trí mặc định ban đầu ở dưới cùng màn hình.

Cách thu nhỏ bàn phím trên iPad cực dễ

Vài bước đơn giản dưới đây là bạn có thể phóng to trở lại hoặc thu nhỏ bàn phím iPad như mong muốn!

Đôi lúc bạn cảm thấy không thoải mái khi bàn phím trên chiếc iPad của mình quá to vì bạn dễ bấm nhầm kí tự. Đừng lo, dưới đây là các bước đơn giản giúp bạn thu nhỏ bàn phím trên iPad ngay lập tức:

Bước 1: Mở bàn phím như bình thường -> Dùng 2 ngón tay đặt lên bàn phím và kéo 2 ngón tay lại với nhau -> Bàn phím sẽ được thu nhỏ lại ngay lập tức, như ảnh sau:

Bước 2: Nếu bạn muốn phóng to trở lại, làm ngược lại là được. Bạn dùng 2 ngón tay đặt lên bàn phím và kéo mở 2 ngón tay ra -> Bàn phím sẽ trở lại như ban đầu, như ảnh dưới đây:

Trên đây là tất tần tận về cách chỉnh bàn phím iPad bị thu nhỏ, chia đôi trở lại bình thường hay ngược lại là muốn bật các tính năng này. Quá đơn giản đúng không nào!

Cách khắc phục tình trạng bàn phím iPad bị kéo lên trên

Ngoài 2 trường hợp phổ biến trên, người dùng còn hay phàn nàn rằng, họ gặp phiền phức khi đang sử dụng thì bàn phím iPad bỗng dưng bị kéo nhảy lên giữa màn hình. Ngay dưới đây chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý thêm trường hợp này!

Cách 1: Cách nhanh nhất là bạn đặt 2 ngón tay cái lên 2 bên của bàn phím, sau đó kéo ra. Khi đó, bàn phím sẽ trở nên to và tự động xuống lại vị trí bên dưới màn hình như mặc định.

Cách 2: Bạn có thể nhấn giữ vào bàn phím thu nhỏ đang ở giữa màn hình -> Một Menu hiện lên, bạn hãy chọn vào Dock là bàn phím sẽ trở về bình thường như ban đầu.

Cách di chuyển bàn phím iPad đến vị trí bạn muốn

Dưới đây, Congnghe.org còn chia sẻ bạn mẹo di chuyển bàn phím iPad đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn. Bạn chỉ cần làm theo các bước giản sau đây:

Bước 1: Hãy mở một ứng dụng nào đó mà bạn cần soạn thảo, ví dụ như tin nhắn, mục đích là để hiển thị bàn phím.

Bước 2: Nhấn giữ vào bàn phím thu nhỏ đang ở vị trí góc dưới cùng bên trái -> Một Menu xuất hiện, bạn hãy chọn vào Undock (Bỏ dock). Sau khi Undock thì bàn phím sẽ di chuyển ra giữa màn hình lần nữa.

Bước 3: Để di chuyển bàn phím đến một vị trí bạn muốn, bạn chỉ cần nhấn giữ vào bàn phím thu nhỏ lần nữa và kéo đến vị trí bạn muốn rồi thả tay ra là xong. Ngược lại, nếu bạn muốn bàn phím trở về vị trí mặc định ban đầu thì cứ nhấn giữ bạn phím thu nhỏ và chọn Dock là được nhé.

Qua đây, hy vọng bạn đọc đã nắm rõ cách chỉnh bàn phím iPad bị thu nhỏ, chia tách đôi cũng như một số mẹo sử dụng bàn phím iPad hữu ích, từ đây biết cách kiểm soát bàn phím trên màn hình iPad của mình hiệu quả hơn. Nhìn chung đây là những thủ thuật đơn giản, không khó, newbie mới tập tành dùng iPad đảm bảo sẽ thực hiện được ngay.

Nếu có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, Congnghe.org sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn. Còn nếu bạn biết có những lời khuyên nào hữu ích về cách sử dụng bàn phím iPad thì cũng đừng quên chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại thông tin của mình ngay dưới phần comment của bài đăng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *