Cách chặn video nhạy cảm trên facebook đơn giản chỉ 3 bước

Bạn đang tham khảo về các cách chặn video nhạy cảm trên facebook? Việc xuất hiện các hình ảnh nhạy cảm không mong muốn cũng ảnh hưởng không ít tới trải nghiệm sử dụng nền tảng mạng xã hội của bạn. Vậy bạn có thể làm theo 3 bước đơn giản bên dưới để chặn lại.

Vì sao nhiều người có xu hướng muốn chặn video nhạy cảm trên facebook?

Hiện nay facebook được biết tới là một nền tảng xã hội với lượng người xem cực kỳ đông đảo. Nhiều khi những nội dung không mong muốn tự động hiển thị trên trang cá nhân gây ảnh hưởng tới công việc, gián đoạn trải nghiệm và cũng tạo cảm giác khó chịu. Do vậy nhiều người muốn thực hiện thao tác làm sao chặn được các video nhạy cảm đó đi.

Từ khi thực hiện thao tác chặn xong thì trên newfeed chung và cả trang cá nhân cũng không thấy còn xuất hiện video nhạy cảm nữa. Bạn không còn cảm thấy phiền toái hoặc ái ngại với các nội dung không mong muốn. Hoặc ngay cả trong cuộc họp, làm việc với người khác sử dụng facebook của bạn không còn thấy video nhạy cảm cũng cảm nhận được sự chuyên nghiệp hơn. 

Hướng dẫn cách chặn video nhạy cảm trên facebook cơ bản

Việc sử dụng nền tảng facebook bạn chặn video nhạy cảm bằng cách thực hiện các thao tác cụ thể. Bạn sẽ tắt những nội dung tự động xuất hiện trên trang cá nhân hoặc newfeed của mình:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của facebook đi tới phần Video
  • Bước 2: Trong phần Cài đặt bạn thay đổi mới tùy chọn Auto-Play Video qua Tắt
  • Bước 3: Sau khi tắt xong thì hệ thống tự động không hiển thị video không mong muốn khi không có sự cho phép của bạn nữa.

Khi bạn thực hiện thao tác này thì hệ thống facebook sẽ có khả năng báo cáo toàn bộ nội dung nhạy cảm mà có thể xuất hiện trên tường của bạn. Từ đó sẽ giúp làm sạch nội dung trên tường facebook hiệu quả tránh gây phiền nhiễu cho người dùng.

Xem thêm: người sáng tạo nội dung số là gì

Hướng dẫn cách chặn video nhạy cảm trên facebook cơ bản

Cách chặn video nhạy cảm với các từ khóa liên quan

Một cách thức khác để bạn chặn video nhạy cảm bằng việc chọn chặn video liên quan tới các từ khóa liên quan. Từ đó giúp cho mọi người không còn thấy xuất hiện các video không như mong muốn nữa. Với cách này thì bạn chặn được tối đa khoảng 1000 từ khóa liên quan tới nội dung nhạy cảm để bạn tùy chọn. Ngay cả từ ngữ, nội dung, biểu tượng cảm xúc, cụm từ trong video có đều không còn xuất hiện ở trang của bạn nữa khi thao tác xong. 

Các bước trong cách chặn video nhạy cảm trên facebook chi tiết như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trong trang facebook cá nhân của mình, trên bảng feed thì nhấp vào Trang rồi với Cài Đặt trong menu 
  • Bước 2: Trong phần chung bạn vào Kiểm duyệt nội dung, thêm vào các từ khóa nhạy cảm để chặn trong các nội dung video xuất hiện trên trang. Bạn nhập từ, cụm từ vào ô trống có tách nhau với dấu phẩy.
  • Bước 3: Thực hiện xong bạn nhấn Lưu thì từ sau những nội dung trong video có từ khóa bị chặn đó không còn xuất hiện nữa.
Cách chặn video nhạy cảm với các từ khóa liên quan

Cách tắt video tự phát trên nền tảng facebook

Đôi khi có những video tự phát với đa chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bất ngờ xuất hiện trên feed chung khiến bạn cảm thấy khó chịu dù không mong muốn.  Bạn không muốn video tự phát có nội dung nhạy cảm, bạo lực hoặc bất cứ vấn đề gì mình không cho phép tự động xuất hiện từ tính năng tắt này.  Bạn thực hiện tắt thao tác cho các video không có sự chấp thuận xuất hiện như sau: 

  • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Facebook và đăng nhập trang cá nhân của mình. Chọn vào dấu ba gạch ngang phía bên phải màn hình ở trên.
  • Bước 2: Bạn vào chọn mục Cài đặt từ Cài đặt & quyền riêng tư chọn Cài Đặt tới Tự động phát từ File phương tiện và danh bạ. 
  • Bước 3: Tại mục Tự động phát để điều chỉnh và tắt tính năng phát video này đi. Tiếp tục chọn Không bao giờ tự động phát video là hoàn thiện.

Xem thêm: verification code là gì

Cách tắt video tự phát trên nền tảng facebook

Việc chặn video nhạy cảm trên facebook có hiệu quả hay không?

Khi bạn thực hiện các bước trong cách mình lựa chọn hướng dẫn chặn video nhạy cảm trên facebook được nêu bên trên thì sẽ giúp trang của mình sạch nội dung hơn. Những nội dung tự phát, nhạy cảm, có ngôn từ không phù hợp sẽ không còn xuất hiện nữa đúng như thao tác bạn đã ngăn chặn trước đó. 

Thực hiện xong các bước này bạn có thể an tâm sử dụng facebook phục vụ cho nhu cầu giải trí, học tập, công việc hoặc giao tiếp thông thường với người khác hàng ngày không còn nội dung nhạy cảm xuất hiện. Chỉ cần bạn thực hiện đúng thì các cách hướng dẫn sẽ có hiệu quả.

Trên đây là những cách chặn video nhạy cảm trên facebook đơn giản cho mọi người có nhu cầu trải nghiệm nhanh chóng. Tùy vào nhu cầu để bạn lựa chọn cách phù hợp để điều chỉnh lại các tính năng sử dụng phù hợp và thuận tiện trên facebook. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *