Cách xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop không bị vỡ

Có nhiều cách xuất ảnh hàng loạt trong photoshop cho bạn cân nhắc lựa chọn để có thể giữ được chất lượng tốt, sắc nét. Các bước xuất ảnh phải thực hiện cho đúng thì mới được hệ thống đáp ứng yêu cầu. Nếu bạn chưa biết cách chi tiết phải làm gì thì cùng Congnghe.org theo dõi hướng dẫn ở dưới đây:

Tìm hiểu các lệnh xuất ảnh trong photoshop

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về các lệnh xuất ảnh trong photoshop có những gì. Mỗi lệnh sẽ có đặc điểm riêng biệt nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sử dụng. 

Save

Khi sử dụng photoshop thì lệnh Save này dùng để lưu file ảnh chứa 1 hoặc nhiều layer nhưng chưa lưu file lại. Lệnh này dùng nhanh có thể dùng phím tắt Ctrl + S với định dạng mặc định. Với lệnh này thì bạn không thể xuất ảnh với định dạng khác với định dạng ban đầu được.  

Save As

Lệnh Save As sử dụng để xuất ảnh trong photoshop với nhiều định dạng khác nhau. Lệnh này cho phép người dùng tùy chỉnh chất lượng file xuất ảnh, thay đổi tên và các thông số. Đây là một cách xuất phổ biến nhất hiện nay mà mọi người vẫn dùng để lưu trữ đa dạng các loại hình ảnh thuộc các định dạng khác nhau từ nhiều nguồn.

Chất lượng ảnh lưu về được đảm bảo tốt trên các thiết bị điện tử sử dụng. Thao tác xuất nhanh chóng và dễ dàng chọn vị trí lưu mình dễ dàng tìm kiếm. Chẳng hạn như ở thư mục ảnh Desktop hay download.

Export

Hình ảnh cho người dùng chia sẻ trên các nền tảng xã hội thường cần chất lượng cao nhưng vẫn để dung lượng thấp. Do vậy photoshop đã cung cấp xuất ảnh export để phục vụ cho nhu cầu xuất ảnh website. Đây là cách thức xuất ảnh được nhiều người lựa chọn để cho chất lượng cao và thực hiện khắc phục được các nhược điểm của dạng thức trên.

Xem thêm: xóa màu nền trong word khi copy từ internet về

Cách xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop không bị vỡ với Lightroom

Một cách thức giúp cho việc xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop không bị vỡ là sử dụng Lightroom. Ứng dụng này có nhiều tính năng thông minh hữu ích dễ dàng cho việc xuất ảnh chất lượng cao.  Cách thức sử dụng như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng lên vào trong File > Scripts > chọn Image Processor.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào Select Folder thực hiện chọn thư mục ảnh gốc. Đánh dấu vào Include All Sub Folders thì hệ thống sẽ thực hiện việc tìm ảnh trong thư mục chính và thư mục con.
 • Bước 3: Nhấn lựa chọn vào Select Folder chọn thư mục lưu ảnh sau khi xuất
 • Bước 4: Nhấn File Type rồi chọn định dạng là JPG. Bạn muốn xuất ảnh hàng loạt trong photoshop với chất lượng cao thì cân đối rồi nhấn vào Run trên góc phải. Photoshop sẽ mở từng ảnh ở trong thư mục, xuất sang định dạng cài đặt cho khi xong. Nếu cần xuất nhiều định dạng khác nhau như JPG, PSD, TIFF thì bạn sẽ thấy thư mục tương ứng với định dạng đó. 

Xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop bằng Export As

Một cách xuất ảnh hàng loạt trong photoshop phổ biến khác đó là dùng Export As. Cách thức này hữu ích có thể xuất nhiều ảnh tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể giúp bạn có được ảnh chất lượng cao. Các bước chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Bạn tiến hành mở ảnh, chỉnh màu theo nhu cầu rồi nhấn vào File > Export > Export As hoặc sử dụng phím tắt Option+Shift+Command+W.
 • Bước 2: Photoshop sẽ giữ lại kích thước ảnh gốc ở trong Export As. Tuy nhiên bạn cũng có thể xuất được đa dạng kích thước khác nhau trong cùng một lần. Bạn nhấn vào dấu + bên góc phải và chọn cài đặt có sẵn. Bạn thay đổi tên sau của chữ @ theo nhu cầu sử dụng. 
 • Bước 3: Bạn nhấn thùng rác để xóa lựa chọn. Bạn sẽ thấy được sự khác nhau của Export As và Quick Export. Bạn có thể xuất hàng loạt ảnh nhanh chóng với kích thước khác nhau. 
 • Bước 4: Bạn nhấn Format chọn định dạng ảnh JPG, PNG, GIF. Định dạng JPG được xem là tốt nhất cho chất lượng ảnh rõ nét, không bị vỡ và cũng dễ để đăng lên các nền tảng mạng xã hội. Nếu cần tách nền hay để trong suốt thì dùng PNG. Muốn chọn ảnh động thì chọn vào GIF. 
 • Bước 5: Kéo thanh trượt Quality để cài đặt chất lượng ảnh tốt hơn. Bạn có thể điều chỉnh mức cao nhất để nhìn rõ được các chi tiết của ảnh đẹp hơn, dễ nhìn hơn. Sau đó nhấn vào Image Size, cài đặt kích thước về chiều ngang (Width), chiều cao (Height) theo yêu cầu. Cũng có thể nhấn vào lựa chọn Scale để chọn mức độ phóng đại ảnh.
 • Bước 6: Chức năng xuất ảnh (Export) sẽ kết hợp các Layer tạo ảnh. Quá trình này sẽ diễn ra trong giây lát. Bạn có thể chọn Preserve Details để đạt được chất lượng ảnh tốt hơn. Thực hiện di chuyển đến cài đặt không gian màu (Color Space), chọn Convert to sRGB.
 • Bước 7: Bạn nhấn vào Export để xuất ảnh, hệ thống Photoshop xuất một loạt ảnh JPG kích thước khác nhau tiết kiệm được nhiều thời gian tối ưu. 

Hướng dẫn chi tiết cho mọi người biết được các cách xuất ảnh hàng loạt trong photoshop thực hiện như thế nào. Bạn có thể chọn cách 1 hoặc 2 nếu thấy phù hợp và dễ dàng hơn khi sử dụng. Mong rằng thông tin này khi chia sẻ giúp bạn thuận lợi hơn trong học tập hoặc công việc tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *