Cách mở nguồn Apple Watch khi hết pin đơn giản chỉ 2 bước

Cách đơn giản mà các tín đồ Apple Watch hay sử dụng để mở nguồn chiếc đồng hồ thông minh của mình khi máy hết pin hoặc bị treo táo đó là khởi động lại thiết bị. Với người mới thì thao tác khởi động này vẫn còn quá mới mẻ. Ngay dưới đây, Congnghe.org sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở nguồn Apple Watch nhanh nhất riêng cho 2 trường hợp máy bị treo táo và máy hết pin. Qua đây bạn cũng sẽ bỏ túi thêm cho mình nhiều thông tin thú vị khác về cách sử dụng chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất hiện nay – Apple Watch đấy. Theo dõi ngay nhé!

Bạn đã biết nút nguồn Apple Watch nằm ở đâu chưa?

Nút nguồn của đồng hồ thông minh Apple Watch còn gọi là nút sườn (tiếng Anh gọi là Side). Về vị trí của nút nguồn này: nếu nhìn từ mặt trước màn hình thì bạn sẽ thấy nút nguồn nằm ở bên phải phía dưới, ngay sau nút Digital Crown như ảnh dưới đây!

Nút nguồn nằm ở bên phải phía dưới, ngay sau nút Digital Crown.

Khi bạn nhấn và giữ nút Side, Dock và ứng dụng đã sử dụng gần đây sẽ lập tức hiển thị trên màn hình. Còn nếu bạn nhấn và giữ nút nguồn lâu hơn thì Apple Watch sẽ thông báo tắt nguồn. Khi đó, bạn trượt từ trái qua phải là đã thực hiện tắt nguồn chiếc đồng hồ thông minh của mình thành công rồi đấy.

Có một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm trong quá trình mở hoặc tắt nguồn Apple Watch. Cụ thể như sau:

 • Không tắt nguồn Apple Watch khi máy đang sạc pin. Nếu bạn muốn tắt nguồn thì hãy ngắt kết nối khỏi bộ sạc rồi mới tắt.
 • Hãy đảm bảo thiết bị vẫn còn pin trước khi mở nguồn nhé. Trung bình từ 1-2 tiếng sạc thì Apple Watch sẽ đầy pin, trong trường hợp bạn cần dùng gấp thì có thể sạc 10 phút, tương đương khoảng 30% pin. Nếu bạn không chắc chắn rằng máy còn pin hay không trước khi mở nguồn thì hãy đem thiết bị của mình sạc tối thiểu 10 phút, sau đó nhấn giữ nút sườn để bật nguồn nhé. 

Hướng dẫn cách mở nguồn Apple Watch cực đơn giản

Mở nguồn Apple Watch khi máy hết pin bằng nút Side

Đồng hồ Apple Watch của bạn hết pin thì hãy mở nguồn bằng nút sườn (Side) qua 2 bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Hãy đảm bảo máy còn pin bằng cách sạc ít nhất 10 phút như đã đề cập trên nhé.
 • Bước 2: Nhấn giữ nút Side khoảng 3 giây cho đến khi xuất hiện logo Apple là đã mở nguồn thành công. Lúc này, bạn có thể thực hiện các thao tác để sử dụng đồng hồ như bình thường.

Mở nguồn Apple Watch khi máy bị treo táo bằng cách cưỡng ép

Apple khuyến cáo chỉ sử dụng cách này như là cách cuối cùng nếu đồng hồ của bạn bị treo logo. Thực hiện theo 2 bước sau để cưỡng ép mở nguồn thiết bị:

 • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn (Side) và nút vặn (Digital Crown) ít nhất là 10 giây.
 • Bước 2: Giữ 2 nút trên cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình thì ngừng nhấn và thả ra. Bạn đã mở nguồn thành công và có thể sử dụng máy bình thường rồi đấy.

Một số thông tin quan trọng liên quan về nguồn Apple Watch

Sử dụng Apple Watch đến hết pin rồi mới sạc thì được không?

Không riêng gì Apple Watch mà đối với các thiết bị thông minh khác, đa số người dùng đều có thói quen để máy hết pin, có khi sập nguồn rồi mới sạc. Việc để pin cạn kiệt rồi mới sạc sẽ không tốt cho pin, đây là nguyên nhân chính gây chai pin và giảm tuổi thọ của pin.

Lời khuyên là không để Apple Watch hết pin đến tắt nguồn rồi mới sạc, nên sạc thiết bị ngay khi máy báo còn dưới 10% pin.

Đã biết cách mở nguồn Apple Watch, còn tắt nguồn như thế nào?

Trước khi tiến hành tắt nguồn Apple Watch hãy đảm bảo thiết bị của bạn vẫn còn pin nhé. Cách tắt nguồn máy cũng khá đơn giản, bạn thực hiện theo 2 bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Thực hiện 1 trong 2 cách sau để đánh thức đồng hồ vì theo thiết lập mặc định, khi người dùng hạ cổ tay xuống thì đồng hồ sẽ ở chế độ ngủ:

 • Cách 1: Nâng cổ tay lên để đánh thức Apple Watch.
 • Cách 2: Chạm nhẹ ngón tay vào màn hình đồng hồ hoặc hay nhấn xoay nút Digital Crown lên phía trên.

Bước 2: Sau khi đánh thức đồng hồ thì tiếp theo, hãy giữ nút sườn trong vài giây -> Tác vụ Power OffEmergency SOS sẽ hiển thị trên màn hình đồng hồ -> Chọn Power Off để tắt nguồn.

Apple Watch không lên nguồn thì phải làm sao?

Mặc dù đã cắm sạc nhưng Apple Watch vẫn không lên nguồn dù thử mọi cách để mở nguồn thì nguyên nhân có thể do:

 • Máy đã bị chai pin do thói quen sử dụng và sạc không đúng cách,…
 • Đồng hồ đã bị thấm nước, khiến thiết bị hỏng, không thể lên nguồn.
 • Bạn vô tình làm rơi rớt, va đập máy làm hư hỏng phần cứng, dẫn đến máy không nhận pin nên không lên nguồn.
 • Máy bị liệt nút nguồn, hỏng main, hỏng IC, hư hỏng linh kiện bên trong.
 • Nút Side bám bụi, lâu ngày không vệ sinh.
 • Cũng có thể các phần mềm trên Apple Watch đã bị dính mã độc gây lỗi.

Lúc này, bạn nên mang thiết bị đến trung tâm uy tín để bảo hành hoặc sửa chữa, khi đó các kỹ thuật viên có tay nghề sẽ kiểm tra đúng nguyên nhân gây lỗi và khắc phục sự cố nhanh chóng cho bạn.

Qua những chia sẻ chi tiết trên, hẳn bạn đọc đã nắm cách mở nguồn Apple Watch khi máy bị treo hoặc hết pin đúng không nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể nhanh chóng mở hoặc tắt nguồn chiếc đồng hồ thông minh của mình rồi. Chúc bạn thao tác thành công! Nếu gặp trục trặc khi mở/tắt nguồn các sản phẩm của Apple hay còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận của bạn ngay bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *