[Thủ thuật] Cách chặn trang Web trên Chrome điện thoại

Trong nhiều trường hợp đang học tập, làm việc hoặc giải trí nhưng bị trang web khác hiển thị liên tục gây phiền toái. Lúc này bạn sẽ muốn tìm cách chặn trang web trên chrome điện thoại. Ngay bài viết này Congnghe.org sẽ hướng dẫn chi tiết các cách thức chặn để mọi người áp dụng. 

Có thể chặn được trang web trên điện thoại không?

Xu hướng nhiều này mọi người hay sử dụng điện thoại để truy cập vào các trang web giải trí, học tập, xem tin tức hoặc làm việc. Cũng có không ít tình trạng cứ bật trang lên lại xuất hiện quảng cáo làm phiền gây khó chịu.

Đối với việc truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính có thể chặn các trang web đơn giản hơn. Còn với việc sử dụng điện thoại thì các thao tác để chặn trang web trên chrome sẽ phức tạp và yêu cầu sử dụng đúng cách hơn. Tuy nhiên hoàn toàn có thể chặn được trang web cụ thể nên không có gì phải lo lắng.

Hướng dẫn cách chặn trang web trên Chrome iPhone

Số lượng người dùng Iphone cực kỳ nhiều và đây là dòng thiết bị hiện đại, nhiều tính năng thông minh. Bạn hoàn toàn có thể chặn các trang web không mong muốn trên chrome khi sử dụng với Iphone. Các bước trong cách chặn trang web trên chrome điện thoại đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập Cài đặt > Thời gian sử dụng.
 • Bước 2: Lựa chọn vào trong phần Bật giới hạn > Giới hạn nội dung. Nếu chưa kích hoạt Bật giới hạn, hệ thống lúc này sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu.
 • Bước 3: Kéo xuống bên dưới và chọn mục Nội dung web.
 • Bước 4: Đánh dấu vào chọn mục Giới hạn trang web người lớn. Trong mục Không cho phép thì chọn Thêm trang web và nhập vào địa chỉ web cần chặn vào.
 • Bước 5: Cách khác cũng có thể chọn Chỉ trang web được phép. Iphone sẽ đáp ứng yêu cầu chỉ cho phép người dùng truy cập vào những nội dung có trong danh sách cung cấp. Nếu cần bổ sung vào địa chỉ web khác thì bạn nhấn vào Thêm trang web. Thực hiện vậy là hoàn thành thao tác chặn trang web cụ thể.

Chặn trang web trên Chrome với dòng Android

Điện thoại bạn đang sử dụng chạy hệ điều hành Android thì có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau để chặn các trang web trên chrome. Cụ thể sẽ hướng dẫn các cách chặn dưới đây. 

Sử dụng bộ công cụ Google

Sử dụng bộ công cụ Google được tích hợp sẵn trên điện thoại Android có thể giúp bạn chặn được trang web không mong muốn trên chrome. Bạn có thể dùng cách này loại bỏ những web đen, web làm phiền, quảng cáo tốn thời gian tắt. Google tích hợp sẵn bộ công cụ để bạn thực hiện các bước bên dưới: 

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại để mở ứng dụng Google > Chọn Thêm > Truy cập Cài đặt.
 • Bước 2: Truy cập vào trong mục Chung > Tích vào mở tính năng Tìm kiếm an toàn.
 • Bước 3: Thực hiện việc thử truy cập lại một trang web bị chặn để kiểm tra tính năng đã được kích hoạt chưa. Nếu hiện kết quả không có thì thao tác đã hoàn thành. 

Sử dụng trình duyệt web

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt web tiện ích cho việc chặn các trang web không cần thiết. Cách chặn trang web trên chrome điện thoại hết sức đơn giản chỉ với 2 bước là hoàn thành, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trong website Cài đặt tìm kiếm của Google 
 • Bước 2: Tại mục Bộ lọc tìm kiếm an toàn > Nhấn lựa chọn Ẩn các kết quả không phù hợp.

Chặn website mở trên Chrome Android qua việc đổi DNS 

Sử dụng cách thức đổi DNS để có thể chặn những trang web mở trên chrome với dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Dải DNS cho phép lọc malware và những nội dung xấu trên trình duyệt web, code sử dụng: 

 • Primary DNS: 1.1.1.3
 • Secondary DNS: 1.0.0.3

Thực hiện thao tác: 

 • Bước 1: Thực hiện việc mở mục Cài đặt trên điện thoại Android > chọn mục Wi-Fi.
 • Bước 2: Chỉnh sửa thông tin mạng wifi mà bạn đang dùng > chọn Cài đặt IP > chuyển sử dụng IP tĩnh.
 • Bước 3: Cần xóa dải DNS cũ đang hiển thị ở trên máy và nhập dải DNS mới vào và ấn lưu lại. Hoàn thành được các bước thì bạn sẽ không thể truy cập vào các nội dung không hay trên trên điện thoại bằng địa chỉ wifi đã lựa chọn. 

Sử dụng các ứng dụng bên thứ ba trên Android

Có nhiều ứng dụng tiện ích cho bạn lựa chọn để hỗ trợ chặn trang web bất kỳ thấy phiền toái trên Android. Các ứng dụng miễn phí lại nhiều tính năng tiện ích để chặn các nội dung xấu, làm phiền, quảng cáo mất thời gian, chặn web rác…Bên dưới đây sẽ nêu ra một số ứng dụng chặn trang web nổi bật: 

Ứng dụng Google Family Link

Đây là một ứng dụng giúp cho người dùng chặn các trang web rác, web người lớn trên chrome cực kỳ hiệu quả. Đồng thời có thể giới hạn việc truy cập những nội dung nguy hiểm, gây hại có trên CH Play. 

Ứng dụng BlockSite

Ứng dụng BlockSite sử dụng miễn phí cho việc chặn các trang web đen, web có nội dung làm phiền người dùng. Bạn có thể nhập địa chỉ trang web cần chặn vào từ sau khi truy cập chrome sẽ không còn bị phiền mất công tắt nữa.

Tham khảo xong bài viết giờ đây bạn cũng đã tường tận về các cách chặn trang web trên chrome điện thoại rồi. Tùy vào hệ điều hành của thiết bị di động đang sử dụng để áp dụng cách thức phù hợp khi có nhu cầu nữa thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *