Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên SamSung – Cách xử lý

Samsung là dòng thiết bị có nhiều người sử dụng vì thế khi xảy ra sự cố khiến nhiều người quan tâm tìm hiểu. Một trong những băn khoăn của nhiều người chính là vì sao không tắt được chế độ an toàn? Để tìm lời giải đáp cho thắc mắc này thì bài viết bên dưới Congnghe.org sẽ cung cấp thông tin chi tiết.

Tìm hiểu về chế độ an toàn 

Chế độ an toàn là chế độ mà ở đó chiếc điện thoại sẽ không chạy ứng dụng nào của bên thứ 3. Người dùng vào chế độ này sẽ xác định được về nguyên nhân gây ra sự cố của máy của phải là do ứng dụng cài đặt hay không. 

Chế độ an toàn tự động kích hoạt khi ứng dụng tải về làm xung đột với phần mềm của hệ thống. Người dùng cũng có thể bật chế độ an toàn trên điện thoại Samsung nếu nghi ngờ về việc máy có hoạt động app không phù hợp. 

Chẳng hạn nếu điện thoại tự dưng hoạt động không ổn định, hay bị nóng, hao pin nhanh chóng hoặc bị đơ, chậm chạp nhưng mà đang bật chế độ an toàn. Chứng tỏ rằng nguyên nhân là do ứng dụng bạn cài vào, hãy tìm ra nó để loại bỏ.

Tìm hiểu về chế độ an toàn 

Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên Samsung?

Vì sao không tắt được chế độ an toàn trên Samsung? Nguyên nhân theo như nghiên cứu thì là do người dùng không thực hiện đúng với trình tự hướng dẫn cho nên không kích hoạt được. Muốn tắt được chế độ này thì bạn hãy tìm hướng dẫn khác để làm theo các bước lần nữa xem sao.

Ngoài ra bạn cũng cần phải xem dòng điện thoại Samsung đang sử dụng là gì. Từ đó có thể tìm kiếm được cách thức tắt chế độ an toàn phù hợp như đúng mong muốn. Tuy có mất thời gian tìm hiểu nhưng các bước đúng sẽ kích hoạt được thành công. 

Xử lý tình trạng không tắt được chế độ an toàn

Khi đã biết được vấn đề máy của mình không tắt được chế độ an toàn thì bạn cần tìm cách xử lý. Việc khắc phục cũng không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo các bước sau để có thể hóa giải thắc mắc này: 

Kiểm tra về khu vực thông báo

Nếu như điện thoại Samsung đang ở chế độ an toàn thì bạn hãy vuốt thanh thông báo ở màn hình xuống. Xuất hiện liền dòng chữ “Điện thoại của bạn đang ở chế độ An toàn, bạn có muốn tắt không….?”. Bạn nhấn vào thông báo, lựa chọn Tắt. Điện thoại nhanh chóng thực hiện reset lại và hoàn thành việc tắt chế độ thành công. 

Khởi động lại điện thoại Samsung

Một cách thức hiệu nghiệm đơn giản mà nhiều người sử dụng khi gặp sự cố với điện thoại chính là khởi động lại. Chỉ vài phút tắt đi rồi hoạt động sẽ giúp cho điện thoại khắc phục các lỗi xung đột. Sau khi máy khởi động bình thường thì kiểm tra chế độ Safe Mode mất đi hay chưa. 

Cách thức: Bạn nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 7-8 giây, nhanh chóng màn hình điện thoại sẽ tắt tối đen. Chờ khoảng 2-3 phút sau đó thì bạn nhấn tiếp nút nguồn để bật máy lên.

Xem thêm: cách bật youtube trên tivi samsung

Khởi động lại điện thoại Samsung

Xóa bộ nhớ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng bị lỗi

Nếu bạn tìm hiểu được việc có ứng dụng xuất hiện trên điện thoại gây ra lỗi thì có thể thực hiện việc xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu. Như vậy sẽ giúp cho máy không còn lo lắng tình trạng xung đột gây ra nhiều bất thường.

Cách làm: Bạn vào trong mục Cài đặt > Ứng dụng > Chọn vào trong ứng dụng gây ra lỗi > Lưu  trữ >  Xóa bộ nhớ đệm > Xóa dữ liệu là hoàn thành. Thực hiện cách này mà không có được hiệu quả thì bạn gỡ cài đặt ứng dụng thử xem như thế nào.

Xóa bộ nhớ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng bị lỗi

Khôi phục cài đặt gốc

Thủ thuật dùng để khắc phục các lỗi ở điện thoại hữu ích là khôi phục lại cài đặt gốc. Thao tác này đưa điện thoại chạy hệ điều hành Android về chế độ cài đặt ban đầu của nhà sản xuất. Dữ liệu trên máy được xóa hết toàn bộ, xóa luôn cả nguyên nhân gây nên tình trạng không tắt chế độ an toàn gây phiền toái.

Giải pháp này được các chuyên gia công nghệ khuyên người dùng lựa chọn khi cần tắt chế độ an toàn. Bạn có thể thực hiện cách khôi phục cài đặt gốc xử lý được rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng sao lưu dữ liệu quan trọng vào nơi cần thiết để tránh bị mất hết khi khôi phục lại trạng thái xuất xưởng.

Khôi phục cài đặt gốc

Ấn vào nút Giảm âm lượng nhiều lần

Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và tìm ra được vấn đề vì sao không tắt được chế độ an toàn có thể là nút giảm âm lượng. Trong trường hợp phím vật lý này bị kẹt thì người dùng không thể nào tắt đi được chế độ an toàn như mong muốn. Bạn thử nhấn nhiều lần vào nút giảm dung lượng. Sau đó vào lại chế độ an toàn xem đã tắt hay chưa.

Ấn vào nút Giảm âm lượng nhiều lần

Thông tin trên bài viết này giải đáp cho mọi người biết vì sao không tắt được chế độ an toàn trên điện thoại Samsung. Bạn hiểu rồi có thể vận dụng đúng phương thức để khắc phục sự cố giúp mình sử dụng máy như bình thường. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ hữu ích với bạn, còn rất nhiều thủ thuật công nghệ trên website mời mọi người cập nhật khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *