Cách xóa danh bạ trùng lặp trên Android và iOS đơn giản nhất

Trường hợp trong danh bạ có nhiều tên hoặc số điện thoại lưu trùng nhau thì việc tìm kiếm sẽ phức tạp. Cho nên nhiều người mới tìm cách để xóa danh bạ trùng lặp trên Android, IOS để làm gọn gàng. Trong nội dung này Congnghe.org sẽ có hướng dẫn chi tiết cách xóa tới mọi người. 

Vì sao có liên hệ trùng lặp trên điện thoại?

Có nhiều liên hệ trên danh bạ trùng lặp hoàn toàn có nguyên nhân xảy ra. Cho nên bạn cần tìm hiểu thật rõ để có thể tránh cho những lần sao, cũng đỡ tốn công sức hơn: 

 • Do việc người dùng lưu liên hệ nhiều lần, có thể do quên hoặc không thao tác tìm kiếm thông tin trước khi nhấn. 
 • Lưu liên hệ trên điện thoại, sim 1, sim 2 mà chọn hiển thị đồng thời. Chưa kể điện thoại Android còn có tính năng cho phép hiển thị danh bạ lưu ở nhiều nơi cho nên bạn sẽ thấy trùng lặp liên hệ. 

Xóa danh bạ trùng lặp trên điện thoại làm gì?

Việc xóa danh bạ trùng lặp trên điện thoại Android và IOS có tác dụng giúp cho danh sách liên hệ ít hơn, gọn gàng hơn. Như vậy khi tìm kiếm cũng hiển thị nhanh tên lên không phải kéo dài xuống dưới. 

Chưa kể sở hữu list trùng quá nhiều tên không đạt tính thẩm mỹ, gây rối mắt, loạn thông tin. Do vậy bạn chỉ nên lưu một liên hệ hoặc xóa đi những tên mà không còn dùng nữa. 

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên Android

Cách thức xóa danh bạ trùng lặp trên điện thoại Android không quá phức tạp. Cho nên chỉ cần bạn đọc đúng hướng dẫn là có thể thực hiện theo một cách chuẩn xác. Bên dưới đây là các cách xóa danh bạ trùng lặp trên Android chủ yếu sử dụng.

Loại bỏ theo đề xuất có sẵn

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại Android mở danh bạ lên > chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang > chọn Quản lý danh bạ.
 • Bước 2: Chọn vào Merge Contacts > Chọn tab thích hợp > Nhấn Duplicate Contacts > Chọn Merge để tiến hành hợp nhất các liên hệ trùng nhau. 

Dùng ứng dụng Cleaner – Merge Duplicate Contacts

Một cách thức được nhiều người lựa chọn là ứng dụng Cleaner – Merge Duplicate Contacts để xóa trùng lặp danh bạ. Hiện tại ứng dụng này có số lượng người dùng đông đảo, nhận về nhiều đánh giá tích cực. Trước khi tải ứng dụng cài đặt thì bạn cần cấp phép cho nó hoạt động trên điện thoại và đọc danh sách liên hệ. Các bước cụ thể: 

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Cleaner – Merge Duplicate Contacts về điện thoại thành công.
 • Bước 2: Mở ứng dụng ra để vào trong giao diện chính > Chọn GET STARTED > Chọn Allow (Cho phép)> Cho phép một số quyền của ứng dụng hoạt động trên máy.
 • Bước 3: Vào mục Duplicate Contact hoặc Duplicate Phones > Nhấn vào liên hệ mà mình muốn xóa là được. 

Xem thêm: đổi mật khẩu icloud khi quên câu hỏi bảo mật

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên IOS

Ngoài cách thức bạn thủ công xóa từng tên liên hệ trên danh bạ bị trùng thì còn có cách khác để xử lý tiện lợi hơn. Với dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS thì có thể sử dụng phương thức xóa trên iCloud hoặc là Cleaner.

Cách dùng iCloud xóa trùng lặp liên hệ

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại Iphone của bạn và đi tới giao diện đăng nhập của iCloud và đăng nhập vào iCloud.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Danh bạ”
 • Bước 3: Truy cập vào trong mục “Settings”, chọn “Export vCard” để xuất toàn bộ các số liệu dưới dạng VCF. Bạn không sao lưu hết các dữ liệu nhằm không để xảy ra tình trạng bị xóa nhầm các dữ liệu quan trọng. 
 • Bước 4: Trên giao diện của iCloud thì bạn chạm vào liên hệ cần xóa và nhấn “Delete” để thực hiện yêu cầu. Người dùng cũng dễ cho  việc thực hiện xóa hoặc chỉnh sửa liên hệ với nút Edit ở trên.
 • Bước 5: Bạn cần thay đổi thông tin của số điện thoại nào chỉ cần nhấp vào nút Edit (chỉnh sửa) để xóa hoặc thêm vài thông tin đi cùng quan trọng. 

Sử dụng Cleaner Pro để xóa

Cleaner Pro được dùng như một ứng dụng có thể giúp bạn tìm ra những số điện thoại bị trùng một cách nhanh chóng. Sau đó dễ dàng xóa các trùng lặp trên danh bạ để gọn gàng hơn trước. Dùng chúng bạn không cần thiết phải đăng ký tài khoản mà có thể dùng trực tiếp luôn. Các bước cụ thể gồm có: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cleaner Pro trên điện thoại vào trong trang chủ.  Bạn lựa chọn Duplicate Contacts (danh bạ trùng lặp) để vào xem danh sách các liên hệ bị trùng cụ thể là gì. Bạn có thể chọn vào Duplicate Phones (số điện thoại trùng lặp) xem danh sách có số giống nhau mà đang lưu tên khác nhau không. Còn mục Duplicate Emails (email trùng lặp) và Similar Names (tên trùng lặp).
 • Bước 2: Thao tác nhấn tên hoặc là số liên hệ bạn cần chỉnh sửa, xóa bỏ cho gọn gàng hơn. Nhấn từng mục để xem không bị bỏ sót thông tin. Edit dành cho lệnh chỉnh sửa, còn nút đỏ bên cạnh thì là xóa. 
 • Bước 3: Trong mục Merged Contact (liên hệ đã hợp nhất) nhanh chóng bạn sẽ thấy danh sách số điện thoại sau khi đã xử lý.
 • Bước 4: Bạn thấy nhiều số điện thoại trùng lặp nào nhấn nút Merge màu cam thực hiện hợp nhất với  nhau. Nếu như các số điện thoại được xử lý ổn thì nhấn vào Merge All Duplicates màu xám. 

Sau khi tham khảo bài viết giúp bạn biết được cách xóa danh bạ trùng lặp trên Android, IOS như thế nào. Khi nào bạn cần dọn danh bạ thì tương ứng với thiết bị chạy hệ điều hành nào thì áp dụng cách như trên sẽ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *