Hướng dẫn cài giả lập Android trên iOS vô cùng đơn giản

Người dùng điện thoại Iphone quen thuộc với giao diện IOS và giờ muốn đổi giao diện mới như Android. Hoặc trong trường hợp cần thiết cần dùng giao diện mới. Vậy thì bạn hãy thử cài giả lập Android trên iOS để dùng. Trong bài viết dưới đây Congnghe.org sẽ giới thiệu về cách thức cài chi tiết cho những ai quan tâm áp dụng.

Lý do cài giả lập Android trên iOS

Giả lập Android là một khái niệm không phải quen thuộc với tất cả mọi người. Giả lập này được dùng như công cụ giúp ai đang có điện thoại IOS có thể sử dụng ứng dụng, game, chương trình của Android dễ dàng hơn. 

Bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành IOS cũng có thể cài giả lập Android để tiết kiệm chi phí mua thiết bị mới. Trong một số trường hợp cần thiết người dùng cần tới các tính năng của Android chẳng hạn. Giả lập giúp bạn dùng được cả 2 hệ điều hành trên cùng thiết bị. 

Người dùng có thể có thể tiết kiệm được chi phí mua thêm thiết bị mới. Khi nào cần dùng tính năng Android thì mới lên còn không thì lại khôi phục về hiện trạng chỉ có giao diện và tính năng của IOS trên điện thoại Iphone. 

Thêm nhiều tính năng thông minh mà không có trên trang bị phần cứng mới đầu khi mua về. Đồng thời có thể nâng cấp được chất lượng đồ họa cao cấp hơn trước. Người dùng còn có thể dùng được nhiều phần mềm vốn dĩ dành riêng cho Android trên thiết bị Iphone. 

giả lập android trên ios
Lý do cài giả lập Android trên iOS

Xem thêm: Cách cài đặt bàn phím Gboard trên điện thoại Android & iPhone

Hướng dẫn cách cài giả lập Android trên iOS với iAndroid

Bạn có thể cài đặt giả lập iAndroid này trên điện thoại hệ điều hành IOS để sử dụng các tính năng có của điện thoại iAndroid. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Trước hết bạn cần tải và cài đặt Cydia trên iDevice về iPhone mới có thể cài đặt được Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong thì mở công cụ Cydia trên iPhone, chọn vào Manage cuối màn hình. Ở đây xuất hiện 3 tùy chọn là Packages, Sources và Storage, bạn nhấn vào chọn Sources.

Bước 3: Người dùng nhận được các nguồn có sẵn trên Cydia và sắp xếp theo thứ tự ở bảng chữ cái. Bạn tìm nguồn từ http://apt.modmyi.com, chọn thêm ngay để tải trình giả lập iAndroid cho thiết bị dùng hệ điều hành iOS.

Bước 4: Khi thêm nguồn thành công thì bạn nhấn nguồn đó. Nhận về một loại ứng dụng từ nguồn. 

Bước 5: Bạn thực hiện tìm kiếm ứng dụng iAndroid, nhấn vào để tiến hành cài đặt sử dụng.

Bước 6: Hoàn thành việc cài đặt bạn sẽ thấy iAndroid xuất hiện trên menu của máy, nhấn vào đó để khởi chạy chương trình. Khi cài đặt thành công giả lập thì bạn có thể sử dụng chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành IOS và Android.

giả lập android trên ios
Cách cài giả lập Android trên iOS với iAndroid

Hướng dẫn cài giả lập Android trên iPhone với NDS4iOS

NDS4iOS tiếp theo cũng là một trình giả lập được sử dụng để có tính năng của Android trên điện thoại IOS. Phần mềm giả lập này hoạt động tiện ích, dễ dàng sử dụng với mọi người. Bên dưới đây có hướng dẫn cài giả lập Android trên IOS chi tiết: 

Bước 1: Trên điện thoại di động IOS, truy cập vào trong Safari và vào https://iosem.us/. Trang chủ này có hướng dẫn bạn cài đặt. Bạn nhấn vào biểu tượng và dẫn tới hồ sơ iOSEmus. Nhấn nút Install và nhập mật khẩu mã TouchID cụ thể, nhấn lại Install lần nữa. 

Bước 2: Điền thông tin xong thì quay lại màn hình chính, khởi chạy iOSEmus. Quay sang tab Install, tại Home sẽ tải dữ liệu, bạn sẽ thấy các mục ứng dụng đổi khác. 

Bước 3: Lướt xuống dưới tìm NDS4iOS, nếu bạn thấy ở bên cạnh có tích dấu xanh lá cây thì ứng dụng đã được cài đặt rồi. 

Bước 4:  Bạn chọn vào NDS4iOS làm theo các bước hệ thống hướng dẫn để cài đặt. Khi hoàn thành chương trình bạn chuyển vào Settings ứng dụng, chọn tin tưởng để được hoạt động trên máy. 

giả lập android trên ios
Cài giả lập Android trên iPhone với NDS4iOS

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài IPA cho iPhone chưa Jailbreak

Hướng dẫn cài giả lập Android trên iOS với Alien Dalvik Emulator

Người dùng có thể tiến hành cài giả lập Android trên IOS với Alien Dalvik Emulator. Alien Dalvik Emulator hỗ trợ với mọi thiết bị sử dụng IOS, giao diện dễ nhìn, các bước thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút là hoàn thành. Cách thức thực hiện qua những thao tác bên dưới đây bạn có thể sử dụng tính năng Android trên Iphone, Ipad được khi có nhu cầu:

Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại Iphone và tải Cydia về, thực hiện cài đặt và kích hoạt trình giả lập trên IOS. 

Bước 2: Cài xong thì mở Cydia trên điện thoại dòng hệ điều hành IOS của bạn. 

Bước 3: Nhấn vào trong phần Quản lý và chọn Nguồn.

Bước 4: Thêm http://apt.modmyi.com vào nguồn. Chọn nguồn này và tìm Dalvik Emulator trong danh sách.

Bước 5: Nhấn lựa chọn Emulator rồi tải xuống để giả lập mà không phải bẻ khóa IOS. Thực hiện cài đặt chương trình chạy trên máy trong vài phút. Sau khi thành công bạn quay về màn hình chính, chọn Emulator để khởi động chạy nó là được.

giả lập android trên ios
Cài giả lập Android trên iOS với Alien Dalvik Emulator

Lời kết

Nội dung của bài viết có hướng dẫn chi tiết về cách cài giả lập Android trên IOS. Bạn có thể áp dụng để thực hiện khi có nhu cầu cần sử dụng các tính năng hoặc giao diện của hệ điều hành Android. Mỗi cách đều có thao tác hướng dẫn chi tiết để bạn áp dụng chuẩn.

One thought on “Hướng dẫn cài giả lập Android trên iOS vô cùng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *