Youtube có phải mạng xã hội không? Những lưu ý khi sử dụng

Youtube là một trong những ứng dụng đang được sử dụng phổ biến, hầu như ai cũng xem thông tin tại đây. Tuy nhiên cũng có câu hỏi phân vân về việc Youtube có phải mạng xã hội không? Bạn muốn tìm lời giải đáp về câu hỏi này mời tham khảo chia sẻ qua bài viết bên dưới. 

Tìm hiểu về mạng xã hội

Mạng xã hội là hệ thống cung cấp thông tin đa dạng cho cộng đồng người có nhu cầu sử dụng. Có nhiều dịch vụ từ lưu trữ, tìm kiếm, chia sẻ, trao đổi thông tin, sử dụng tin tức, gửi hình ảnh, chia sẻ âm thanh….Có nhiều dịch vụ về tạo trang điện tử cá nhân, diễn đàn,…

Mạng xã hội còn gọi là social network và nó là hệ thống giúp con người được kết nối với người khác nhanh chóng. Qua mạng xã hội giúp cho mọi người có thể chia sẻ được thông tin, hình ảnh, âm thanh được hiệu quả hơn. 

Hiện giờ mọi người có thể dễ dàng truy cập vào mạng xã hội để tìm kiếm, sử dụng thông tin. Với một số mạng nhất định thì người dùng phải tạo tài khoản qua việc cung cấp thông tin cá nhân như số điện thoại, email…

Youtube có phải mạng xã hội không?

Không ít người thắc mắc về việc youtube có phải mạng xã hội không? Dựa vào khái niệm ở trên thì Youtube chính xác là mạng xã hội đang hoạt động rất tốt, có kết nối đông người và cung cấp đa dạng thông tin, dịch vụ khác nhau. 

Youtube có chia sẻ nhiều video trực tuyến để người khác truy cập xem được nội dung. Nền tảng này tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính bàn, máy tính bảng, máy tính xách tay…

Có đa dạng video với đủ chủ đề khác nhau từ ẩm thực, du lịch, khách sạn, làm đẹp, sức khỏe, kiến thức công nghệ, …Người dùng có thể gõ trên khung tìm kiếm để nhập nội dung mình cần. 

Mặt khác hiện nay cũng có nhiều người lập kênh youtube với tài khoản cá nhân riêng. Khi đó có thể tự tạo nội dung để giải trí, bán hàng, quảng bá hình ảnh hoặc mục đích khác. Video đăng tải đa dạng chỉ cần đáp ứng các quy định cơ bản của nền tảng này. 

Dù bạn ở bất cứ vùng lãnh thổ, khu vực nào đều có thể sử dụng thiết bị điện tử kết nối mạng  truy cập mạng xã hội Youtube này. Cách thức sử dụng đơn giản, dễ dùng và có nhiều nội dung hấp dẫn. Có nhiều tính năng như up video, chia sẻ video cho người khác, chia sẻ video lên các nền tảng khác như facebook, tiktok…

youtube có phải mạng xã hội không
Youtube có phải mạng xã hội không?

Xem thêm: 1000 View youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Các dịch vụ chính được cung cấp bởi youtube

Có nhiều dịch vụ khác nhau mà mọi người sử dụng được trên mạng xã hội Youtube. Mỗi dịch vụ lại có lượng thông tin và phục vụ nhu cầu khác nhau của con người. Bên dưới đây sẽ nêu rõ dịch vụ:

 • YouTube Premium: Gói dịch vụ cao cấp mang tới trải nghiệm đa dạng mà không có quảng cáo gián đoạn làm phiền.
 • YouTube Music Premium: Dùng để nghe nhạc không quảng cáo, bạn có thể dùng khi ngoại tuyến và thiết bị tắt màn hình. 
 • YouTube Movies & Shows: Xem được toàn bộ chương trình, các bộ phim mới cập nhật hợp pháp và cần phải trả một khoản phí nhất định.
 • YouTube Kids: Ứng dụng này cung cấp nhiều video, bài học hấp dẫn cho các bạn nhỏ với nội dung được kiểm soát cẩn thận, tránh các nội dung độc hại.
 • YouTube TV: Dịch vụ đăng ký phát trực tiếp để khách hàng sử dụng với mức giá nhất định. Bạn có thể dùng gói này để sử dụng nhiều nội dung từ các nhà mạng lớn, các kênh truyền hình cáp
 • YouTube Go: Ứng dụng này dùng để truy cập vào tải các video xuống xem ngoại tuyến, dễ dàng chia sẻ thông tin qua Bluetooth
 • YouTube Live: Ứng dụng có thể giúp người dùng phát trực tiếp nội dung
 • Youtube Gaming: Sử dụng để xem nội dung video trực tiếp theo yêu cầu.
youtube có phải mạng xã hội không
Có nhiều dịch vụ trên youtube

Xem thêm: Hiện nay có bao nhiêu nút YouTuBe? Giá trị của các nút này

Một số lưu ý khi sử dụng Youtube

Việc sử dụng Youtube cũng cần phải tuân thủ một số quy định cụ thể và chú ý nhiều vấn đề cần thiết. Bên dưới đây sẽ nêu ra các lưu ý cho mọi người cùng biết để đạt hiệu quả hơn khi sử dụng:

 • Khi đăng nội dung lên youtube thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của hệ thống. Nếu không thực hiện được thì các video up lên không được phê duyệt và thậm chí kênh sẽ bị cho ngừng hoạt động. 
 • Ở nhiều quốc gia người tạo ra tác phẩm gốc trên youtube thì có bản quyền sở hữu với nó. Nếu bạn muốn đăng tải video có nội dung bản quyền thì video đó có thể bị gỡ bỏ do vi phạm nếu chưa được sự đồng ý của người sở hữu. 
 • Tuân chủ chính sách về việc kiếm tiền trên hệ thống. Chương trình đối tác youtube được thiết kế cho những nhà sáng tạo được kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Bạn đăng ký tham gia chương trình này thì kênh sẽ trải qua quy trình đánh giá tiêu chuẩn việc tuân thủ chính sách, nguyên tắc của youtube. 
 • Người sáng tạo nội dung trên kênh của mình có thể cung cấp nhiều video thuộc lĩnh vực khác nhau theo nhu cầu. 
 • Nội dung hấp dẫn, có tính nổi bật, thu hút được lượng người xem lớn sẽ có những phần thưởng khích lệ nhất định từ youtube. Chẳng hạn như nhận được nút bạc, nút vàng, nút kim cương với số lượng người theo dõi và cống hiến cho sự phát triển của hệ thống.
youtube có phải mạng xã hội không
Một số lưu ý khi sử dụng Youtube

Lời kết

Thông tin này từ bài viết giải đáp cho mọi người hiểu rõ youtube có phải mạng xã hội không. Hiện tại đây là nền tảng mạng hữu ích, có đa dạng thông tin để mọi người sử dụng khi có nhu cầu giải trí, học tập, làm việc…Bạn có thể truy cập nền tảng mỗi ngày xem nội dung và muốn là người sáng tạo thì nên lập tài khoản riêng sớm. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *