Fiverr Là Gì? Mẹo Kiếm Tiền Hiệu Quả Dành Cho Freelancer

Các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng tìm việc làm freelancer. Vì lý do muốn tăng thêm thu nhập cho bản thân từ internet. Để có thể giúp các bạn trong việc kiếm một nơi mà bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập uy tín, thì Fiverr là lựa chọn uy tín. Vậy Fiverr là gì? Mẹo Kiếm Tiền Hiệu Quả Dành Cho Freelancer? hãy cùng Congnghe.org cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Fiverr là gì?

Fiverr là một Network trung gian giữa người mua và người bán, dễ hiểu hơn đó là một cái chợ với hàng triệu dịch vụ có sẵn dành cho các bạn freelancer trên toàn thế giới.

Tại đây, các cá nhân, doanh nghiệp và freelancer có thể trao đổi sản phẩm dịch vụ của mình thông qua hình thức mua và bán. Hầu hết tất cả các lĩnh vực cần nhân trên thị trường đều có tại Fiverr.

Fiverr là gì? Mẹo kiếm tiền hiệu quả dành cho Freelancer
Fiverr là gì

Fiverr được thành lập vào năm 2010, được phát triển và tồn tại đến ngày hôm nay. Trãi qua một khoảng thời gian dài như vậy nền tảng này đã chứng tỏ đây là lựa chọn hàng đầu cho những bạn freelance làm việc tại đây.

Những lĩnh vực có trên Fiverr

Fiverr là gì? Mẹo kiếm tiền hiệu quả dành cho Freelancer
Những lĩnh vực có trên Fiverr

Graphic Design (thiết kế đồ họa)

Đây là một trong những lĩnh vực có nhu cầu rất cao hiện nay. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực này bạn có thể tạo tài khoản và trở thành một người bán hàng trên nền tảng này để tăng lượng thu nhập đáng kể.

Digital Marketing ( tiếp thị kỹ thuật số)

Tại đây có rất nhiều công việc về chuyển mục này như: SEO, SEM, Email Marketing, Content Marketing, Affiliate Marketing, …

Program & Tech (Lập trình và công nghệ)

Các lĩnh vực như lập trình web, ứng dụng, IT support, công nghệ …

Writing và Translation ( viết và dịch thuật)

Bạn là nhà văn hoặc thông thạo các ngôn ngữ trên thế giới thì bạn có thể lựa chọn công việc viết nội dung hoặc dịch thuật…

Video và Animation

Nếu bạn thông thạo các phần mềm chỉnh sửa video hoặc thế kế đồ họa 2D, 3D thì tại Fiverr bạn có thể làm phim hoạt hình, các video quảng cáo, banner ảnh động,… để bán.

Music và Audio (âm nhạc và âm thanh)

Nếu bạn là các producer hay là người yêu thích làm nhạc thì đây là nơi bạn có thể bán những đoạn nhạc remix, âm thanh phim ảnh

Top những mẹo kiếm tiền hiệu quả dành cho Freelancer

Bán những sản phẩm dịch vụ của bạn

Để có thể bán những sản phẩm của bạn, thì trước hết bạn phải có tài khoản trên Fiverr, tạo GIG và đăng ký để bán sản phẩm dịch vụ của bạn tại Fiverr.

Khi nào người mua có nhu cầu với sản phẩm mà bạn đang bán, họ sẽ tìm kiếm và nếu gig của bạn phù hợp thì họ sẽ đặt hàng. Sau khi bạn hoàn thành xong đơn hàng thì sẽ nhận được tiền thanh toán của người mua thông qua Fiveer.

Và tất nhiên Fiverr sẽ thu phí trong mỗi lần giao dịch của bạn, bởi họ là trung gian và sống nhờ vào khoản phí này.

Nếu bạn có càng nhiều đơn hàng và được đánh giá tích cục từ người mua thì mức độ uy tín của bạn sẽ được tăng lên, kênh của bạn sẽ ngày càng phát triển được người mua tin tưởng, dẫn đến bạn có thể tăng mức giá dịch vụ lên.

Bạn nên lưu ý khi bắt đầu bán thì bạn nên để mức giá ít nhất 5$, nếu được thì bạn có thể thỏa thuận với khách để làm những dịch vụ có giá cao hơn.

Xem thêm: Google Adsense Là Gì?

Làm tiếp thị liên kết cho Fiverr

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng về tiếp thị liên kết (affiliate) thì bạn có thể làm tiếp thị liên kết với Fiverr.

Bằng cách bạn giới thiệu link liên kết và Fiverr sẽ cung cấp đến đông đảo người dùng hơn qua trang web của bạn hoặc những nền tảng MXH mà bạn đang hoạt động.

Fiverr là gì? Mẹo kiếm tiền hiệu quả dành cho Freelancer
Làm tiếp thị liên kết cho Fiverr

Sau đó bạn gắn link Fiverr cho người tìm việc vào và với mỗi giao dịch thành công bạn sẽ được chia hoa hồng, như các bạn Tik Toker hiện nay đang làm ở Việt Nam.

Đây là nguồn thu nhập thu động rất chất lượng, vì bạn không phải đi tìm kiếm hoặc mua gì cả, khách hàng và người bán sẽ tự tìm đến nhau trên Fiverr thông qua liên kết mà bạn giới thiệu.

Làm trung gian mua bán và nhận tiền chênh lệch

Với cách này bạn có thể tìm kiếm khách hàng từ bên ngoài để chốt đơn hàng từ công việc mà họ đang tìm kiếm. Sau đó bạn lên Fiverr và tìm kiếm người khác làm việc cho bạn với chi phí thấp hơn. Với cách này bạn sẽ có thể kiếm được khoản chi phí chênh lệch đó.

Ví dụ như có một khách hàng có nhu cầu mua 10 đoạn nhạc remix với chi phí là 200$. Bạn tìm thấy và liên hệ với họ để nhận công việc đó. Sau đó bạn sẽ lên Fiverr và tìm kiếm một người làm bên lĩnh vực này, và trao đổi với chi phí là 150$. Khi xong việc, ạn sẽ bàn giao lại đoạn nhạc cho khách hàng và số tiền chênh lệch bạn kiếm được là 50$.

Tuy nhiên, để làm được cách này bạn phải lanh lợi và khả năng tìm kiếm khách hàng.

Những lưu ý khi kiếm tiền trên Fiverr

Những việc bạn nên làm

Tìm những công việc trên các dịch vụ ít cạnh tranh.

Cố gắng duy trì mức đánh giá bảng xếp hạng ở mức 4,9 để được ưu tiên trên trang đầu của Fiverr.

Thực hiện những đơn đặt hàng đầu tiên một cách nhanh chóng những vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng của bạn.

Quảng cáo Gig của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội ở mức tốt nhất

Những việc bạn không nền làm

Không nên tiết lộ số điện thoại của bạn với khách hàng.

Không để đánh giá xếp hạng của bạn dưới 4,8 sao.

Không chia sẻ mã OTP của mình để tránh gây rủi ro thông tin cá nhân của bạn.

Không nên tạo tài khoản giả của mình, vì có thể bạn sẽ bị cấm trên nên tảng này.

Lời kết

Qua bài viết bạn đã hiểu Fiverr là gì? Mẹo kiếm tiền hiệu quả dành cho Freelancer? Congnghe.org hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập bằng việc làm tại nhà hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

1. Công việc phổ biến nhất trên Fiverr là gì?

Thiết kế đồ họa là một trong những việc phổ biến và có nhu cầu cao trên Fiverrr. Bạn có thể dễ dang nhận được các công việc liên quan đến đồ họa.

2. Gig trên Fiverr là gì?

Gig là một thuật ngữ trên Fiverr nhằm chỉ nơi để bạn đăng ký bán dịch vụ của bạn về một lĩnh vực nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *