Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt YouTuBe đơn giản & hiệu quả

Nhiều người sử dụng không biết cách hẹn giờ tắt youtube như thế nào khi cần thiết. Việc hẹn giờ tắt tiện ích với những ai quá bận rộn hoặc chẳng may đang xem ngủ quên thì máy đúng giờ cũng tự tắt ứng dụng. Trong bài viết này Congnghe.org sẽ có hướng dẫn cách hẹn giờ tắt chi tiết.

Cách hẹn giờ tắt YouTube trên điện thoại IPhone

Sử dụng điện thoại Iphone truy cập vào trong ứng dụng Youtube xem video, nghe nhạc là nhu cầu nhiều người. Với tính năng hẹn giờ tắt ứng dụng trên dòng thiết bị này bạn thực hiện đơn giản theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng đồng hồ trên điện thoại di động Iphone của mình

Bước 2: Ở thanh menu dưới cùng thì chuyển qua tab “Hẹn giờ”.

cách hẹn giờ tắt youtube

Bước 3: Nhấn chọn vào mục “Khi hẹn giờ kết thúc”.

Bước 4: Khi thời gian hẹn giờ kết thúc thì Iphone sẽ có chuông báo. Bạn chuyển xuống dưới tích chuyển qua Dừng phát, nhấn vào Thiết lập. 

cách hẹn giờ tắt youtube

Bước 5: Đặt hẹn giờ tắt trên Youtube theo nhu cầu của bạn. Nhấn vào Bắt đầu để thiết lập tính năng. 

Bước 6: Thấy vòng tròn thời gian màu vàng bắt đầu chạy đếm ngược thì bạn hãy thoát ra bên ngoài. Bạn có thể sử dụng youtube xem nội dung như bình thường, tính năng cài đặt giờ tắt đã hoàn thành. Tới đúng thời gian như đã thiết lập ứng dụng sẽ dừng, bạn có thể nghỉ ngơi.

Cách hẹn giờ tắt YouTube trên điện thoại Android

Khi sử dụng điện thoại Android thì bạn có thể thực hiện việc hẹn giờ tắt youtube theo nhu cầu. Tính năng này sử dụng đơn giản, tiện lợi, bên dưới đây sẽ có hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Góc phía bên phải ứng dụng Youtube thì bạn nhấn vào lựa chọn Ảnh đại diện nhỏ 

cách hẹn giờ tắt youtube

Bước 2: Bạn chọn mục “Thời lượng đã xem

Bước 3: Ấn tích mở mục “Nhắc tôi dừng xem

cách hẹn giờ tắt youtube

Bước 4: Tại đây bạn hẹn giờ tắt youtube với khoảng thời gian theo nhu cầu. Hoặc bạn có thể tích vào mở mục “Nhắc tôi khi đến giờ đi ngủ”. 

Bạn cũng có thể hẹn giờ tắt youtube vào một khung giờ nhất định nào đó. Chẳng hạn vào buổi tối trước khi ngủ bạn thư giãn khi xem bộ phim, video hoặc nghe nhạc trên youtube. Bạn cần phải ngủ trước 11h thì có thể cài đặt thời gian tắt youtube là 11h đêm. Khi tới giờ đó bạn còn thức hay đã ngủ thì youtube cũng sẽ dừng hoạt động. 

Hoàn thành chế độ cài đặt hẹn giờ bạn có thể quay trở lại và xem video mình yêu thích. Tới giờ được cài đặt thì youtube sẽ tự tắt, dừng hoạt động, máy sẽ không tốn thêm năng lượng để vận hành. Như vậy vừa tiết kiệm pin vừa giúp cho điện thoại của bạn bền hơn. 

Cách hẹn giờ tắt với ứng dụng Cozy Timer

Với dòng điện thoại Android thì bạn có thể sử dụng cách hẹn giờ tắt youtube với ứng dụng Cozy Timer. Việc hẹn giờ này hết sức đơn giản, giao diện ứng dụng thân thiện cho bạn sử dụng thao tác theo nhu cầu. Sau khi tải xong Cozy Timer thì bạn làm theo các bước sau: 

Bước 1: Tải xong ứng dụng, bạn tiến hành cài đặt vào điện thoại, hoàn thành sẽ thấy biểu tượng ngay trên màn hình chính. Sau đó truy cập vào trong Cozy Timer.

Bước 2: Trong trang chủ thì bạn chọn vào biểu tượng 4 gạch ngang xếp trên nhau ở góc phía trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Vào trong phần cài đặt mở rộng rồi ấn vào nút màu trắng bên cạnh để kích hoạt tính năng Tắt màn hình. Khi kích hoạt thì youtube sẽ tự động ngừng phát video và không chạy nữa trên màn hình khi điện thoại tắt. Tùy chọn này sẽ tắt luôn màn hình khi thời gian cài đặt hết. 

cách hẹn giờ tắt youtube

Bước 4: Kích hoạt tính năng Tắt màn hình thì có bảng thông báo hiện ra, ấn vào OK để cấp quyền cho ứng dụng hoạt động.

cách hẹn giờ tắt youtube

Bước 5: Quay lại giao diện chính của Cozy Timer thì bạn sẽ thấy có bộ hẹn giờ. Bạn chọn vào thời gian đếm ngược để điện thoại Android tự động tắt màn hình và tắt đi YouTube khi đang hoạt động. Xong thì bạn nhấn vào biểu tượng giống nút Play để thời gian được đếm ngược thực hiện tắt Youtube. 

cách hẹn giờ tắt youtube

Thông thường với Cozy Timer sẽ có 2 tùy chọn cho bạn: 

Hẹn giờ: Với màn hình Hẹn giờ thì bạn kéo nút chấm tròn để chọn thời gian dừng phát rồi bấm Bắt đầu. Ứng dụng có trạng thái thông báo âm lượng giảm dần khi gần tới thời gian dừng phát. Bạn hẹn giờ sau khoảng 30 phút, 60 phút, 90 phút tùy nhu cầu. Tính năng này được sử dụng rất phổ biến. 

Lịch biểu: Đây là dạng tính năng hẹn tắt hoạt động youtube theo chu kỳ hàng ngày. Theo đó người dùng cài đặt hoạt động bắt đầu và kết thúc khi nào với các nội dung trên youtube. Bạn kích hoạt tính năng này bằng cách vuốt màn hình sang trái để mở Lịch biểu thực hiện cho việc cài đặt. Tiếp đó lựa chọn Lặp lại mỗi ngày > Bắt đầu.

Lời kết

Bài viết hướng dẫn chi tiết cho mọi người biết cách hẹn giờ tắt youtube như thế nào. Khi cần dùng tới bạn chỉ việc áp dụng theo hướng dẫn ở trên với thiết bị điện tử mình có sẽ thành công. Tới đúng giờ hẹn thì các hoạt động trên youtube dừng lại và tắt, để máy đỡ hao pin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *