Cách xử lý khi âm thanh YouTuBe bị nhỏ trên điện thoại

Có nhiều trường hợp âm thanh youtube bị nhỏ trên điện thoại mà không biết vấn đề nằm ở đâu. Đối với những ai thường xuyên sử dụng ứng dụng này nghe nhạc, xem nội dung mà bị lỗi sẽ rất khó chịu. Cho nên trong bài viết này Congnghe.org sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xử lý vấn đề. 

Tại sao âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại?

Có nhiều trường hợp khi sử dụng mà âm thanh youtube bị nhỏ trên điện thoại. Khi nghe video âm thanh không đạt sẽ không nghe thấy gì hoặc nghe lúc được lúc không gây khó chịu và ảnh hưởng tới các hoạt động giải trí, làm việc. Vì vậy phải tìm ra ngay nguyên nhân của vấn đề là gì: 

Tại sao âm thanh youtube bị nhỏ trên điện thoại?
  • Người dùng để âm lượng ở mức thấp. Bạn vẫn nghe được âm thanh nhưng tiếng phát ra nhỏ không đáp ứng nhu cầu sử dụng
  • Video được tạo ra và thiết lập âm thanh nhỏ ngay từ đầu. Cũng có nhiều trường hợp người tạo nội dung cố ý hoặc vô tình để âm thanh mức nhỏ hơn bình thường.
  • Bản ứng dụng youtube đã lỗi thời, cũ nên chưa có những tính năng nổi trội. Chất lượng sử dụng không tốt cần cập nhật phiên bản mới
  • Điện thoại người dùng bị hư hỏng phần loa hoặc xung đột dẫn tới âm thanh bị ảnh hưởng. Tình trạng này hay gặp với máy cũ, bị va đập, rơi hoặc dính nước
  • Điện thoại để lâu không vệ sinh dính bẩn vào linh kiện bên trong, trong đó có loa nên ngăn cản âm thanh phát ra lớn.

Xem thêm: Cách khắc phục khi âm thanh YouTuBe bị nhỏ trên Laptop

Khắc phục âm thanh Youtube bị nhỏ trên điện thoại

Với tình trạng âm thanh youtube bị nhỏ trên điện thoại thì phải tìm cách khắc phục. Bên dưới đây sẽ tổng hợp lại một số cách khắc phục tình trạng này để mọi người gặp phải áp dụng trên thực tế: 

Nghe nhiều video khác nhau

Bạn cần bật một số video trên youtube khác nhau và so sánh xem âm lượng có khác biệt hay không. Nếu âm thanh video này nhỏ mà âm thanh tại video khác lại to thì chứng tỏ rằng do video đó ngay từ đầu đã thiết lập chế độ vậy. Không phải lỗi do thiết bị hoặc ứng dụng youtube. Với trường hợp này thì bạn cần chấp nhận và không phải chỉnh sửa gì thêm. 

Nghe nhiều video khác nhau test âm thanh

Điều chỉnh âm lượng 

Nếu âm thanh nghe youtube nhỏ thì bạn thử điều chỉnh âm lượng xem như thế nào. Có đôi lúc bạn để âm lượng thấp mà mình không hề hay biết khiến cho video nào hoặc âm thanh nào phát ra cũng nhỏ. 

Bạn chỉ cần xem vào phần âm lượng trên điện thoại rồi chỉnh tăng lên cao. Nếu âm thanh youtube ngay lập tức to dần lên thì lỗi này đã được khắc phục. Bạn có thể tùy chỉnh âm thanh to nhỏ theo nhu cầu. 

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Youtube

Có thể ứng dụng Youtube bạn sử dụng bị lỗi khiến cho chất lượng âm thanh video nghe kém. Trong trường hợp này bạn hãy xóa ứng dụng cũ đi và cài đặt lại phiên bản mới vào máy. Nhiều trường hợp phiên bản cũ đã lỗi và có thể xung đột với phần mềm khác gây ra tình trạng chất lượng nghe âm thanh kém đi so với trước. 

Tuy nhiên ở một số dòng điện thoại thì cài đặt youtube là mặc định cho nên người dùng không gỡ cài đặt được. Bạn cần phải xử lý bằng cách thức khác để khắc phục tình trạng. 

Xem thêm: Cách khắc phục đơn giản khi YouTuBe bị lỗi trên iPhone

Khởi động lại điện thoại di động

Nhiều khi điện thoại sử dụng lâu, có nhiều ứng dụng hoạt động gây nên hiện tượng xung đột hoặc quá nóng khiến chất lượng vận hành kém. Bạn nên nhấn giữa bên hông máy cho tới khi trên màn hình hiện lên dòng chữ Tắt nguồn thì trượt từ trái sang phải. Bạn tắt đi điện thoại vài phút, sau đó ổn định thì bạn nhấn bật nguồn lên. 

Đây là một biện pháp khắc phục trục trặc nhỏ trong phần mềm của điện thoại. Nhiều khi khởi động lại xong truy cập vào youtube nghe nhạc hay xem video âm thanh quay lại rõ ràng chất lượng cao. Bí kíp này khá hữu ích trong nhiều trường hợp. 

Khởi động lại điện thoại di động

Kiểm tra lại sóng và mạng

Bạn đang nghe youtube mà tự dưng thấy âm lượng loa nhỏ đi bất chợt, không ổn định, gián đoạn. Bạn nên kiểm tra lại sóng 3G/4G hoặc wifi xem kết nối có mạnh hay không. 

Nếu hiển thị cột sóng chỉ 1 hoặc 2 là yếu, bạn nên di chuyển ra vị trí đón sóng mạnh. Có thể việc xem nội dung hoặc nghe nhạc trên ứng dụng youtube lại ổn định, to rõ ràng hơn trước. Nếu bạn sử dụng mạng tình trạng yếu thường xuyên, đi qua các vị trí, các phòng xem bị giật, đơ thì nên cân nhắc việc chuyển gói cước khác hoặc đơn vị nhà mạng cung cấp khác.

Mang tới cửa hàng sửa chữa

Khi bạn đã áp dụng các phương pháp nêu trên nhưng không hiệu quả. Âm thanh trên điện thoại không chỉ nhỏ mà còn rè, gián đoạn không sử dụng hiệu quả thì tốt hơn hết bạn nên tìm cửa hàng sửa chữa uy tín. Bạn mang máy tới để cho thợ có tay nghề kiểm tra và tiến hành khắc phục. 

Lời kết

Những chia sẻ về vấn đề âm thanh youtube bị nhỏ trên điện thoại giúp mọi người tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Khi bạn hiểu rõ vấn đề thì có thể thử vận dụng biết đâu lại nghe được bình thường như trước đỡ tốn kém chi phí mang ra tiệm khi chưa thực sự cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *