Khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại

Có nhiều định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Do vậy cần phải tìm được cách khắc phục lỗi định dạng này để sử dụng tập tin phục vụ nhu cầu. Bài viết bên dưới đây Congnghe.org sẽ có hướng dẫn cách khắc phục cụ thể. 

Các định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại 

Một số dòng điện thoại di động hiện nay được thiết kế hỗ trợ các định dạng cụ thể, không phải toàn bộ. Đối với những tập tin không được hỗ trợ thì người dùng không thể nào mở ra để xem nội dung bên trong có những gì. Điều này cũng gây cản trở cho quá trình làm việc hoặc học tập cho nên phải biết được cách để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng, cụ thể.

Khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại
Lỗi định dạng file không được hỗ trợ

Một số dòng máy thông minh sử dụng hệ điều hành Android chỉ có các định dạng tập tin cơ bản được hỗ trợ như: 

 • MPEG-TS (.ts)
 • WebM (.webm)
 • Matroska (.mkv, Android 4.0 +)
 • 3GPP (.3gp)
 • MPEG-4 (.mp4)

Những định dạng tập tin này phổ biến nên có nhiều thiết bị hỗ trợ. Còn các định dạng khác thì không được hỗ trợ phổ biến. Về cơ bản các file hình ảnh, âm thanh, video hay sử dụng bản mã hóa. Để điện thoại mở được tập tin này thì cần có mã Codec, chìa khóa để thiết bị nhận diện và xem thông tin chứa bên trong tệp. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách dùng 2 messenger cùng lúc trên iPhone

Cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại 

Đối với những định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại thì bạn cần phải biết cách khắc phục. Vấn đề này có nên bên dưới đây để chẳng may di động không thiết kế phù hợp hỗ trợ tệp thì bạn vẫn có cứu cánh để giúp mình xem thông tin, dữ liệu chứa bên trong. 

Bạn sẽ thấy thông báo khi mở file là “Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại”. Hoặc “Định dạng file không hỗ trợ trên điện thoại”. Đó là khi bạn cần sử dụng tới một trong các cách bên dưới đây: 

Tải lại tập tin

Bạn cần thực hiện việc tải lại tập tin để khắc phục lỗi không đọc được. Có thể tập tin bạn tải về đã gặp lỗi trong quá trình tải, hoặc về điện thoại gặp sự cố xung đột nên không dùng được. 

Trước khi tải lại bạn chú ý đường truyền mạng ổn định, thiết bị di động bình thường. Khi đó thì việc tải file không có ảnh hưởng gì về chất lượng, bạn sẽ có file hoàn chỉnh. 

Khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại
Tải lại tập tin để khắc phục lỗi

Dùng app VLC trên điện thoại 

Một cách khác để cho bạn khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ đó là dùng app VLC trên điện thoại. App này thường dùng cho thiết bị vận hành hệ điều hành Android. App VLC có tích hợp các Codec phổ biến nên tiện cho việc hỗ trợ các tập tin: 

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào trong CH Play, gõ vào ô tìm kiếm app VLC for Android. Sẽ có nhiều phiên bản khác nhau xuất hiện thì bạn chọn phiên bản chuẩn và mới nhất cho đầy đủ tính năng thông minh sử dụng
 • Bước 2: Tải file về bạn cần cài đặt app vào trong điện thoại sử dụng. Các tập tin như video, âm thanh…bạn có thể sử dụng để định dạng bằng app này một cách dễ dàng.
 • Bước 3: Bạn truy cập vào app rồi nhấn mở file tập tin, nhấn định dạng và chờ một lúc sẽ đọc được thông tin trong file.

Xem thêm: 2 Cách cắt bớt đoạn ghi âm trên điện thoại Samsung & iPhone

Dùng website convertio nhằm chuyển đổi định dạng 

Sử dụng trang web convertio thì mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng theo nhu cầu. Phương pháp này được nhiều người đánh giá cao tính hữu ích, sử dụng dễ dàng ngay cả người mới tiếp xúc. Sử dụng chuyển đổi định dạng nhanh gọn. Bên dưới đây sẽ hướng dẫn thao tác cơ bản: 

 • Bước 1: Bạn thực hiện việc truy cập vào website convertio đúng đường link
 • Bước 2: Vào mục “Chọn tập tin” trên ứng dụng
 • Bước 3: Bạn cần tìm kiếm và lựa chọn vào file cần thay đổi định dạng.
 • Bước 4: Ấn vào trong mũi tên “Đến” để hiển thị và lựa chọn định dạng muốn chuyển sang
 • Bước 5: Hoàn thành thiết lập đầy đủ các thông số thì bạn lựa chọn vào mục “Chuyển đổi”. Chờ trong giây lát để hệ thống hoàn thành lệnh chuyển đổi
 • Bước 6: Ấn chọn vào mục “Tải về” hoàn thiện quá trình chuyển đổi. Bạn truy cập và mở file đã tải về là dùng được định dạng mình đã đổi, đọc thông tin như bình thường. 
Khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại
Dùng website convertio nhằm chuyển đổi định dạng 

Một số vấn đề cần lưu ý để khắc phục lỗi định dạng tập tin không mở được

Muốn khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại thì trong quá trình thực hiện cũng phải chú ý một số vấn đề. Bên dưới đây sẽ có nêu rõ để mọi người cẩn trọng: 

 • Trường hợp có ứng dụng nào không tải định dạng được file mới tải về nếu không áp dụng được các app bên trên thì có thể tham khảo một vài ứng dụng khác.
 • Nếu có vấn đề nên khởi động lại máy để xem có lỗi ở đâu, xung đột sẽ được giải quyết.

Lời kết

Trên bài viết có hướng dẫn về cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ. Bạn có thể áp dụng một trong số các ứng dụng đã giới thiệu và thao tác theo hướng dẫn xem có thành công không. Những ứng dụng này đều được đánh giá cao và hỗ trợ rất nhiều tập tin khó nên khả năng sẽ hiệu quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *