[Giải đáp] Cách đổi mật khẩu iCloud khi quên câu hỏi bảo mật

Nhiều lúc bạn cũng không thể nhớ được câu hỏi bảo mật là gì. Những lúc cần sử dụng tới thực sự sẽ gây khó khăn cho mình. Do vậy hãy tìm hiểu về cách đổi mật khẩu icloud khi quên câu hỏi bảo mật. Phòng trừ khi quên thì bạn áp dụng được để tiếp tục sử dụng đúng mục đích. 

Câu hỏi bảo mật iCloud là như thế nào?

Nhiều người thắc mắc về câu hỏi bảo mật icloud là như thế nào? Cụ thể khi người dùng cần đổi lại mật khẩu tài khoản iCloud trên các thiết bị của Apple thì phải ghi nhớ được câu hỏi bảo mật dùng khi thiết lập tạo tài khoản. Câu hỏi sử dụng cho mục đích xác minh bạn là chủ sở hữu của tài sản này thực sự. 

Câu hỏi đóng vai trò quan trọng, nếu không có thì sẽ gây khó khăn cho quá trình bạn đổi mật khẩu. Do vậy khi thiết lập ban đầu bạn hãy nhớ hoặc ghi lại câu hỏi và đáp án trả lời lưu ở đâu đó khi cần thì lấy ra sử dụng. 

Hệ thống khi đưa ra câu hỏi sẽ có nhiều chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn nên chọn cái nào dễ nhớ, mình dễ trả lời và có ý nghĩa gần gũi. Như vậy sẽ ăn sâu vào trong tiềm thức của mình. Chẳng may lỡ quên thì trước các câu hỏi bảo mật xuất hiện bạn cũng dễ dàng chọn đúng câu hỏi – giải đáp mà quen thuộc nhất hoặc gần gũi nhất với mình.

Hướng dẫn cách đặt lại câu hỏi bảo mật Apple ID

Bạn có nhiều cách thức khác nhau cho việc đổi mật khẩu icloud khi quên câu hỏi bảo mật. Bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đặt lại câu hỏi bảo mật để sử dụng khi cần đổi mật khẩu. 

Truy cập vào trang web Apple

Bạn tiến hành truy cập vào trong trang web của Apple để đặt lại câu hỏi bảo mật với các bước sau: 

 • Bước 1: Thực hiện truy cập vào đường dẫn tới trang web. 
 • Bước 2: Bạn sẽ nhập ID Apple của bạn vào và chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Lựa tùy chọn đặt lại câu hỏi bảo mật rồi ấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu Apple ID và chọn Tiếp tục. Làm theo các bước hướng dẫn của hệ thống cho việc xác minh danh tính. 
 • Bước 5: Sẽ có 2 tùy chọn cho bạn là nhập code bảo mật hoặc nhớ ít nhất đáp án của câu hỏi trước đó. 
 • Bước 6: Chọn câu hỏi và câu trả lời bảo mật mới, nhấn Tiếp tục để hoàn thành yêu cầu. 

Liên hệ bên bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu như cách ở trên bạn thực hiện không nhớ bất cứ đáp án của câu hỏi nào. Bạn không thể xác minh được danh tính thì hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của hãng Apple bằng các cách sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống website để biết thông tin liên hệ hoặc hotline của Apple
 • Bước 2: Bạn sẽ làm theo hướng dẫn hệ thống nhấn “Quên câu hỏi bảo mật” để được hỗ trợ lấy lại thông tin. Hoặc nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ cho bạn cách thức để tìm được câu hỏi bảo mật.

Xem thêm: khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên google photo

Cách đổi mật khẩu iCloud trường hợp quên câu hỏi bảo mật

Khi quên câu hỏi bảo mật icloud và bạn muốn đổi mật khẩu thì trước hết cần phải lấy lại câu hỏi bảo mật hoặc đặt câu hỏi khi sử dụng cách thức ở trên. Mời bạn làm theo hướng dẫn đổi mật khẩu icloud khi quên câu hỏi bảo mật như sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào trang web My Apple ID.
 • Bước 2: Chọn vào Manage your Apple ID rồi nhập Apple ID và mật khẩu đã đăng ký trước đó để đăng nhập.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào mục Password and Security (Mật khẩu và bảo mật).
 • Bước 4: Lúc này thì bạn cần trả lời chính xác 2 câu hỏi bảo mật để tiếp tục đổi mật khẩu Apple ID theo nhu cầu của mình.
 • Bước 5: Trong phần Choose a new password thì bạn lựa chọn Change Password.
 • Bước 6: Thực hiện việc nhập lại mật khẩu cũ của tài khoản và mật khẩu mới rồi tiến hành xác nhận mật khẩu mới. Bạn nhấn Change Password thực hiện xong việc đổi mật khẩu tài khoản.

Một số lưu ý khi dùng icloud

Với những ai là tín độ của dòng điện thoại và các thiết bị Apple thì chắc chắn sẽ biết tới icloud. Khi sử dụng bạn cần nhớ được mật khẩu để có thể tiện cho các yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như thay đổi mục, tải ứng dụng mới về máy…

Trong trường hợp thiết lập tài khoản ban đầu bạn nên nhớ thông tin cung cấp và cả câu hỏi – trả lời bảo mật. Nhiều khi tưởng chừng như vô ích nhưng lại cần thiết về sau chẳng may quên mật khẩu. 

Mặt khác mật khẩu icloud khá thường dùng cho nên bạn hãy đặt làm sao để có ý nghĩa với mình hoặc tên dễ nhớ. Như vậy chẳng may quên thì có thể dò qua những cụm từ, ký tự, con số có ý nghĩa khả năng trúng cao. Khi nhập mật khẩu bạn được nhập một số lần nhất định nên có thể thử những tên quan trọng với mình.

Bài viết này có hướng dẫn cho mọi người về cách thức đổi mật khẩu icloud khi quên câu hỏi bảo mật như thế nào. Mỗi cách sẽ có các bước chi tiết tùy từng trường hợp mà bạn linh hoạt áp dụng. Mong rằng giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thực hiện các thủ thuật khắc phục lỗi mắc phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *