Cách kích pin điện thoại vô cùng hiệu quả bạn cần nên biết

Pin điện thoại khi sử dụng đôi khi cũng dẫn tới tình trạng cạn kiệt nhanh chóng. Những lúc khẩn cấp thì người dùng cũng muốn tham khảo các cách kích pin điện thoại hiệu quả để sử dụng. Cùng congnghe.org xem ngay nội dung này sẽ có bật mí cho bạn cách thực hiện hiệu quả. 

Hướng dẫn cách kích pin rời điện thoại

Với pin rời thì bạn có thể áp dụng cách kích pin riêng biệt như các cách được chia sẻ ở bên dưới. Tùy vào tình trạng để lựa chọn cách kích pin điện thoại phù hợp để xử lý sự cố của pin: 

Làm vệ sinh cho các điểm tiếp xúc

Một trong những cách thức được áp dụng hiệu quả là bạn làm vệ sinh cho sạch sẽ. Khi sử dụng lâu dài thì điểm tiếp xúc giữa pin và bảng mạch của máy bị oxy hóa. Như vậy có thể làm giảm đi hiệu quả việc cung cấp năng lượng, giảm tuổi thọ của pin. Bạn cần cẩn thận trong việc loại bỏ đi các rỉ sét, bụi bám nhằm đảm bảo cho các điểm tiếp xúc giữa pin với bảng mạch thật sạch. Pin sạc vào sẽ hiệu quả hơn và cung cấp năng lượng hoạt động tốt.

Làm vệ sinh cho các điểm tiếp xúc

Làm lạnh pin

Cách thức nhiều kỹ thuật chia sẻ là bạn có thể làm lạnh pin để tăng tuổi thọ của nó. Nhiệt độ thường thì khả năng rò rỉ năng lượng cao, môi trường nhiệt độ thấp tạm thời hạn chế tình trạng này. 

Cách thức: Bạn sẽ gói pin trong giấy báo cũ và bỏ vào trong túi nilon 2 lớp. Bỏ trong túi nhựa kín và đặt vào trong ngăn đông tủ lạnh chừng 3 ngày. Lấy pin ra tháo hết các lớp bên ngoài, cho pin ở nơi khô ráo chừng 2 ngày. Tránh việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian này. 

Sau đó bạn chỉ việc lắp pin trở lại nhưng chưa vội bật nguồn. Cắm sạc pin trong vòng 48h liên tục. Sạc pin xong thì mở điện thoại lên và kiểm tra pin thật cẩn thận. Nếu cách này thực hiện thành công thì pin sẽ sử dụng ổn. 

Cách kích pin thủ công

Với những pin sử dụng thời gian dài, xả pin dẫn tới xuống cấp mà sạc thất thường, sạc không vô pin thì áp dụng cách kích thủ công này được. Khi di chuyển đường dài, đang liên lạc chẳng may mà hết pin thì bạn có thể áp dụng để cứu cánh sử dụng tạm thời:

Chuẩn bị: 

  • 1 viên pin 9V
  • 2 đoạn dây điện chừng 3-5 cm
  • Băng keo a
  • Quả pin bị hỏng.

Cách thực hiện

Bạn nối 2 đoạn dây điện với 2 cực của viên pin 9V. Kết nối 2 đoạn dây điện với 2 cực pin lại, không nối nhầm cực. Cho 2 viên pin kết nối trong khoảng 10 – 60 giây cho pin ấm lên. Bạn gỡ dây điện ra, gắn pin vào điện thoại, sạc với củ bình thường và thử mở nguồn lên xem, nếu lên thì bạn đã sửa chữa thành công.

Xem thêm: Cách khắc phục đơn giản khi YouTuBe bị lỗi trên iPhone

Cách kích pin thủ công

Hướng dẫn kích pin liền 

Điện thoại không sử dụng nhiều, pin liền nên không áp dụng được các cách thức như trên. Cho bạn cần phải nghiên cứu tới các cách kích pin điện thoại khác để hỗ trợ. 

Xem cổng sạc có nước, bị ăn mòn, cong hay bị gãy không. Nếu như bạn nhấn nguồn điện thoại mấy lần nhưng không lên được nguồn thì khả năng hỏng nặng. Còn nếu máy vẫn lên, pin vẫn được thì bạn chuyển sang củ sạc chính hãng cắm vào xem có thể lên được pin và sử dụng máy như bình thường hay không.

Pin quá yếu thì màn hình hiện trắng trong chừng 5 phút rồi lại thông báo pin yếu trước khi tắt. Thiết bị không lên nguồn thì bạn thử cắm vào trong máy tính. Có thể máy tính giúp cho pin bị kiệt của bạn hồi phục lại trong khoảng 1 – 2h đồng hồ sau đó. Nhiều khi chuyển sạc pin với thiết bị khác lại kỳ diệu trong việc hỗ trợ cứu giúp tình trạng pin bị kiệt.

Thử sạc pin vào máy tính

Những phương pháp khuyến cáo để pin iPhone không bị kiệt 

Khi sử dụng điện thoại sai cách, không giữ gìn cũng ảnh hưởng nhiều tới pin. Khiến cho phụ kiện nhanh chóng xuống cấp, bị kiệt. Cho nên dưới đây sẽ có một số lời khuyên về cách dùng pin đúng: 

  • Hãy sạc pin đúng cách, không nên để cạn gần hết hoặc sập nguồn mới sạc, nên để pin còn trên 50%
  • Sử dụng chế độ tiết kiệm pin hoặc sạc nhanh khi mà điện thoại báo sắp hết pin
  • Không lạm dụng sạc qua đêm thường xuyên vì có thể  làm giảm tuổi thọ của pin mà bạn không hay biết.

Trong trường hợp mà bạn đã thử nhiều cách nhưng pin không có dấu hiệu hồi phục thì nên ra cửa hàng để thợ kiểm tra. Bạn có thể thay pin mới nếu pin dùng quá lâu, kiệt, tránh để cho tình trạng nguy hại cho máy. Tìm hiểu kỹ về địa chỉ bán pin chính hãng, giá tốt trước khi quyết định thay mới.

Hướng dẫn về các cách kích pin điện thoại cho mọi người có thể tham khảo sử dụng khi có nhu cầu. Tùy vào từng trường hợp và dạng pin để bạn áp dụng đúng cách thức phù hợp. Như vậy sẽ sử dụng pin hiệu quả, hỗ trợ được khi bạn đang cấp thiết dùng điện thoại liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *