4 Cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị chấm, đốm đen sáng

Bạn vô cùng lo lắng và bối rối khi bỗng dưng một ngày đẹp trời màn hình chiếc iPad yêu dấu của mình bị đốm đen, nặng hơn là đen nửa màn hình hoặc toàn màn hình. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và có thể tự khắc phục nhanh ngay tại nhà được không?!

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình iPad xuất hiện tình trạng này, khả năng bạn có thể tự “chữa bệnh” cho thiết bị của mình hay không thì phải tùy thuộc vào mức độ “bệnh” nặng, nhẹ. Nhưng đừng lo! Congnghe.org sẽ giải đáp tường tận cho bạn về lỗi màn hình iPad này cũng như cách khắc phục ngay dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu lý do màn hình iPad bị đốm đen, chấm đen, tối màn hình

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình chiếc iPad của bạn bị tình trạng trên. Có 3 nguyên nhân chính, cụ thể:

Nguyên nhân chủ quan

Một số nguyên nhân chủ quan khiến cho màn hình của bạn bị tối, hay đốm đen. Cụ thể:

  • Thiết bị của bạn đã cạn sạch pin và không thể khởi động được.
  • Cũng có thể do bạn điều chỉnh độ sáng của máy quá thấp.

Lỗi phần cứng của máy

Kiểm tra xem chiếc iPad của bạn đã từng bị va đập mạnh, rơi rớt ở đâu hay có bị rơi ngấm nước không, việc này sẽ gây ảnh hưởng đến phần cứng, những thiết bị bên trong máy, cụ thể là cáp nối giữa main với màn hình.

Xung đột giữa các phần mềm

Có thể nguyên nhân đến từ những phần mềm, ứng dụng cài đặt trong máy bị xung đột, hoặc có thể do lỗi iOS,… Trường hợp này ít khi xảy ra nhưng không phải là không có.

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPad bị chấm đốm đen, tối đen màn hình

Có nhiều cách giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng này, hãy thử áp dụng trước khi “bí thế” phải mang máy đến trung tâm sửa chữa nhé, vì cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Cách 1: Khởi động lại máy

Hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn, để khoảng 10s và xem các dấu hiệu màn hình bị lỗi còn hay không nhé.

Cách 2: Trường hợp máy đã cạn pin

Vì có thể do iPad của bạn đã cạn pin nên cứ hãy cắm sạc và ngồi chờ pin phục hồi nhé. Lưu ý quan trọng nữa là hãy chắc chắn rằng cáp và sạc của bạn là hàng chính hãng và đang hoạt động tốt.

Cách 3: Trường hợp máy lỗi do phần mềm

Lúc này, bạn cần kết nối iPad với máy tính -> Tiếp theo, bạn nhấn nút Home và nút nguồn, để khoảng 10s cho trên đến khi màn hình hiển thị logo và thông báo iTunes nhận được thiết bị -> Tiến hành restore máy. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết.

Cách 4: Trường hợp máy lỗi do khả năng chiếu sáng

Nếu nghi ngờ máy bị lỗi do khả năng chiếu sáng thì:

  • Thử xóa những ứng dụng, phần mềm không cần thiết đi hoặc tắt chúng đi.
  • Chuyển sang off để tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng -> Tiến hành điều chỉnh lại độ sáng cũng như hình nền phù hợp cho máy.

Tìm hiểu thêm các lỗi màn hình iPad thường gặp khác

Ngoài lỗi màn hình iPad bị chấm, đốm đen sáng thường gặp trên, thì màn hình iPad cũng thường mắc một số lỗi sau đây. Tham khảo để nắm được nguyên nhân, dấu hiệu các lỗi màn hình iPad phổ biến từ đó có giải pháp xử lý phù hợp nhé!

Màn hình iPad bị lỗi màu

Nguyên nhân là do cáp nối giữa màn hình và bo mạch bị oxy hóa hoặc bị lỏng. Khi đó, màn hình iPad chỉ xuất hiện một màu duy nhất.

Màn hình iPad tối mờ hoặc không lên

Nếu màn hình iPad tối mờ là do nguyên nhân đèn của màn hình iPad bị đứt, hư hoặc main không cấp nguồn. Còn màn hình không lên nguyên nhân có thể nằm ở RAM của máy.

Màn hình iPad bị mất cảm ứng

Nguyên nhân có thể là do dây cảm ứng màn hình bị lỏng hay đứt, hoặc có thể main bị hư.

Màn hình iPad giật, lag, nhảy lung tung

Có thể dây cáp màn hình bị lỏng, card VGA bị hư hoặc màn hình chưa được cài đặt chạy đúng tần số quét nên màn hình iPad mới bị giậy, nhảy lung tung như vậy.

Lỗi màn hình iPad bị ố, đốm mờ hoặc ngả vàng

Nguyên nhân gây tình trạng này là do chất lượng của tấm nền bên trong máy bị xuống cấp, không hiển thị đúng màu sắc sau một thời gian sử dụng.

Màn hình iPad bị đứng hình, bị sọc, điểm chết,…

Panel màn hình hay bẹ cáp bị hở, gãy,… màn hình quá nóng do sử dụng lâu hoặc màn hình đã bị va đập mạnh thì sẽ xuất hiện các vệt trắng sọc ngang, dọc trên màn hình.

Màn hình iPad hở sáng, không xoay được màn hình, hay màn hình bị nhiễm từ,… cũng là một số lỗi thường gặp ở iPad.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã nắm rõ cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị đốm đen nhanh nhất cũng như biết thêm các lỗi thường gặp ở màn hình của thiết bị này. Nếu vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây lỗi màn hình và đã thử hết tất cả các cách mà Congnghe.org chia sẻ trên nhưng vẫn không hiệu quả, thì khả năng cao là màn hình iPad của bạn đã bị lỗi do phần cứng hoặc cáp. Khi đó, bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật có tay nghề, nên hãy mang iPad của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để sớm kiểm tra và sửa chữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *