SmartThings là gì? Những tính năng nổi bật và lưu ý khi dùng

Hiện nay, Samsung SmartThings đã không còn quá xa lạ với nhiều người yêu thích công nghệ, nếu như bạn vẫn chưa biết đây là gì thì hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu SmartThings là gì, và tất tần tật những điều cần biết về ứng dụng tiện lợi này nhé.

SmartThings là gì?

SmartThings là một hệ sinh thái nhà thông minh được sở hữu bởi Samsung. Smartthing không phải là một thiết bị mà là một tên để Samsung sử dụng cho tất cả thiết bị của mình.

Dễ hiểu hơn, thì đây là một tiêu chuẩn để đảm bảo tất cả các thiết bị có thể giao tiếp với nhau. Đây cũng là tên của ứng dụng mà bạn sử dụng để điều khiển tất cả thiết bị thông minh trong nhà của mình.

SmartThings là gì? Những tính năng nổi bật và lưu ý khi dùng
SmartThings là gì?

SmartThings hoạt động như thế nào?

Để có thể hoạt động thì Smartthings sẽ cần có một Smartthings Hub. Đây là trung tâm giúp bạn liên kết các thiết bị với nhau, điều khiển chúng chỉ bằng một ứng dụng. Ngoài ra, đây còn là một công cụ giúp bạn có thể điều khiển các thiết bị từ xa một cách hiệu quả.

Mọi thiết bị Smartthings sẽ liên kết với hub trung tâm qua sóng Z-wave chứ không kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Việc này giúp đảm bảo các thiết bị thông minh trong nhà bạn hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất. Không như sóng Bluetooth chỉ có thể điều khiển và hoạt động trong bán kính 10-15m.

Những tính năng nổi bật của Samsung SmartThings

Quản lý các thiết bị trong nhà

Smartthings giúp bạn có thể điều khiển và sử dụng các thiết bị trong nhà một cách hiệu quả và thông minh. Khi sử dụng nền tảng này, bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ mà vẫn có thể điều khiển các thiết bị cùng hệ sinh thái của Samsung một cách dễ dàng.

SmartThings là gì? Những tính năng nổi bật và lưu ý khi dùng

Dễ dàng tìm kiếm thiết bị thất lạc

Smartthings được tích hợp khả năng tìm kiếm những thiết bị di động có kích thước nhỏ như đồng hỗ, tai nghe,… cùng hệ sinh thái thông qua Smartthings Find. Nếu bạn là một người hay quên thì ứng dụng này sẽ rất hữu ích giúp bạn nhanh chúng tìm lại đồ thất lạc.

SmartThings là gì? Những tính năng nổi bật và lưu ý khi dùng

Điều khiển các thiết bị bằng giọng nói

Với sự hỗ trợ của các trợ lý ảo như Bixby, Amazon Alexa và Google Home. Bạn có thể bật tắt hay đưa ra các yêu cầu cho các thiết bị trong nhà như máy hút bụi, đèn, máy điều hòa,…. chỉ với giọng nói là bạn có thể làm được mọi thứ.

Kiểm soát được thiết bị trong nhà ngay cả khi bạn ở ngoài

Smartthings còn giúp bạn xem được các thông báo về ngôi nhà của mình ngay khi bạn ở ngoài đường. Bạn có thể mở đèn, điều hòa, mở cửa gara xe,… khi bạn sắp về nhà.

Đưa ra gợi ý cho người sử dụng

Smartthings có thể đưa ra các gợi ý sử dụng cho phù hợp với người dùng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn. Ví dụ: bạn sẽ được gọi ý về các đánh giá chất lượng không khi và tiến hành tự lọc khi cần.

Một vài lưu ý khi sử dụng Samsung SmartThings

  • Các thiết bị điều đã được kết nối Wifi hoặc mạng không dây khác.
  • Tất cả các thiết bị nên được đăng ký cùng một Account Samsung để đảm bảo tính tương thích kết nối khi sử dụng.
  • Ở mỗi quốc gia thì các chức năng, công nghệ có sẵn sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.
  • Nên tìm hiểu trước các thiết bị có tương thích với Smartthings hay không bằng cách tìm biểu tượng Works with Smartthings trên sản phẩm hoặc bao bì.

Những thiết bị nào tương thích với SmartThings?

SmartThings là gì? Những tính năng nổi bật và lưu ý khi dùng

Smartthings hỗ trợ rất nhiều thiết bị từ loa thông mình, đến đồng hồ,… dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ở phía dưới.

Việc sớm hợp tác với các nhà sản xuất cảm biến nên Smartthings có thể kết nối với hàng trăm loại cảm biến khác nhau như cảm biến nước, cửa, chuyển động,… và cảm biến khói lửa. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn thì Smartthings có thể hỗ trợ bạn rất nhiều thứ sau đây.

  • Các loại bóng đèn của nhiều hãng như Philips HUe, LiFi, IKEA,…
  • Các loại công tắc và dimmer ( bộ điều chính ánh sáng).
  • Chuông cửa, khóa thông minh, cảm biến chuyển động,.
  • Các thiết bị như loa, TV Samsung, xe điện, còn rất nhiều thứ khác.

Lời kết

Qua bài viết về SmartThings là gì? hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích, bạn có thể lựa chọn hệ thống này để áp dụng cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và tiện lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *