Google Assistant là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo của Google

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trợ lý ảo như Alexa của Amazon, Siri của Apple, Cortana của Microsoft. Nhưng Google Assistant đang dần chiếm vị thế thượng phong ở thị trường Việt Nam. Vậy Google Assistant là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo của Google hãy cùng Congnghe.org tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Google Assistant là gì?

Google Assistant là trợ lý ảo được phát triển bởi Google với khả năng tương tác trực tiếp với con người thông qua giọng nói. Khi sử dụng trợ lý ảo Google Assistant người dùng có thể tìm kiếm thông tin, đưa ra câu lệnh để điều khiển trên thiết bị một bằng dễ dàng và hỗ trợ tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng tiếp cận.

Google Assistant là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo của Google
Google Assistant là gì?

Được Google ra mắt vào năm 2016, đến nay Google Assitant không ngừng được nâng cấp và trở nên thông minh hơn, hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Các tính năng nổi bật của Google Assistant

Điều khiển nhà thông minh

Bạn không cần sỡ hữu loa thông minh Alexa hay Google Home mới có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Với Google Assistant trên điện thoại di của bạn đã có thể điều khiển. Bạn ra lệnh điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, bật/tắt thiết bị có sử dụng điều khiển bằng giọng nói.

Khả năng nhận biết các câu lệnh

Khả năng nhận biết các câu lệnh từ mọi ứng dụng bạn đang sử dụng hay đang ở màn hình khóa. Ví dụ khi bạn nói: “Ok Googke” để sử dụng dụng trợ lý ảo từ bất cứ ứng dùng nào và ra lệnh” Mở … ứng dụng này” hoặc “bật/tắt wifi”.

Google Assistant là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo của Google
Các tính năng nổi bật của Google Assistant

Trò chuyện và trả lời các câu hỏi

Bạn có thể sử dụng Google Assistant để tìm kiếm các thông tin như tìm kiếm nhà hàng gần đây và trợ lý ảo sẽ đưa ra 1 list các nhà hàng đang ở gần bạn. Bạn bạn có thể đưa ra yêu cầu dẫn đường tới nhà hàng đó một cách dễ dàng và chính xác.

Gọi điện và gửi tin nhắn

Khi bạn đang lái xe hay đang có việc bận mà cần gọi điện hoặc gửi tin nhắn thì với Google Assistant, bạn sẽ dễ dàng gọi điện với cầu lệnh đơn giản là “Ok Google, hãy gọi cho …”, sau đó đợi ứng dựng nhận lệnh và thực hiện yêu cầu nay mà bạn không cần đụng tay đến điện thoại.

Cập nhập tin tức, thông tin hàng ngày

Với câu lệnh” Ok Google, hôm nay có gì” thì bạn có thể nghe các tin tức hot trong ngày, bạn cũng có thể đưa ra các câu lệnh như nấu món thịt kho tàu thì trợ lý ảo cũng sẽ trả lời cho bạn một cách nhanh chóng.

Những thiết bị nào có thể sử dụng Google Assistant

Trên điện thoại: các sản phẩm Android sẽ được tích hợp sẵn trong ứng dụng của Google ( phiên bản Android 5.0) trở lên, trên iPhone thì hỗ trợ trên thiết bị iOS 11 trở lên với dung lượng khoảng 200MB .

Trên các thiết bị khác: Hỗ trợ hầu hết các thiết bị thông minh như TV, loa thông minh, đèn, máy lạnh, Lap top,…

Google Assistant là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo của Google

Cách sử dụng trợ lý ảo của Google

Bước 1: Để sử dụng Google Assistant trên điện thoại Android, bạn hãy nhấn và giữ núi Home hoặc nói “OK Google” để kiểm tra. Nếu không có tín hiệu gì bạn có thể cài đặt tại đây.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Google, ở giao diện chọn “Thêm“.

Bước 3: Tại menu chính của Google, bạn hãy nhấn “Cài đặt“.

Bước 4: Xuất hiện giao diện mới, bạn hãy chọn “Trợ lý Google“, sau đó chọn mục “Trợ lý” và nhấn “Tiếng Việt“.

Bước 5: Sau khi cái đặt thành công bạn hãy bấm và giữu nút home để mở hoặc nói “Ok Goole” và bạn có thể đưa ra các yêu cầu để trợ lý ảo trả lời hay thực hiện yêu cầu của bạn.

Lời kết

Qua bài viết về Google Assistant là gì? Cách sử dụng trợ lý ảo của Google. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích và sử dụng Google Assistant một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *