iPhone dính iCloud ẩn là gì, gây 2 tác hại nghiêm trọng gì?

Việc kiểm tra iCloud ẩn khi mua thiết bị cũ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, vì nếu bạn mua phải thiết bị iPhone hay iPad cũ bị dính iCloud ẩn thì đầu tiên máy sẽ bị khóa. Hơn nữa, còn gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lưu trữ dữ liệu hay tải ứng dụng của máy. Để hiểu rõ hơn về iCloud ẩn là gì cũng như biết cách kiểm tra máy có dính iCloud ẩn hay không, tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây của Congnghe.org nhé!

Tìm hiểu iCloud ẩn là gì?

Trước tiên, bạn cần nắm khái niệm iCloud là gì, có tác dụng như thế nào. Đây là một dịch vụ miễn phí của Apple với tác dụng chính là lưu trữ toàn bộ dữ liệu (như hình ảnh, văn bản, video, ứng dụng,…), đồng thời giúp người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad, MacBook,…

Người dùng có thể đăng nhập vào iCloud để lưu trữ các thông tin dữ liệu một cách bảo mật và an toàn trên điện tử đám mây.

iphone-dinh-an-icloud-la-gi
iPhone, iPad bị dính iCloud ẩn thì thiết bị sẽ vô giá trị dù trị giá hàng chục triệu đồng

Còn iCloud ẩn là iCloud vẫn còn tồn tại trong trạng thái kích hoạt của thiết bị dù đã đăng xuất, nghĩa là iCloud ẩn vẫn còn được đăng nhập trong máy nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy ở mục “Cài đặt” của thiết bị.

Đối với iCloud ẩn, bạn vẫn có thể đăng nhập tài khoản Apple ID mới và update phần mềm giống như một iCloud bình thường. Nhưng khi người dùng bấm chọn “Restore” hoặc “Reset all setting” thì iPhone hay iPad với iCloud ẩn sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple, khi đó thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi người dùng nhập chính xác tài khoản của iCloud cũ.

iCloud ẩn có gây hại cho thiết bị của bạn?

Khi iPhone hay iPad bị dính iCloud ẩn thì đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ vô giá trị dù trị giá đến hàng chục triệu đồng. Dù thiết bị vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng sau:

Các tính năng trên iPhone, iPad sẽ bị vô hiệu hóa

Khi bị dính iCloud ẩn, thiết bị của bạn sẽ không thể truy nhập các tính năng của iCloud, vì vậy việc cập nhật phần mềm hay khôi phục cài đặt gốc là không thể được. Bạn vẫn thực hiện các hoạt động trong tình trạng máy dính iCloud ẩn thì thiết bị sẽ về trạng thái chờ kích hoạt. Để tiếp tục sử dụng, hệ thống yêu cầu bạn sẽ phải bấm vào đúng tài khoản iCloud cũ.

Máy có thể bị khóa bất cứ lúc nào bởi chủ iCloud cũ

Chủ sở hữu iCloud cũ có thể nhìn thấy các dữ liệu nên bạn cũng không lưu dữ liệu cá nhân, lưu ảnh, video, không thể tải ứng dụng hay truy cập vào Safari,… Đặc biệt, máy có thể bị khóa bất cứ lúc nào bởi chủ tài khoản iCloud cũ.

Xem thêm: Tài khoản iCloud trên iPhone là gì, có tác dụng ra sao?

Hướng dẫn cách kiểm tra máy để tránh mua phải thiết bị dính iCloud ẩn

Có nhiều cách để kiểm tra xem thiết bị mới mua có dính iCloud ẩn không, Congnghe.org sẽ chia sẻ bạn 2 cách đơn giản dễ nhất, đó là: kiểm tra iCloud ẩn trên trang dịch vụ của Apple và “Đặt lại” thiết bị.

Cách 1: Kiểm tra iCloud ẩn trực tiếp trên trang dịch vụ của Apple

Bước 1: Tìm mã IMEI trên thiết bị

Để kiểm tra iCloud ẩn, đầu tiên bạn cần tìm mã IMEI trên thiết bị iPhone, iPad của bạn. Đây là mã số gồm 15 số để nhận dạng thiết bị di động quốc tế.

Để tìm mã IMEI, bạn vào phần Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn tiếp Giới thiệu -> Tìm đến dòng IMEI để xem mã IMEI thiết bị của bạn. Cụ thể như ảnh sau:

icloud ẩn là gì

Bước 2: Kiểm tra iCloud cho thiết bị

Tiếp theo, bạn truy cập VÀO ĐÂY để kiểm tra iCloud ẩn cho thiết bị của Apple. Sau đó, nhập vào IMEI thiết bị mà bạn đã tìm ở bước 1 -> Nhấn chọn Check.

Nếu tại dòng Find My iPhone (Tìm điện thoại) thể hiện trạng thái On (Bật) thì thiết bị của bạn đang bị dính iCloud ẩn, còn ngược lại thì không.

icloud ẩn là gì

Cách 2: “Đặt lại” điện thoại – dùng cho máy chưa Jailbreak

Cách này chỉ áp dụng với iPhone, iPad chưa Jailbreak (là một thủ thuật xử lý giúp người dùng có thể can thiệp vào hệ thống, vượt qua những rào cản bảo mật trên iPhone, iPad). Đối với các thiết bị đã Jailbreak, nếu reset máy để kiểm tra iCloud ẩn thì máy sẽ bị treo.

Các bước kiểm tra iCloud ẩn bằng cách “Đặt lại” điện thoại khá đơn giản, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên thiết bị của mình, sau đó chọn Cài đặt chung -> Đặt lại.

icloud ẩn là gì

Xem thêm: 4 Cách đăng xuất iCloud từ xa bảo mật thông tin tuyệt đối

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> chọn tiếp Xóa iPhone để tiến hành Reset lại máy. Khi đó, thiết bị sẽ bị xóa tất cả dữ liệu và phương tiện để cài đặt lại tất cả.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra xem có dữ liệu nào quan trọng không để sao lưu lại, tránh reset máy mà mất những thông tin quan trọng nhé.

icloud ẩn là gì

Nếu máy của bạn dính iCloud ẩn, sẽ xuất hiện màn hình chờ kích hoạt khi khởi động như ảnh dưới đây và sẽ mở khi bạn nhập đúng ID của iCloud cũ.

icloud ẩn là gì

Trên đây là 2 cách kiểm tra iCloud ẩn dễ nhất bạn có thể thực hiện theo. Ngoài ra, còn có cách check iMEI iPhone iCloud qua trang thông tin iMei24.com. Nếu thắc mắc về cách này, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại để hướng dẫn bạn!

Một số câu hỏi thường gặp về iPhone bị dính iCloud ẩn

Có sửa được iPhone bị dính iCloud không?

Có sửa được hay không phải phụ thuộc vào tình trạng của máy. Thông thường tại các cửa hàng bán điện thoại cũ, nếu biết cách bẻ khóa thì bạn có thể sửa được và sử dụng bình thường, còn không thì các cửa hàng thường sẽ tháo để lấy các linh kiện của thiết bị.

iPhone bị iCloud ẩn có update được không?

Nếu vẫn đăng nhập được tài khoản Apple ID trên điện thoại thì bạn vẫn có thể update được phiên bản iOS mới. Nhưng không đảm bảo là bạn sẽ update thành công 100%, vì trong quá trình update, máy sẽ yêu cầu bạn đăng nhập và iCloud ẩn. Lời khuyên là nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên update iOS để tránh rủi ro khi máy bị dính iCloud ẩn nhé.

Qua những chia sẻ chi tiết trên, hẳn bạn đọc đã nắm rõ iCloud ẩn là gì cũng như cách phát hiện iCloud ẩn trên các thiết bị iOS nhanh chóng. Hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng trên để tránh “tiền mất tật mang” khi chẳng may mua phải iPhone hay iPad bị dính iCloud ẩn nhé. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thoát iCloud ẩn cực nhanh lại đơn giản, nhớ theo dõi nhé!

Nếu còn thắc mắc về iCloud hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về công nghệ, hãy để lại bình luận bên dưới, Congnghe.org sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *