Tại sao chụp camera sau mặt bị lệch & Cách khắc phục hiệu quả

Nhiều khi chụp ảnh đã chọn góc đẹp nhất để chụp nhưng khi hoàn thành thì phát hiện mặt bị lệch. Vậy tại sao chụp camera sau mặt bị lệch? Nếu mắc phải tình trạng này thì phải khắc phục như thế nào? Tất cả những thắc mắc này của người thích chụp ảnh sẽ được Congnghe.org giải đáp ngay bên dưới.

Tại sao chụp camera sau mặt bị lệch?

Mặt lệch là tình trạng ngũ quan trên khuôn mặt không được cân xứng. Bạn nhìn vào sẽ thấy bị lệch má, miệng, xương hàm hoặc đôi mắt khiến cho hình ảnh không được đẹp khi chụp lên. Sự mất cân xứng này khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi phát hiện ra. Mặt lệch khiến các đường nét trên khuôn mặt không còn hài hòa, đây chính là một trong những khuyết điểm làm ảnh hưởng tới sự hoàn mỹ của nhan sắc. 

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao chụp camera sau mặt bị lệch bình thường nhìn vào gương không thấy. Có nhiều trường hợp mặt cân đối nhưng khi chụp bằng camera điện thoại sẽ khác lạ cho nên mới gây khó hiểu.

Thông thường khi chụp hình thì camera điện thoại sẽ thu hình đối tượng chụp giống như có người đứng đối diện nhìn bạn. Bên phải của bạn sẽ vào máy là bên trái, ngược với nhau. 

tại sao chụp camera sau mặt bị lệch
Tại sao chụp camera sau mặt bị lệch?

Hệ thống camera của điện thoại được các nhà sản xuất thiết lập hiệu ứng để bạn khi nhìn vào máy sẽ giống như nhìn vào gương, mọi thứ bị lật ngược lại. Hình ảnh bị chụp ngược hướng so với thực tế. Chính điều này dẫn tới việc mặt của người chụp sẽ bị lệch khác thường. Đây là một lỗi thường gặp của camera máy ảnh chụp sau. 

Dù là một lỗi không quá lớn nhưng với những người chỉn chu, cần chụp hình ảnh hoàn mỹ thì chắc chắn khiến họ không ưng  ý. Cho nên sẽ muốn tìm cách giúp chụp sau thì ảnh nhận được cũng có khuôn mặt cân xứng.

Cách khắc phục chụp camera sau mặt bị lệch

Trong trường hợp bạn chụp camera sau mặt bị lệch thì hoàn toàn có thể tìm cách khắc phục. Với điện thoại Iphone bạn có thể căn cứ vào hệ điều hành để lựa chọn một trong số các cách bên dưới.

Khắc phục tình trạng chụp mặt lệch với IPhone thế hệ cũ

Nhiều người sử dụng điện thoại Iphone thế hệ cũ và nếu có tình trạng chụp camera sau mà hình ảnh bị lệch mặt thì có thể áp dụng thao tác chỉnh sửa đơn giản. Sử dụng phần mềm qua bên thứ 3 hỗ trợ, đó là Photoshop Express. Hướng dẫn cách bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Photoshop Express về máy. Tiến hành cài đặt file vào trong máy và hoàn thành sẽ thấy biểu tượng trên màn hình máy.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng này ra, tới giao diện chỉnh sửa của máy. Trên ứng dụng sẽ chọn vào mục Cắt ảnh với hình 2 góc phải cắt nhau, chọn mục Xoay với hình 2 tam giác ngược. Thực hiện xoay lại ảnh bị lật ngược chỉnh lại đúng.

tại sao chụp camera sau mặt bị lệch

Bước 3: Bạn chọn Lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa về máy của mình. Cách này giúp cho bức ảnh nhìn không còn bị mặt lệch vì cơ chế hoạt động của camera Iphone nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách quay Time Lapse trên iPhone & Samsung đơn giản

Cách chụp camera sau không bị ngược từ iOS 13 trở đi

Người dùng điện thoại Iphone với hệ điều hành từ iOS 13 trở đi có thể dùng tính năng chỉnh sửa để khắc phục lỗi ảnh bị lệch mặt. Máy có luôn tính năng sử dụng mà không phải tải thêm phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Ảnh trên điện thoại Iphone của mình. Chọn hình ảnh mà mình muốn chỉnh cho không còn lệch mặt nữa.

Bước 2: Bạn vào mục Sửa (Edit) tại góc trên bên phải màn hình điện thoại iPhone. 

Bước 3:  Vào trong mục Cắt hình ảnh với hình 2 góc vuông chéo với nhau. Hoặc bạn chọn vào Xoay hình ảnh tại góc trái màn hình. Thực hiện xong bạn sẽ thấy hình ảnh lật lại. 

tại sao chụp camera sau mặt bị lệch

Bước 4: Bức ảnh đã được chỉnh sửa bạn chỉ cần nhấn Xong và lưu về máy là được. 

Cách chụp ảnh bằng camera iPhone iOS 14 không bị lệch mặt

Những người sử dụng điện thoại iPhone iOS 14 trở lên thì trong máy có tính năng chụp ảnh chỉnh sửa không bị lệch mặt, không bị ngược ảnh. Cho nên bạn cũng không cần phải tải và cài đặt phần mềm để chỉnh sửa. Hướng dẫn các thao tác chỉnh ảnh cụ thể:

Bước 1: Sử dụng điện thoại Iphone và vào trong phần Cài Đặt.

Bước 2: Vào chọn Camera rồi tới mục Đối xứng camera trước và sau để hình ảnh khi được chụp không lật ngược hoặc bị méo mặt. Kích hoạt xong tính năng này chỉ vài giây.

tại sao chụp camera sau mặt bị lệch

Bước 3: Hoàn thành xong thì bạn quay trở lại và giờ có thể chụp ảnh và không phải lo lắng mặt không còn hài hòa. 

Lời kết

Giờ đây khi hiểu hết về vấn đề tại sao chụp camera sau mặt bị lệch thì bạn không còn phải hoang mang rồi phải không. Chỉ là lỗi nhỏ cơ bản và với vài thao tác chỉnh sửa bạn sẽ có ngay bức hình đẹp như ý. Những thủ thuật về công nghệ được chia sẻ trên trang đều tập hợp chi tiết nhằm hỗ trợ cho mọi người cần áp dụng khi muốn giải đáp vấn đề sử dụng máy. Mong rằng giúp ích cho bạn trên thực tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *