Hướng dẫn cách quay Time Lapse trên Samsung & iPhone đơn giản

Time Lapse là chế độ gì? Bạn đã biết được cách quay Time Lapse trên Samsung và Iphone thực hiện như thế nào hay chưa? Khi biết bạn có thể áp dụng để cho ra những cảnh quay đặc sắc và đáp ứng mục đích sử dụng. Cùng Congnghe.org theo dõi nội dung bên dưới đây sẽ có hướng dẫn cách quay chi tiết.

Time Lapse là gì?

Time Lapse trong quay phim là chế độ trôi nhanh thời gian, tua nhanh hơn tốc độ bình thường. Cách ghép nhiều hình ảnh lại với nhau trong cùng video, giúp bạn nhìn thấy chuyển động qua nhiều giai đoạn, xem nhiều hình ảnh, nội dung trong thời gian ngắn. 

Dùng chế độ này mang tới video có chất lượng cao, độ phân giải tốt với các thông số 2K, 4K, 5K,… Có thể kết hợp với các tính năng phơi sáng, hiệu ứng Blur, thêm các vệt sáng để mang lại trải nghiệm đẹp hơn. 

Chế độ này có 2 hình thức tiếp cận, đó là chụp ảnh và quay phim. Người dùng có thể tùy chọn chụp 1 hoặc nhiều lần, quay phim 1 hoặc các đoạn rồi ghép vào với nhau. Quay phim có thể dùng hình ảnh có sẵn hoặc tạo mới ghép lại với hiệu ứng phù hợp, dùng video với thời lượng khác nhau. 

Hướng dẫn cách quay Time Lapse trên Samsung & iPhone đơn giản
Chế độ Time Lapse là gì?

Ưu điểm khi quay video Time Lapse

Việc quay Time-Lapse có nhiều ưu điểm khi thực hiện nên nhiều người lựa chọn trong các trường hợp cần thiết. Cùng xem các điểm nổi bật của kỹ thuật này để an tâm sử dụng: 

  • Quay video Time-Lapse có độ phân giải cao hơn hẳn so với cách quay bình thường.
  • Tăng nhanh tốc độ các phân cảnh, mang tới video miêu tả quá trình, nội dung nhanh rút ngắn thời gian xem vẫn nắm bắt được vấn đề. 
  • Tận dụng khả năng phơi sáng với các hiệu ứng đặc biệt. 
  • Tạo ra sự kịch tính khi quay nhanh, có thể chèn hiệu ứng, âm thanh để hấp dẫn hơn. 

Cách quay video Time Lapse bằng điện thoại

Bạn có thể dùng di động để quay Time-Lapse, phổ biến nhất là điện thoại Samsung và Iphone. Dùng thiết bị này tiện quay video bất cứ khi nào có nhu cầu, không phải mang theo máy ảnh cồng kềnh. Chỉ cần nắm được nguyên lý hoạt động, áp dụng linh hoạt thì sẽ tạo ra thước phim tuyệt vời. 

Quay time-lapse trên IPhone

Tính năng quay video Time-Lapse hỗ trợ với thiết bị Iphone từ iOS 8 trở lên. Cách thức quay hết sức đơn giản, bạn nên đặt điện thoại nằm ngang và có giá đỡ sẽ cho toàn cảnh video chất lượng hơn: 

Bước 1: Chuẩn bị việc quay Time Lapse trên Iphone

Trước hết bạn kiểm tra máy ảnh của điện thoại xem có sáng rõ hay không. Chọn vị trí, có không gian và ánh sáng tốt. Canh góc quay đẹp và đặt máy trên giá đỡ để đạt được tỷ lệ hợp lý. 

Bước 2: Bật chế độ

Bạn mở ứng dụng camera của điện thoại lên rồi chọn chế độ quay rồi tiến tới chọn Time-Lapse. Camera được chuyển sang chế độ Time-Lapse thì bạn chỉnh các thông số như độ sáng, điểm tập trung. Bạn chấm vào khung hình và đổi chế độ tự động lấy nét. Bạn đặt khóa AE/AF để cố định vị trí lấy nét chất lượng cho video. 

Xem thêm: Những cách kiếm tiền nhờ chụp ảnh phổ biến nhất hiện nay

Bước 3: Bắt đầu quay

Khi đã điều chỉnh xong các chế độ quay thì bạn nhấn vào nút Ghi/Record để bắt đầu chương trình. Khi quay hết thời gian muốn dừng lại thì bạn ấn vào trong nút ấy lần nữa sẽ pause lại. Video được lưu vào trong thư viện của di động, bạn vào trong thư viện sẽ thấy.  Đặc trưng của video Time-Lapse này là tua nhanh thời gian, chỉ cần video kéo dài vài giây thì thời gian quay thực tế đã vài phút. 

Hướng dẫn cách quay Time Lapse trên Samsung & iPhone đơn giản
Quay time-lapse trên IPhone

Cách quay Time Lapse trên Samsung

Bạn có thể áp dụng cách quay Time-Lapse trên Samsung cũng là điện thoại công nghệ cao, tích hợp tính năng quay hiện đại. Cách quay hết sức đơn giản và cũng tương tự với trên điện thoại Iphone. Chế độ Time-Lapse trên dòng điện thoại Samsung là Hyper-lapse. Bên dưới đây sẽ có hướng dẫn về các bước quay: 

Bước 1: Chuẩn bị quay

Bạn chuẩn bị chiếc điện thoại Samsung chất lượng, máy ảnh sắc nét. Mang dụng cụ giá đỡ ra để đỡ điện thoại quay cố định một chỗ hoặc bạn sẽ trực tiếp cầm máy để quay. Căn góc đẹp, điều chỉnh vị trí có được cảnh sắc và màu sắc như ý. 

Bước 2: Chỉnh chế độ

Bạn mở di động rồi vào trong ứng dụng Camera lên, chọn chế độ quay phim. Trong các tùy chọn bạn lựa chọn Hyper-lapse, tức là Time-Lapse chỉ là khác tên mà thôi. Bạn chọn tiêu điểm, lấy nét khung hình để không bỏ lỡ những điểm quan trọng. Căn chỉnh độ sáng của máy đạt được độ bạn thấy hợp lý. 

Hướng dẫn cách quay Time Lapse trên Samsung & iPhone đơn giản
Cách quay Time-Lapse trên Samsung

Bước 3: Bắt đầu quay

Khi đã điều chỉnh xong các thông số thì bạn hướng máy quay vào cảnh, vật. Sau đó ấn vào nút Ghi/Record màu đỏ để bắt đầu quay video. Khi quay đủ và hết thời lượng bạn cần thì bạn ấn vào nút Record thêm lần nữa là dừng lại quá trình quay. Video sẽ được lưu lại trong thư viện của điện thoại Samsung. 

Chỉ với những thủ thuật đơn giản này là bạn có được video chất lượng. Bạn sẽ thấy tốc độ video tua nhanh và tóm gọn được nhiều nội dung cần thiết. Bạn tùy chỉnh màu, thêm hiệu ứng để có được video ấn tượng.

Lời kết

Như vậy bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người biết cách quay Time Lapse trên Samsung và Iphone như thế nào. Congnghe.org hy vọng khi bạn có nhu cầu áp dụng các bước hiệu quả và cho mình video chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *