Nguyên nhân và cách xử lý khi không thể lấy địa chỉ IP Wifi

Hiện nay mạng wifi vẫn được đông đảo mọi người sử dụng để kết nối xem các chương trình, tư liệu hoặc giải trí. Trong quá trình sử dụng nhiều người thắc mắc việc không thể lấy địa chỉ IP là lỗi gì, nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục. Trong bài viết dưới đây Congnghe.org sẽ có chia sẻ chi tiết điều này. 

Dấu hiệu khi thiết bị không nhận địa chỉ IP Wifi

Tình trạng thiết bị không nhận địa chỉ IP wifi sẽ có hiển thị lên thông báo là “không tìm thấy địa chỉ IP”, “đang lấy địa chỉ IP” hoặc có nội dung tương tự. Vấn đề này gặp phải khi Router Wifi gặp lỗi không gán địa chỉ IP cho điện thoại. Dù rằng thiết bị cố gắng kết nối lấy được địa chỉ IP wifi. Quá trình liên tục lặp lại cho tới khi điện thoại hoàn thành việc có được địa chỉ IP wifi.

Thiết bị không nhận địa chỉ IP Wifi

Nguyên nhân không thể lấy địa chỉ IP Wifi

Việc mắc phải lỗi không thể lấy địa chỉ IP wifi có nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn muốn khắc phục triệt để vấn đề này thì đừng bỏ qua các nguyên nhân đã được phát hiện ra: 

 • Do người dùng nhập sai mật khẩu kết nối wifi lúc nào không hay 
 • Tín hiệu mạng wifi kết nối bị yếu hoặc do mạng wifi có vấn đề nên lỗi thiết bị không nhận được IP 
 • Gặp sự cố mạng wifi làm cho không thể gán địa chỉ IP wifi cho thiết bị.

Cách xử lý khi không thể lấy địa chỉ IP wifi

Nếu bạn gặp phải lỗi không thể lấy địa chỉ IP wifi thì cũng đừng quá lo lắng vì lỗi này hoàn toàn khắc phục được. Bạn có thể áp dụng cách khắc phục sự cố như bên dưới đây.

Cài đặt lại mạng kết nối wifi

Việc cài đặt lại mạng kết nối để khắc phục lỗi mạng yếu, chậm hoặc gián đoạn khiến cho hoạt động bị ảnh hưởng. Các bước thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn: 

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại để mở phần Cài đặt > chọn mục Wifi và đảm bảo kết nối Wifi đã bật lên > nhấn vào biểu tượng Cài đặt cạnh mạng Wifi thực hiện việc kết nối.
 • Bước 2: Vào trong mục Nâng cao > ở phần Cài đặt IP (IP Settings) > chọn Tĩnh (Static) > tại Địa chỉ IP > nhập vào địa chỉ 192.168.1.***. Ở 3 số cuối thì bạn có thể chọn số bất kỳ từ 1 – 225 rồi nhấn vào lưu thay đổi.

Lựa chọn quên mạng Wifi này 

Một mẹo để khắc phục lỗi không thể lấy địa chỉ IP đó là chọn quên mạng wifi này đi. Sau đó thực hiện quy trình kết nối lại mạng để xem có thể ổn định như bình thường hay không. 

 • Bước 1: Bạn lựa chọn vào trong phần Cài đặt > chọn Wifi > nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở cạnh mạng Wifi đang được kết nối.
 • Bước 2: Nhấn vào phần Quên mạng đi và đợi trong giây lát cho việc kết nối lại mạng Wifi này. Bạn cần phải nhập đúng mật khẩu là có thể giải quyết được sự cố một cách nhanh chóng.

Xem thêm: cách bật youtube trên tivi samsung

Lựa chọn quên mạng Wifi này 

Tiến hành khởi động lại thiết bị Router phát Wifi

Nguyên nhân khiến cho việc thiết bị điện tử không thể lấy được địa chỉ IP là do mạng wifi gặp vấn đề. Tình trạng này không hề hiếm xảy ra và bạn cần tiến hành khởi động lại thiết bị Router phát Wifi. Bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại của mình để xem có thể khắc phục lỗi hay không.

Tiến hành khởi động lại thiết bị Router phát Wifi

Bật và tắt chế độ Máy bay

Bạn có thể áp dụng cách thức bật và tắt đi chế độ máy bay trên thiết bị điện thoại của mình. Thao tác chỉ cần vuốt điện thoại từ dưới lên trên sẽ thấy có mục hình máy bay thì bạn sẽ chạm bật hoặc tắt sẽ có báo hiệu. Thực hiện điều này giúp cho bộ định tuyến cấu hình lại kết nối. Việc khởi động lại chế độ này giúp ích cho điện thoại khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và lại hiệu quả.

Đổi tên điện thoại đang dùng để kết nối với Wifi

Một cách khác bạn có thể thử là đổi tên điện thoại kết nối wifi. Cách thức triển khai hết sức đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn các bước như dưới đây sẽ đem lại hiệu quả: 

 • Bước 1: Mở điện thoại để vào trong phần Cài đặt > chọn Thông tin về điện thoại.
 • Bước 2: Ở phần Tên thiết bị sẽ ấn chọn Sửa và nhập tên khác cho điện thoại sử dụng rồi nhấn lưu. Đơn giản với 2 thao tác như vậy là bạn đã đổi tên khác thành công.
Đổi tên điện thoại đang dùng để kết nối với Wifi

Thiết lập lại dữ liệu 

Vấn đề không thể lấy địa chỉ IP diễn ra trong một thời gian dài thì bạn có thể thực hiện việc thiết lập lại dữ liệu ban đầu. Khi làm khắc phục này thì mọi thứ ở trong điện thoại sẽ đưa về trạng thái xuất xưởng. Bạn hãy chú ý về các dữ liệu và tệp quan trọng trước khi bắt đầu: 

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại và mở ứng dụng Cài đặt.
 • Bước 2: Tiến hành lựa chọn hệ thống và tới tùy chọn Nâng cao, nhấn Đặt lại
 • Bước 3: Chọn vào mục Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc).
 • Bước 4: Chọn điện thoại Reset và chờ đợi quá trình thực hiện hoàn tất.

Khi bạn đã áp dụng hết các cách thức để sửa lỗi không thể lấy địa chỉ IP như bên trên mà vẫn không được. Có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng, tốt hơn hết bạn nên mang ra cửa hàng điện thoại để kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và sửa lỗi. Mong rằng chia sẻ lên trên nếu điện thoại không mắc lỗi quá nặng thì các bạn áp dụng trong một số trường hợp sẽ thành công. Bạn không phải lo lắng về lỗi không thể lấy địa chỉ IP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *