5 cách đăng ký tài khoản WeChat không cần quét mã chỉ 2phút

WeChat – ứng dụng trò chuyện nổi tiếng hàng đầu xứ Đại Lục đã không còn xa lạ với người dùng Việt Nam hiện nay. Mỗi ngày có hàng tỷ người truy cập WeChat để làm quen bạn mới, trò chuyện hoặc kinh doanh hàng hóa. WeChat thật sự là một ứng dụng tuyệt vời đáng để trải nghiệm.

Có nhiều cách đăng ký tài khoản WeChat, phổ biến nhất là quét mã QR. Nhưng nếu việc quét mã QR thật sự khó khăn với bạn, chưa kể đôi khi mã bị lỗi rất mất thời gian để quét đi quét lại, thì hãy tham khảo 5 cách đăng ký WeChat thành công 100% mà không cần quét mã mà Congnghe.org chia sẻ ngay dưới đây nhé!

4 lưu ý quan trọng cần biết trước khi đăng ký WeChat không cần quét mã

Hiện nay việc tạo tài khoản WeChat tại Việt Nam đã phổ biến nhưng việc đăng ký lại khắt khe hơn trước rất nhiều. Vì số lượng truy cập vào ứng dụng quá nhiều, để hạn chế sự cố cũng như giúp ứng dụng hoạt động nhanh nhân, chủ nhân tạo ra WeChat đã giới hạn người dùng bằng cách đưa ra các yêu cầu đăng ký khắc khe hơn. Bạn cần nắm rõ các điều kiện để đăng ký WeChat thành công ngay dưới đây:

Số điện thoại bạn đăng ký WeChat phải sử dụng ít nhất 6 tháng trở lên

Đầu tiên là số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký ứng dụng trò chuyện này phải ít nhất 6 tháng và phải thường xuyên sử dụng. Nếu không tỷ lệ đăng ký thành công của bạn cực thấp!

Bạn cần chắc chắn điện thoại của bạn chưa tải ứng dụng WeChat bao giờ

Sau khi đã đủ điều kiện về thời gian dùng của số điện thoại đăng ký, tiếp theo bạn cần đảm bảo điện thoại của bạn cũng chưa bao giờ tải ứng dụng WeChat. Nếu đăng ký tài khoản mới ở những chiếc điện thoại đã từng tải và dùng ứng dụng WeChat, đặc biệt là iPhone thì điện thoại sẽ báo lỗi không thể đăng ký.

Nếu có người thân hay bạn bè ở Trung Quốc, bạn nên nhờ họ hỗ trợ

Thật tiện lợi nếu bạn có người thân, bạn bè đang sống ở Trung Quốc và đã dùng WeChat từ 6 tháng trở lên. Bạn chẳng cần phải quét mã QR hay thao tác gì, chỉ cần nhờ họ mở tiện ích WeChat Team là bạn có thể đăng ký dễ dàng. Chi tiết về cách đăng ký ứng dụng bằng WeChat Team sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới!

Nếu có điều kiện ghé thăm Đại Lục, hãy tạo ngay một thẻ ngân hàng bất kỳ ở đất nước này

Khi đó, WeChat tự hiểu bạn có sinh sống hay làm việc ở Trung Quốc. Lúc nhập số điện thoại sẽ dễ dàng đăng ký và đảm bảo không bị lỗi. Vì vậy, nếu có điều kiện ghé thăm Đại Lục, thì hãy tạo cho mình một thẻ ngân hàng bất kỳ nhé!

Hướng dẫn 5 cách cực dễ đăng ký tài khoản WeChat không cần quét mã QR

Cách 1: Đăng ký WeChat bằng cách nhấn giữ mảnh ghép xác minh

Đây được xem là cách đăng ký WeChat đơn giản, dễ thực hiện và tỷ lệ thành công cao nhất. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Wechat trên điện thoại -> Vào trang đăng ký và nhập số điện thoại, bạn nhập số Trung Quốc hay Việt Nam đều được -> Nhập tên tài khoản, thêm mật khẩu, đổi ảnh.

Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin mà ứng dụng yêu cầu, bạn nhấn tick xanh ngay Agree to Terms of Serve (đồng ý với điều khoản sử dụng) -> Nhấn vào nút Sign Up (đăng ký).

Bước 3: Sau khi chọn đăng ký, hệ thống sẽ chuyển hướng đến giao diện mảnh ghép xác minh -> Bạn tiến hành xác minh bằng cách giữ mảnh ghép 3, 4 giây rồi kéo về đúng chỗ trống là được.

Nếu bạn gặp lỗi ở bước này, đừng lo, bạn cứ trở về trang đăng ký, nhập lại thông tin (tên, ảnh, mật khẩu) rồi kéo giữ mảnh ghép xác minh lại nhé.

Bước 4: Tiếp theo, giao diện ứng dụng sẽ hiện lên nút gửi mã xác nhận về số điện thoại bạn đã nhập đăng ký.

  • Nếu là số điện thoại Trung Quốc, bạn nhấn xác nhận là được.
  • Nếu là số điện thoại Việt Nam, bạn chọn vào nút số điện thoại đang dùng cho tài khoản khác -> ấn dòng đăng ký mới là đã xong.

Bước 5: Bạn đã tạo xong tài khoản WeChat rồi đấy. Nếu muốn kiểm tra thông tin xem đúng không hay có gì cần chỉnh sửa thì click chọn vào mục Me (Tôi). Ở đây, bạn có các tùy chỉnh lại ID, ảnh đại diện,… theo đúng mong muốn của mình.

Nếu bạn đăng ký nhiều lần vẫn báo lỗi thì hãy thử chuyển sang số điện thoại khác, hoặc đăng ký vào khung giờ khác trong ngày và ở những ngày khác nhau nhé.

Cách 2: Đăng ký WeChat bằng cách đăng nhập Gmail

Nếu bạn có tài khoản Gmail sử dụng thường xuyên thì cũng có thể đăng ký WeChat dễ dàng bằng cách này. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập vào WeChat -> Vào mục Đăng nhập, tiến hành nhập số điện thoại và mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Nhấp chọn mục Tôi dưới góc trái màn hình -> Vào Cài đặt -> Chọn Bảo mật tài khoản -> Nhấp chọn Cài đặt bảo mật khác.

Bước 3: Trong phần Cài đặt bảo mật khác, bạn tiến hành liên kết WeChat với tài khoản Email mà bạn dùng.

Bước 4: Khi đó, hệ thống WeChat sẽ gửi liên kết xác minh đến Email của bạn -> Mở Email và tiến hành xác minh bằng cách nhấn OK trong phần văn bản mà ứng dụng WeChat gửi đến.

Bước 5: Bạn tiến hành đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại bằng Email -> Nhấn chọn Thay đổi tài khoản -> Chọn Tùy chọn đăng nhập khác -> Chọn Sử dụng WeChat ID/Email/QQ ID để nhập Email và mật khẩu của bạn.

Vậy là đã tạo tài khoản thành công bằng Gmail rồi, cũng khá đơn giản đúng không nào!

Cách 3: Đăng ký WeChat bằng cách đăng nhập Facebook

Một cách đăng ký WeChat cũng khá đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là hãy tận dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng ký WeChat. Cách này cũng giúp bạn bảo quản tài khoản tốt hơn, hạn chế quên mật khẩu hay bị kẻ gian đánh cắp thông tin.

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn tiến hành theo các bước sau đâu:

Bước 1: Truy cập ứng dụng WeChat -> Click chọn nút Sign-In (đăng ký) -> Và chọn đăng ký bằng Facebook.

Bước 2: Sau đó hệ thống tự động chuyển hướng sang trang Facebook -> Bạn chọn mã vùng và tiến hành nhập đầy đủ thông tin yêu cầu: số điện thoại, tên tài khoản và mật khẩu.

Bước 3: Tiếp theo, ứng dụng sẽ gửi thông báo truy cập về máy của bạn -> Chọn Got it (đồng ý) và đồng ý cả với chính sách bảo mật.

Bước 4: Ứng dụng sẽ tiến hành xác minh bạn không phải robot bằng một câu đố đơn giản -> Tiếp theo, một mã xác minh sẽ được gửi về số điện thoại bạn dùng để đăng ký -> Tiến hành nhập mã xách minh để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách 4: Đăng ký WeChat bằng cách tắt kết nối mạng

Ai cũng sẽ nghĩ rằng muốn đăng ký tài khoản một ứng dụng phải cần kết nối mạng nhưng với WeChat bạn có thể tắt kết nối mạng để tiến hành đăng ký, và đây được xem là một trong những cách đăng ký hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản giống cách nhấn giữ mảnh ghép xác minh, chỉ có một chút khác biệt, cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng WeChat -> Vào trang đăng ký và nhập số điện thoại -> Nhập tên tài khoản, thêm mật khẩu, đổi ảnh.

Bước 2: Nhấn tick xanh ngay Agree to Terms of Serve (đồng ý với điều khoản sử dụng) -> Nhấn vào nút Sign Up (đăng ký).

Bước 3: Sau khi chọn đăng ký, hệ thống sẽ chuyển hướng đến giao diện mảnh ghép xác minh. Lúc này, khoan hẵng chạm vào mảnh ghép nhé.

Bước 4: Bước này đòi hỏi bạn phải nhanh tay và lẹ mắt. Bạn giữ và kéo mảnh ghép về đúng vị trí trống, thả ra và tắt liền kết nối mạng.

Bước 5: Sau khi ngắt mạng, khoảng 5-7 giây sau hệ thống sẽ báo “bận, thử lại” -> Bạn tiến hành bật lại mạng và đợi 30 giây để mạng kết nối ổn định rồi mới bấm đóng.

Bước 6: Hệ thống gửi mã xác minh về số điện thoại mà bạn dùng đăng ký -> Nhập mã này vào và nhấn nút Tiếp.

Bước 7: Một vài trường hợp ngoại hệ nếu hệ thống gửi cảnh báo đăng ký đáng ngờ thì cũng đừng lo. Bạn cứ chọn gửi lại mã rồi nhập lại lần nữa là xong.

Ở bước kéo giữ mảnh ghép xác minh, bạn cần giữ 3-4 giây rồi mới thả vào chỗ trống cần ghép ảnh vào. Lưu ý thao tác tắt mạng phải nhanh để hệ thống không kịp load chạy và báo lỗi nhé.

Cách 5: Đăng ký WeChat bằng tiện ích WeChat Team

Cách cuối cùng dành cho những ai đã có người thân hoặc bạn bè đã đăng ký, sử dụng WeChat. Tỷ lệ đăng ký thành công cao nhất nếu tài khoản bạn bè/người thân của bạn nên sử dụng từ 6 tháng trở lên. Khi tìm được người hỗ trợ, thì bạn tiến hành đăng ký theo 7 bước sau đây:

Bước 1: Vào WeChat, chọn Inconvenient to scan QR code

Bạn vào ứng dụng WeChat -> Kéo xuống dưới cùng của trang quét mã QR -> Chọn nút Inconvenient to scan QR code (có nghĩa là “Bất tiện khi quét mã QR”).

Bước 2: Vào tiện ích WeChat Team

Sau đó ứng dụng sẽ chuyển hướng cho bạn vào tiện ích WeChat Team để bạn có thể xác minh và đăng ký tài khoản mới cho bạn bè hoặc người thân.

Bước 3: Chọn mục Help Friends Register

Tiếp đến, bạn chọn mục Account -> Bấm chọn Help Friends Register (có nghĩa là giúp bạn bè tôi đăng ký).

Bước 4: Chọn vùng/khu vực

Bạn nhập đúng vùng/khu vực của tài khoản nguồn (tài khoản đã đăng ký nhé).

Bước 5: Nhập thông tin

Bạn nhập số điện thoại, điền đầy đủ các thông tin khác theo yêu cầu -> Nhấn chọn Submit (gửi).

Bước 6: Xác minh bảo mật

WeChat sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn -> Bạn nhập đúng số này vào và chọn gửi.

Bước 7: Truy cập ứng dụng, tạo mật khẩu để sử dụng

Cuối cùng, bạn truy cập ứng dụng bằng điện thoại -> Nhập số điện thoại và tạo mật khẩu để sử dụng ứng dụng nhé.

Lời kết

Qua những chia sẻ chi tiết trên, hẳn bạn đọc đã nắm được những điều kiện cần thiết để có thể đăng ký WeChat cũng như 5 cách đăng ký ứng dụng WeChat nhanh nhất, đảm bảo thành công 100% mà không cần quét mã. Còn chờ gì nữa, nhấc điện thoại lên, kiểm tra các điều kiện cần và đủ để đăng ký và sử dụng WeChat, áp dụng 1 trong 5 cách trên để đăng ký ứng dụng nhé. Nhớ đọc kỹ từng bước, kể cả các lưu ý nhỏ để tăng tỷ lệ tạo thành công tài khoản. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, Congnghe.org sẽ hỗ trợ tối đa giúp bạn!

0 thoughts on “5 cách đăng ký tài khoản WeChat không cần quét mã chỉ 2phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *