Website Affiliate là gì? Tại sao nên sỡ hữu một website Affiliate

Affiliate marketing đang trở thành xu hướng kiếm tiền online của giới trẻ ngày nay, và website affiliate được nhiều người lựa chọn để làm tiếp thị liên kết. Thế nên nếu bạn quan tâm có thể cùng Congnghe.org tìm hiểu rõ hơn về Website Affiliate là gì? qua bài viết sau đây.

Website Affiliate là gì?

Websie Affiliate hay (Web tiếp thị liên kết) là hình thức marketing online với mục đích quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp hay các doanh nghiệp nhằm đem lại lượng khách hàng, sau đó sẽ nhận được phần trăm hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công.

Cách hoạt động của hình thức tiếp thị liên kết này rất đơn giản:

  • Các CTV (cộng tác viên) sẽ nhận một đường link riêng và họ sẽ tiến hành nhiều cách để tiếp cận khách hàng mua hàng từ đường link đó.
  • Khách hàng sẽ thông qua đường link dẫn đến website của bạn và hệ thông sẽ thống kế các dữ liệu như: số lần nhấp, số đơn hàng, doanh thu và hoa hồng trả cho CTV.
  • Các cộng tác viên có thể thấy số tiền họ kiếm được qua tài khoản của họ và bạn chỉ cần thanh toán tiền khi tới hạn trả.
  • Với hình thức này, bạn chỉ cần trả tiền khi nào có kết quả như: đơn hàng giao thành công, số lượt click, số lượt tải,… qua đó bạn có thể giảm đi nhiều chi phí quảng bá.
Website Affiliate là gì? Tại sao nên sỡ hữu một website Affiliate
Website Affiliate là gì?

Những lợi ích của Website Affiliate

Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo

Hình thức tiếp thị liên kết hoạt động dựa trên mô hình tính phí CPA, điều này có nghĩa là nhà cung cấp chỉ trả tiền hoa hồng khi có khách hàng mua hàng thành công. Vì vậy, đây được xem là một phương án marketing ít tốn kém tránh trường hợp click ảo và hiển thị quảng cáo không phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng.

Dễ dàng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng

Với việc khách hàng ngày nay thường xuyên mua hàng online nên hình thức này đạt hiệu quả cao hơn so với phương pháp truyền thống. Nhà tiếp thị sẽ tìm nhiều cách để thu hút khách hàng click vào đường link. Từ đó, sự nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được phủ sóng trên internet.

Website Affiliate là gì? Tại sao nên sỡ hữu một website Affiliate
Lợi ích của Website Affiliate

Xây dựng đội ngũ bán hàng chất lượng

Khi website bán hàng của bạn đã tích hợp hình thức affiliate marketing, thì việc tuyển những cộng tác viên làm affiliate cho web của bạn và việc quản lý sẽ đơn giản hơn việc đi tuyển từng người và quản lý theo cách thông thường.

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Hình thức này bạn chỉ trả tiền khi các cộng tác viên ra đơn hành thành công, đây là lợi ích khi làm website affiliate. Với cách bán hàng thông thường, nếu không bán được sản phẩm bạn vẫn phải trả tiền cho nhân viên của mình.

Website Affiliate có những tính năng nổi bật gì?

Cấu hình hoa hông sản phẩm, giới hạn thanh toán

Các website bán hàng, mỗi sản phẩm đều có tính năng và mô tả riêng, có ID riêng gồm các loại tiền thanh toán, phần trăm hoa hồng, giới hạn thanh toán,… Khi tích hợp website affiliate giúp bạn có thể dễ dàng quản lý những khoảng thanh toán này và trở nên minh bạch hơn.

Website Affiliate là gì? Tại sao nên sỡ hữu một website Affiliate
Website Affiliate có những tính năng nổi bật gì

Đăng ký thành viên và quản lý danh sách liên kêt quảng cáo

Sau khi tạo một website affiliate bạn cần những công cụ để kiểm soát các tài khoản cộng tác viên trong hệ thống tiếp thị liên kết của bạn. Với cách này, bạn dễ dàng quản lý tất cả cộng tác viên, đơn hàng từ cộng tác viên.

Quản lý banner và những link liên kết với website tiếp thị liên kết

Bạn có thể gắn các link tiếp thị liên kết vào các banner cho sản phẩm của mình làm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Chức năng lưu giữ cookie

Chức năng này giúp tăng hiệu quả thu hút khách hàng vì không phải lúc nào khách hàng cũng mua hàng ngay trong lần click đầu tiên. Việc này giúp khách hàng lưu lại được những thông tin mà họ đã tìm kiếm trước đây và giúp bạn nắm được khách hàng đã mua sản phẩm nào thông qua ID để tính hoa hồng cho cộng tác viên.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì?

Các loại website phù hợp làm tiếp thị liên kết

Website bán hàng

Đây là website cho phép người dùng truy cập, đặt hàng và thực hiện thanh toán trên web vì vậy website bán hàng nếu thiết kế đẹp mắt sẽ giúp thu hút khách hàng. Lượng truy cập website bán hàng sẽ không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, giúp quảng bá sản phẩm đến khách hàng trên thế giới.

Các loại website phù hợp làm tiếp thị liên kết
Website bán hàng

Trang web blog

Đây là dạng websute cá nhận, các nội dung thường nói về một lĩnh vực cụ thể. Các chuyên gia trong một lĩnh vực hoặc có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ thông qua blog để chia sẽ những thông tin cụ thể. Giúp đem lại các thông tin hữu ích cho người đọc và khiến blog đó được quan tâm nhiều hơn.

Các loại website phù hợp làm tiếp thị liên kết
Website bog

Website tin tức, báo chí

Đây là những website chuyên cung cấp các thông tin, tin tức mới nhất về một lĩnh vực nhất định hoặc đa dạng lĩnh vực. Các tính năng của loại trang web này có thể thay đổi dễ dàng nên bạn có thể đặt các banner lên trang web với các đường link tiếp thị liên kết.

Các loại website phù hợp làm tiếp thị liên kết
Website tin tức, báo chí

Lời kết

Qua bài viết về Website Affiliate là gì? Tại sao nên sỡ hữu một website Affiliate. Congnghe.org hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể thực hiện loại trang web affiliate phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *