Cách làm Affiliate Marketing trên Tiktok hiệu quả vốn 0Đ

Hiện nay, việc kiếm tiền trên Tiktok đang là chủ đề được mọi người quan tâm nhất là các bạn trẻ, và Tiktok Affiliate Marketing đang là xu hướng phát triển mới của tiếp thị liên kết. Congnghe.org giúp bạn Cách làm Affiliate Marketing trên Tiktok hiệu quả vốn 0Đ qua bài viết sau đây.

TikTok Affiliate là gì?

Đây là hình thức tiếp thị liên kết trên nền tảng TikTok, với hình thức này bạn sẽ tiếp thị, bán sản phẩm của người khác để nhận được hoa hồng. Ngoài ra còn có thể làm Affiliate trên nền tảng như Facebook, Website, Lazada,…

Bạn có thể tạo một kênh Tiktok để review về các sản phẩm hoặc tạo ra các trend thịnh hành. Khi làm affiliate trên TikTok có điểm khác biệt so với nền tảng khác đó là cho đặt 1 link bio duy nhất để điều hướng sang một liên kết affiliate khác, được đặt ở phần giới thiệu của kênh.

Cách làm Affiliate Marketing trên Tiktok hiệu quả vốn 0Đ
TikTok Affiliate là gì?

Còn các vị trí khác thì bạn để link khi người dùng nhấn vào sẽ không dẫn tới trang liên kết đó. Chính vì vậy để kiếm tiền affiliate Tiktok bạn cần làm nội dung để thu hút lượt xe không chỉ xem tương tác với video mà còn kích thích họ vào bio để bấm vào link của mình.

Số tiền hoa hồng sản phần càng cao, càng nhiều người nhấp vào và có sự chuyển đổi thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Chứ không phải càng nhiều người xem video hay tương tác thì có thể kiếm được tiền

Vì sao TikTok Affiliate lại kiếm được tiền?

Công việc của người làm Affiliate Tiktok phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức, chất xám, tiền đầu tư trang thiết bị, công cụ hỗ trợ thì họ mới nhận lại được thu nhập.

Rõ ràng hơn là những cá nhân/công ty có sản phẩm muốn bán (Advertiser) và họ không thể tiếp cận đến tất cả khách hàng tiềm năng của họ. Mà những khách hàng tiềm năng này thì các Publisher, KOL, Influencer,… thì có thể tiếp cận được để vừa tạo ra doanh thu cho Advertiser vừa kiếm được hoa hồng cho mình.

Xem thêm: https://congnghe.org/mmo-la-gi.html

Cách làm Affiliate Marketing trên Tiktok hiệu quả vốn 0Đ

Hơn nữa, bạn có thể kiếm được tiền với affiliate Tiktok từ những đơn hàng phát sinh không phải sản phẩm bạn tiếp thị vì cơ chế như sau. Khi người xem nhấp vào link tiếp thị của bạn trong khoảng thời gian là 30 ngày và họ không bấm vào link của người khác thì đơn hàng này vẫn được ghi nhận thành công.

Những Advertise sẽ không phân biệt sản phẩn nào, chỉ cần vẫn mua hàng trên nền này đó thì các Publisher sẽ nhận được tiền.

Những cách kiếm tiền bằng TikTok Affiliate hiệu quả

Vậy có những cách kiếm tiền nào băng Tikok Affiliate chắc hẳn các bạn cũng rất muốn biết phải không. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn xem qua mục dưới đây

Có 4 yếu tố để Tiktok Affiliate ra tiền

Người có nhu cầu truy cập vào link

Link Affiliate từ các nền tảng phù hợp

Sản phẩm chuyển đổi cao so với các sản phẩm khác cùng giải quyết một nhu cầu

Hoa hồng nhận được từ sản phẩm cao hơn so với tổng chi phí tiền bạc, thời gian, công sức, trí tuệ,… mà bạn đã bỏ ra.

Lựa chọn hướng tiếp cận với Affiliate TikTok

Hiện có 2 cách tiếp cận để bắt đầu

Chọn sản phẩm tiếp thị trước rồi mới tạo ra nội dung phù hợp để chuyển đổi cho sản phẩm

Ở hướng này, các bạn cần phải nghiên cứu kỹ các nền tảng cung cấp chương trình trả hoa hồng cho người tiếp thị liên kết. Say đó, bạn bắt đầu tìm kiếm, phân tích và đặt lên bàn cân về giá trị hoa hồng so với khả năng làm nội dung của bạn có thể thu hút người xem trên tiktok hay không.

Khi đã chọn sản phẩm muốn làm affiliate Tiktok, bạn sẽ tiến hành tạo link tiếp thị và bắt đầu tạo nội dung xoay quanh sản phẩm đó để kiếm được tiền.

Làm nội dung, xây dựng kênh theo sở thích của bản thân

Ở hướng này sẽ ngược lại với hướng affiliate ở trên. Ban đầu bạn cứ tập trung sáng tạo, xây dụng nội dung video yêu thích của mình trên tiktok. Khi kênh của bạn đã có lượng người xem, follow nhất định thì bạn có thể tính tới việc tìm sản phẩm để làm affiliate phù hợp với lượng người folllow của bạn và kích thích người xem nhấp vào liên kết tiếp thị của bạn và bạn có thể kiếm ra tiền.

Tạo ra nội dung trên TikTok

Khi tham gia làm affiliate tiktok thì nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất để tăng lượng người xem, nhờ đó mới có những chuyển đổi để bạn có thể kiếm được tiền.

Khi làm nội dung video tiktok bạn cần lưu ý chính là cung cấp những nội dung tốt nhất cho người xem. Bạn có thể lựa chọn tạo ra một chuỗi video có nội dung xoay quay một chủ để hoặc sản phẩm, sau đó chèn những thông điệp phù hợp để họ muốn click vào bio.

Ngoài ra, bạn có thể tạo sự thiện cảm yêu thích với người xem trước, khi họ đã yêu thích và tin tưởng bạn họ sẽ ủng hộ những sản phẩm mà bạn tiếp thị khi họ có nhu cầu.

Tham gia đăng ký chương trình affiliate phù hợp

Có 2 loại nền tảng cung cấp chương trình affiliate mà mọi người có thể tham gia

Làm tiếp thị liên kết với các sàn thương mại điện tử như tiếp thị liên kết Shopee trên Tiktok, Lazada, Tiki,.. hình thức này có hoa hồng cao hơn và rủi ro cũng cao hơn.

Làm tiếp thị liên kết với các affiliate network như Accesstrade, với độ rủi ro thấp nhưng hoa hồng sẽ ít hơn

Thường xuyên theo dõi báo cáo của TikTok affiliate

Các nền thảng làm affiliate đều có những công cụ theo dõi chương trình tiếp thị liên kết mà bạn thực hiện. Vì vậy, hãy thường xuyên tho dõi các báo cáo như đơn hàng, thu nhập, thanh toán, hoa hồng,… để có những chiến lược phù hợp hơn.

Lời kết

Qua bài viết về Cách làm Affiliate Marketing trên Tiktok hiệu quả vốn 0Đ. Congnghe.org hy vong đã cung cấp những thông tin bổ ích về affiliate tiktok, từ đó bạn có thể lựa chọn phù hợp để kiếm thật nhiều tiền trên nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *