Báo cáo Facebook, chặn messenger thì người bị chặn có biết?

Một ngày đẹp trời bỗng nhiên bạn không thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Mọi bình luận và bài viết của bạn đều bị xóa mà không rõ lý do. Hơn nữa, Facebook còn thông báo rằng tài khoản của bạn hoạt động bất thường hoặc vi phạm chính sách nào đó. Nguyên do có thể Facebook của bạn đã bị người dùng khác report. Liệu có thủ thuật nào để xem được những ai đã báo cáo Facebook bạn, thậm chí chặn messenger của bạn không? Nếu đang thắc mắc vấn đề này thì đọc ngay những giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Trường hợp bạn bị người khác báo cáo report trên Facebook

Tìm hiểu lý do bạn bị người khác báo cáo trên Facebook

Có nhiều nguyên nhân khiến bài viết, bình luận, thậm chí cả tài khoản của bạn bị người khác báo cáo. Cụ thể:

 • Bạn giả mạo người khác bằng cách sử dụng hình ảnh của họ làm ảnh đại diện hoặc cung cấp thông tin sai lệch, không đúng sự thật.
 • Bạn đã đăng tải nội dung không phù hợp, chứa những nội dung phản cảm, hoặc khiến người khác khó chịu.
 • Bài viết hoặc nhận xét của bạn có thể không tuân theo tiêu chuẩn và quy định của một nhóm nào đó bạn đang tham gia.
 • Hoặc đơn giản là bạn đã “gây thù chuốc oán” với ai đó khiến họ report Facebook của bạn.
Rất tiếc, Facebook không tiết lộ danh tính người đã báo cáo thông tin của bạn trên nền tảng này.

Vậy có cách nào biết chính xác ai đã report mình trên Facebook không?

Rất tiếc, câu trả lời là KHÔNG. Vì nhằm đảm bảo quyền riêng tư và an toàn cho tất cả người dùng, Facebook không tiết lộ danh tính người đã báo cáo thông tin của bạn trên nền tảng này.

Mặc dù bất kỳ người dùng nào cũng có thể báo cáo report Facebook của người khác, nhưng không phải báo cáo nào cũng thành công. Facebook sẽ xem xét thẩn trọng lại nội dung bị người dùng report, việc này đảm bảo không có việc lạm dụng hoặc sử dụng sai chức năng báo cáo, tránh tình trạng người dùng báo cáo lẫn nhau chỉ vì khác quan điểm hoặc xích mích cá nhân.

Một số thông tin khác về báo cáo Facebook người dùng bạn cần biết

 • Trong một nhóm Facebook, khi một người dùng báo cáo người khác thì người đó không biết đích danh người report là ai, kể cả admin, người quản trị nhóm đó.
 • Khi bạn report một người dùng nào trên Facebook, nếu nội dung này vi phạm thì bài viết, bình luận chứa nội dung report đó sẽ bị xóa, nhận cảnh báo từ Facebook hoặc thậm thí là tài khoản cá nhân của người dùng này có thể bị khóa tạm thời.
 • Về số lượng report để Facebook xét duyệt và khóa một tài khoản bất kỳ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là trường hợp vi phạm và mức độ nặng nhẹ của nội dung bị báo cáo.

Trường hợp bạn bị người khác chặn messenger

Tìm hiểu lý do bạn bị người khác chặn messenger

Trong quá trình sử dụng Messenger, đôi khi người dùng cần phải chặn một ai đó. Nguyên nhân có thể vì:

 • Bạn không muốn nói chuyện với người đó vì bạn giận, ghét họ.
 • Một kẻ lạ phiền phức spam tin nhắn rác liên tục đến messenger của bạn.
Người bị chặn messenger sẽ không biết rằng bạn đã chặn tin nhắn và cuộc gọi của họ.

Chặn messenger thì người bị chặn có biết không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chặn messenger một người dùng nào đó mà bạn không muốn tương tác với họ nữa. Vì người bị chặn sẽ không biết rằng bạn đã chặn tin nhắn và cuộc gọi của họ.

Khi chặn messenger của một người dùng, thì có nghĩa là đối phương vẫn có thể nhắn tin trên tài khoản messenger của bạn bình thường nhưng bạn không nhận được tin nhắn đó. Tin nhắn từ đối phương sẽ hiển thị trạng thái “đã gửi” như các tin nhắn khác, còn tài khoản messenger của bạn sẽ ở trạng thái “không online”. Ngoài ra, nếu chỉ chặn messenger, thì bạn vẫn có thể thấy đối phương trên Facebook.

Lưu ý:

 • Sau đó, nếu bạn bỏ chặn messenger người dùng này thì những tin nhắn người đó gửi cho bạn trong thời điểm bị chặn cũng không hiện trở lại.
 • Nếu bạn cùng tài khoản người đó tham gia cùng một phòng họp mặt hay một nhóm thì bạn và đối phương vẫn có thể trò chuyện với nhau trong nhóm. Trong thời điểm này, nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu thì có thể chọn cách rời khỏi phòng họp mặt hoặc nhóm đó.

Làm sao để chặn messenger của người dùng nào đó?

Bạn có thể chặn messenger của người dùng nào đó bạn không thích mà họ không hề biết. Bạn có thể thực hiện thao tác này trên máy tính hoặc điện thoại đều được.

Cách chặn messenger người khác trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập Facebook của bạn trên PC, nhấp vào biểu tượng Messenger.
 • Bước 2: Chọn vào tin nhắn của người mà đang cần chặn -> Bạn click vào dấu mũi tên hướng xuống ngay bên cạnh tên tài khoản messenger đó -> Khi một menu hiện lên thì bạn nhấn vào Chặn.
 • Bước 3: Bạn nhấp chọn Chặn tin nhắn và cuộc gọi và nhấn Chặn lần nữa là xong.

Cách chặn messenger người khác trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng messenger trên điện thoại của bạn -> Nhấn vào tin nhắn của tài khoản người dùng mà bạn muốn chặn -> Nhấp chọn vào biểu tượng chữ i nhỏ trên cùng phía bên phải của màn hình -> Nhấp chọn vào Chặn.

Hoặc bạn không cần vào trong tin nhắn, mà chỉ cần nhấn giữ vào tài khoản người dùng này, sau đó chọn Chặn. Lưu ý nếu bạn dùng iPhone, bạn cần tìm đến tài khoản cần chặn, sau đó kéo sang trái, chọn tiếp vào 3 dấu gạch ngang và chọn Chặn là được.

Bước 2: Nhấn tiếp vào dấu gạch ngang tròn nhỏ bên cạnh để kích hoạt Chặn tin nhắn và cuộc gọi -> Sau đó, nhấn Chặn lần nữa.

Nếu chỉ bật mục này thì bạn vẫn có thể xem được trang Facebook cá nhân của họ. Còn nếu bạn thực hiện Chặn trên Facebook, người dùng này sẽ không thể xem được nội dung gắn thẻ bạn hoặc nội dung bạn đăng trên dòng thời gian.

Bước 3: Nếu muốn bỏ chặn người dùng này, bạn chỉ cần nhấn vào Bỏ chặn -> Kích hoạt mục Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi -> Tiếp tục xác nhận Bỏ chặn lần nữa là xong.

Lưu ý: Khi chặn Facebook thì bạn và đối phương sẽ tự hủy kết bạn, vì vậy bạn cần gửi lại lời mời kết bạn với người này (nếu muốn) sau khi bỏ chặn.

Như vậy, không thể biết đích danh ai đã báo cáo nội dung Facebook hoặc chặn messenger của bạn và ngược lại, nếu bạn report bài viết, bình luận của người khác hay chặn messenger người dùng khiến bạn khó chịu thì họ cũng không thể biết người thực hiện điều này là bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn trải nghiệm vui vẻ và yên bình trên Facebook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *