Xóa Zalo khi không đăng nhập được thì người khác biết không?

Mạng xã hội và ứng dụng chat ngày càng phổ biến trong thời đại hiện nay, việc sử dụng chúng đã trở thành thói quen, là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong số các ứng dụng này, Zalo được lựa chọn nhiều nhất và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng này, chắc chắn ai trong chúng ta đôi lúc sẽ có những thắc mắc liên quan đến các vấn đề tài khoản Zalo. Có một câu hỏi được người dùng đặc biệt quan tâm, đó là: Liệu khi ta xóa tài khoản Zalo thì người khác có biết không, và cụ thể cách xóa tài khoản Zalo khi không đăng nhập được như thế nào? Bài viết dưới đây của Congnghe.org sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc này, theo dõi ngay nhé!

Xóa Zalo của mình thì người khác có biết không?

Điều này phụ thuộc vào phương pháp bạn sử dụng để xóa tài khoản cũng như các thiết lập bảo mật trên Zalo. Thông thường, nếu bạn xóa tài khoản Zalo của mình trên điện thoại hay máy tính thì người khác sẽ không biết rằng bạn xóa. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu của mình vào ứng dụng Zalo để xác nhận việc xóa tài khoản, và không có thông báo hoặc tin nhắn nào sẽ được gửi đến những người khác.

Thông thường, người khác sẽ không biết rằng bạn đã xóa tài khoản Zalo.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau mà không đăng xuất hoặc xóa dữ liệu trên các thiết bị đó, thì người khác vẫn có thể thấy được thông tin của bạn trên Zalo.

Ngoài ra, nếu bạn đã tiết lộ thông tin tài khoản Zalo của mình cho người khác hoặc cho phép họ truy cập vào tài khoản của bạn, thì những người đó sẽ có thể biết được thông tin về việc bạn xóa tài khoản Zalo của mình.

Tóm lại, nếu muốn đảm bảo thông tin cá nhân của mình trên Zalo để người khác không biết về “mọi hành tung” của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã thoát tài khoản và xóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị mà bạn đã sử dụng tài khoản Zalo của mình. Đồng thời, bạn cũng nên giới hạn việc chia sẻ thông tin tài khoản với người khác, cũng như bảo vệ tài khoản của mình bằng tính năng bảo mật trên Zalo cùng với một mật khẩu đủ mạnh.

Có thể xóa tài khoản Zalo của mình khi không thể đăng nhập không?

! Nhưng bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để yêu cầu xóa tài khoản của mình. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin để cung cấp cho Zalo, chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản muốn xóa. Cụ thể, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Zalo theo link này: https://help.zalo.me/lien-he/

Bước 2: Sau đó điền hết tất cả thông tin được yêu cầu. Mô tả chi tiết vấn đề bạn đang gặp phải: Tài khoản Zalo của tôi bị mất hoặc không thể đăng nhập được

Bước 3: Bạn cần kiên nhẫn chờ một khoản thời gian để Zalo xác minh cho bạn. Sau khi Zalo xác nhận đúng thông tin của bạn, tài khoản của bạn sẽ được xóa theo yêu cầu.

Một số câu hỏi thường gặp khác về xóa tài khoản hay hủy kết bạn trên Zalo

Đã thực hiện xóa tài khoản Zalo nhưng muốn khôi phục lại thì có được không?

KHÔNG ĐƯỢC. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Zalo của mình vì khi thực hiện xóa, toàn bộ thông tin cá nhân, bao gồm cả danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,… trên ứng dụng này sẽ bị xóa hoàn toàn và bạn sẽ không thể khôi phục lại được.

Các tin nhắn trước đây giữa bạn và người đó vẫn còn được lưu trữ trên Zalo và sẽ không bị xóa nếu bạn hủy kết bạn với người đó.

Hủy kết bạn Zalo với người khác thì các tin nhắn, cuộc trò chuyện trước đó có bị xóa hay không?

Sau khi hủy kết bạn Zalo, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho người bạn đó và các tin nhắn gửi đi cũng sẽ không được gửi đến người đó.

Nhưng các tin nhắn, cuộc trò chuyện trước đây giữa bạn và người đó vẫn còn được lưu trữ trên ứng dụng và sẽ không bị xóa khi bạn hủy kết bạn. Bạn chỉ có thể xóa thủ công các tin nhắn này nếu muốn.

Xóa tài khoản Zalo cá nhân thì người khác có xem được tin nhắn, cuộc trò chuyện cũ với bạn không?

Đối với các cuộc trò chuyện riêng tư:

Nếu bạn xóa tài khoản Zalo của mình, người khác khi truy cập vào tin nhắn, cuộc trò chuyện của 2 người thì họ chỉ có thể xem được những tin nhắn mới nhất trong vòng 1-2 giây và sau đó sẽ khi bị đẩy ra khỏi cuộc trò chuyện ngay. Họ cũng không thể thực hiện bất kỳ hành động nào khác như gửi tin nhắn mới cho bạn hay đọc lại các tin nhắn cũ.

Đối với các cuộc trò chuyện nhóm:

Sau khi bạn xóa tài khoản Zalo của mình, người khác trong nhóm vẫn có thể đọc và xem được những tin nhắn cũ với bạn nếu người đó đã lưu lại các tin nhắn của bạn.

Đã hủy kết bạn người đó trên Zalo nhưng vẫn tự kết bạn lại, nguyên nhân là gì?

Cũng có trường hợp, bạn đã hủy kết bạn với một người trong danh bạn bè của mình nhưng vẫn tự động kết bạn lại. Nguyên do là vì cả hai bạn đều lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ và đã bật tính năng tự động kết bạn qua danh bạ trên Zalo.

Cách khắc phục là bạn hãy tắt tính năng tự động kết bạn trên Zalo hoặc xóa số điện thoại của người đó khỏi danh bạ của mình.

Xóa Zalo của người khác được không?

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Zalo chỉ cho phép người dùng sử dụng một số điện thoại duy nhất để đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đối mặt với nguy cơ tấn công và đánh cấp dữ liệu, thậm chí khóa hoặc xóa tài khoản, không chỉ riêng Zalo mà bất kỳ tài khoản mạng xã hội, ứng dụng nào khác.

Khóa hay xóa tài khản Zalo của người khác là việc có thể nhưng không hề đơn giản. Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi có bất kỳ hành động can thiệp vào tài khoản Zalo của người khác vì bạn có thể đối mặt với các vấn đề pháp lý nếu điều đó làm tổn hại đến họ.

Nếu bị làm phiền bởi một tài khoản Zalo nào đó thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi từ tài khoản này thay vì tìm cách khóa hoặc xóa tài khoản của người dùng đó.

Qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã rõ đáp án cho thắc mắc xóa Zalo khi không đăng nhập được thì người khác biết không rồi đúng không nào. Qua đây, Congnghe.org cũng chia sẻ thêm những thông tin hữu ích khác giúp người dùng Zalo có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến hủy kết bạn hay xóa tài khoản Zalo một cách nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *