2 bước xử lý số điện thoại mới bị người khác đăng ký Zalo

Bạn mua một chiếc sim mới nhưng phát hiện số điện thoại này đã được người khác đăng ký Zalo. Không chỉ vậy số này còn bị gọi đòi nợ,… vậy làm gì trong trường hợp này? Đừng lo lắng, Congnghe.org mách bạn cách đơn giản là hãy xóa tài khoản Zalo của họ để tạo Zalo mới cho chính mình. Chi tiết sẽ được hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây, theo dõi ngay nhé!

Lý do vì sao số điện thoại mới mua của bạn đã bị đăng ký Zalo?

Bạn mua một chiếc sim mới nhưng khi đăng ký tài khoản Zalo thì hệ thống thông báo rằng số điện thoại của bạn đã được đăng ký trước đó và có người sử dụng. Điều này xảy ra vì số điện thoại đó đã được nhà mạng thu hồi từ người dùng cũ bởi vì họ không còn sử dụng nữa. Mặc dù bạn đã có một số điện thoại mới, tuy nhiên tài khoản Zalo liên quan đến số điện thoại cũ vẫn tồn tại, cho nên nếu bạn đăng ký lại với số điện thoại đó, hệ thống sẽ thông báo rằng tài khoản đã tồn tại.

Để tạo riêng tài khoản Zalo trên số điện thoại mới đã được đăng ký bởi người khác, bạn cần xóa tài khoản cũ trước và sau đó đăng ký lại từ đầu.

Làm gì khi sim mới mua đã có người khác đăng ký Zalo?

Để tạo riêng tài khoản Zalo trên số điện thoại mới đã được đăng ký bởi người khác, bạn cần xóa tài khoản cũ trước và sau đó đăng ký lại từ đầu. Thao tác thực hiện cũng khá dễ dàng, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xóa tài khoản Zalo của người sử dụng trước số điện thoại này

Có 2 cách để bạn có thể xóa tài khoản Zalo của người dùng cũ:

Cách 1: Xóa tài khoản Zalo qua tổng đài

Bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Zalo để được hỗ trợ xóa nhanh chóng: 1900561558 (cước phí gọi: 200đ/phút).

Cách 2: Xóa tài khoản trực tiếp trên ứng dụng Zalo

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên -> Đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại đã mua nhưng bị người khác đăng ký trước đó -> Bấm nút Lấy lại mật khẩu.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại của bạn -> Hãy nhập mã đó và tiến hành đổi mật khẩu mới.
  • Bước 3: Đăng nhập lại vào Zalo bằng mật khẩu mới vừa đổi -> Vào phần Cài đặt -> Chọn Tài khoản và bảo mật -> Bấm vào nút Xóa tài khoản.
  • Bước 4: Chọn Xóa tài khoản một lần nữa, điền số điện thoại và lý do khóa tài khoản theo yêu cầu -> Nhập mật khẩu để xác nhận -> Bấm Xóa tài khoản để hoàn thành việc xóa tài khoản Zalo.

Bước 2: Đăng ký tài khoản mới sau khi đã xóa tài khoản Zalo cũ

Lưu ý: Bạn sẽ cần chờ 48 giờ để có thể đăng ký được tài khoản Zalo mới cho số điện thoại của bạn sau khi xóa tài khoản Zalo cũ trước đó.

Tiếp theo, bạn tiến hành đăng ký tài khoản Zalo mới theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại có kết nối wifi, hoặc 3G/4G -> Bạn vào ứng dụng Zalo và nhấn nút Đăng ký.
  • Bước 2: Bạn tiến hành điền số điện thoại, nhập mã xác nhận đã được gửi đến điện thoại của bạn và thực hiện các bước đăng ký tài khoản Zalo theo quy định để hoàn thành quá trình tạo mới tài khoản.

Một số thắc mắc thường gặp của người dùng về việc xóa tài khoản Zalo

Vì sao tôi xóa tài khoản Zalo không thành công?

Trong trường hợp này, khả năng cao là người sở hữu số điện thoại trước đã sử dụng Zalo Pay và xác minh danh tính bằng CMND/CCCD. Lúc này, bạn cần gửi email tới bộ phận hỗ trợ của Zalo theo địa chỉ: [email protected] và cung cấp CMND/CCCD của bạn cùng các giấy tờ liên quan để xác thực lại số điện thoại này của bạn.

Sau khi xóa tài khoản của người dùng cũ thì danh sách bạn, tin nhắn của họ có hiện lại nữa không?

KHÔNG. Nếu bạn đăng ký lại thì đây sẽ là một tài khoản mới hoàn toàn. Khi bạn xóa tài khoản thì cũng đồng nghĩa với việc tất cả dữ liệu bao gồm danh bạ, nhật ký, tin nhắn cũng sẽ bị xóa toàn bộ, không thể hiện lại được nữa.

Sau khi xóa tài khoản Zalo khoảng 6 tháng, tôi đăng ký tài khoản mới với một tên khác. Vậy khi đăng nhập lại, những người bạn trước đây đã kết nối với tôi có biết tôi đang sử dụng Zalo lại không?

Sau khi xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn, các thông tin như tin nhắn, nhật ký và danh sách bạn bè đều sẽ bị mất. Nên nếu bạn đăng ký lại tài khoản Zalo mà không kết bạn lại với những người bạn cũ thì họ không thể biết bạn đã có tài khoản mới.

Tôi đã xóa tài khoản Zalo nhưng muốn lấy lại thì có được không?

Sau khi xóa tài khoản Zalo, bạn có thể đăng ký lại bằng số điện thoại cũ. Nhưng phải chờ ít nhất 48 tiếng để tài khoản bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống dữ liệu của Zalo. Một số trường hợp, sau 48 giờ kể từ khi bạn xóa tài khoản, bạn không thể sử dụng số đó để đăng ký lại vì hệ thống Zalo quá tải và chưa xử lý được việc xóa tài khoản. Bạn cần đợi thêm một khoản thời gian để đăng ký lại tài khoản.

Nếu tôi chuyển sang sử dụng số điện thoại mới cho tài khoản Zalo, thì có thể đăng ký lại tài khoản Zalo trên số điện thoại cũ không?

Nếu bạn chuyển tài khoản Zalo sang một số điện thoại mới, thì vẫn có thể sử dụng số điện thoại cũ để đăng ký tài khoản mới như bình thường.

Tôi đã đăng ký một tài khoản Zalo mới nhưng muốn chuyển số đó vào tài khoản hiện có. Vậy có cần phải xóa tài khoản mới để thay đổi số hay có cách nào khác không?

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa tài khoản Zalo mới được đăng ký trên điện thoại, sau đó thay thế số điện thoại đó vào tài khoản hiện có. Để làm điều này, bạn vào app Zalo -> Vào phần Cài đặt -> Chọn Tài khoản và bảo mật -> Chọn Đổi số điện thoại là xong.

Qua những chia sẻ thiết thực trên, hẳn bạn đọc đã biết cách giải quyết vấn đề khi số điện thoại mới mua của mình bị đăng ký Zalo bởi người khác rồi đúng không. Qua đây bạn đọc cũng sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích về vấn đề xóa tài khoản Zalo, Congnghe.org đã cố gắng tổng hợp đầy đủ những thắc mắc của người dùng cũng như giải đáp cụ thể về vấn đề này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *