2 cách xử lý khi số điện thoại cũ bị mất và đã đăng ký MoMo

Rất nhiều người dùng ứng dụng MoMo thắc mắc rằng: họ cần làm gì để không bị mất tiền từ tài khoản ví MoMo khi không may thiết bị của họ bị mất, cụ thể là điện thoại và trên thiết bị bị mất đó đã đăng ký tài khoản MoMo. Dưới đây, Congnghe.org sẽ hướng dẫn cách xử lý 2 trường hợp phổ biến nhất là: mất thiết bị kèm sim đã đăng kỳ tài khoản MoMo và mất thiết bị nhưng sim đăng ký tài khoản MoMo bạn vẫn còn giữ. Theo dõi ngay nhé!

Cần làm gì khi số điện thoại cũ bị mất và đã đăng ký MoMo?

Trường hợp 1: Mất thiết bị kèm sim đã đăng ký tài khoản MoMo

Trường hợp bạn mất cả thiết bị kèm sim trên thiết bị đó, bạn cần làm ngay 2 việc sau:

 • Gọi ngay đến tổng đài của nhà mạng để thực hiện việc chặn hoặc giới hạn tính năng nghe và gọi 2 chiều của sim.
 • Đồng thời, gọi ngay đến Tổng đài MoMo 1900 5454 41 để được hỗ trợ khóa tài khoản MoMo ngay lập tức.

Nếu thiếu mật khẩu đăng nhập hoặc các thông tin xác minh liên quan, kẻ xấu sẽ không thể truy cập tài khoản MoMo của bạn trên thiết bị đó.

Nếu không có mã OTP/xác thực khuôn mặt và mật khẩu của bạn, kẻ gian sẽ không thể truy cập vào tài khoản MoMo của bạn.

Trường hợp 2: Mất thiết bị nhưng bạn còn giữ sim đăng ký tài khoản MoMo

Trường hợp này, thật may mắn là bạn còn giữ sim đăng ký tài khoản MoMo. Lúc này, bạn cần lắp ngay sim vào một thiết bị di động khác và đăng nhập ngay lập tức vào tài khoản MoMo của bạn.

Bạn sẽ nhận được mã OTP từ tổng đài tự động của MoMo hoặc sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt để đăng nhập vào tài khoản MoMo. Khi đăng nhập vào thiết bị mới, tài khoản MoMo trên thiết bị cũ sẽ tự động đăng xuất.

Nếu không có mã OTP/xác thực khuôn mặt và mật khẩu của bạn, kẻ gian sẽ không thể truy cập vào tài khoản MoMo của bạn trên thiết bị bị đánh cắp.

Giải đáp thêm các thắc mắc của người dùng về MoMo

Đăng nhập MoMo khi mất số điện thoại được không?

Nếu không có số điện thoại đăng ký tài khoản Momo thì không thể xác nhận thanh toán trên ví được, vì các bước thanh toán sẽ không thành công nếu không nhập mã OTP được gửi từ Momo về số điện thoại của bạn. Bạn tham khảo cách xử lý cụ thể trong 2 trường hợp bị mất điện thoại trên hoặc để nhận được hỗ trợ tư vấn và giải quyết nhanh chóng về tình trạng này, bạn hãy đến ngay chi nhánh MoMo gần nhất.

Vì sao khi đăng nhập vào MoMo, tôi lại nhận được thông báo tài khoản của tôi bị khóa?

Khi bạn đăng nhập vào ứng dụng và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa, điều này có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

 1. Bạn đã nhập sai mật khẩu đăng nhập nhiều lần, vì vậy tài khoản MoMo của bạn sẽ bị khóa tạm thời.
 2. Hệ thống MoMo đã ghi nhận hành vi bất thường trên tài khoản của bạn, nên khóa tạm thời tài khoản MoMo của bạn.
 3. Bạn đã vi phạm quy định sử dụng ứng dụng MoMo.

Lúc này, bạn hãy sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản MoMo để gọi đến tổng đài MoMo 1900 54 54 41. Nhân viên Chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra thông tin và hỗ trợ bạn.

Hệ thống MoMo có cho tôi đổi số điện thoại không?

MoMo hiện tại không hỗ trợ việc chuyển tài khoản MoMo từ số điện thoại này sang số điện thoại khác. Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại, bạn có thể tạo tài khoản MoMo mới với số điện thoại mới và chuyển tiền từ tài khoản cũ sang tài khoản mới. Sau đó, bạn có thể hủy tài khoản MoMo cũ. Cụ thể, dưới đây Congnghe.org sẽ hướng dẫn nhanh cách tạo tài khoản Momo với số điện thoại mới và xóa tài khoản Momo cũ:

Đăng ký tài khoản Momo với số điện thoại mới

Mở ứng dụng MoMo lên -> Nhập số điện thoại mới và bấm nút Tiếp tục -> Mã OTP sẽ gửi về số điện thoại đăng ký, bạn nhập mã này và bấm Tiếp tục -> Tiến hành thiết lập mật khẩu và chọn Tiếp tục -> Nhập họ tên của bạn và Email -> Bấm chọn Xác nhận là đã tạo thành công.

Chuyển tiền từ tài khoản Momo cũ sang tài khoản vừa mới đăng ký

Mở ứng dụng MoMo lên -> Chọn Chuyển tiền, chọn tiếp Người nhận -> Nhập số tiền muốn chuyển kèm lời nhắn -> Kiểm tra lại lần nữa thông tin người nhận và số tiền muốn chuyển -> Chọn Xác nhận -> Nhập mật khẩu tài khoản MoMo -> Khi đó, tiền sẽ được chuyển ngay lập tức đến tài khoản mới của bạn.

Tiến hành xóa tài khoản MoMo cũ

Bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau khi xóa tài khoản MoMo cũ:

 • Nếu bạn hiện đang có số dư trong tài khoản MoMo và quyết định hủy tài khoản, số dư đó sẽ không được bảo toàn.
 • Để hủy tài khoản MoMo, trước tiên bạn cần phải hủy liên kết giữa tài khoản MoMo và tài khoản ngân hàng đã được liên kết trước đó.

Để hủy tài khoản MoMo cũ, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến CSKH của MoMo theo số 1900 5454 41 (phí 1000đ/phút) và cung cấp các thông tin dưới đây. Sau khi nhận được thông tin từ bạn, MoMo sẽ tiến hành xác minh và hỗ trợ hủy tài khoản cho bạn.

 • Họ tên chủ tài khoản.
 • Số CMND/CCCD.
 • Số dư tài khoản MoMo.
 • Email.
 • Địa chỉ.
 • Tài khoản ngân hàng đang liên kết (nếu có).

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc xử lý tình huống số điện thoại của bạn chẳng may bị mất và sim đã đăng ký MoMo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến MoMo, để được xử lý nhanh chóng, bạn hãy liên hệ trực tiếp MoMo theo các kênh sau:

 • Tổng đài CSKH: 1900 545 441 
 • Email: [email protected]
 • Trung tâm trợ giúp trên ứng dụng MoMo

Hoặc để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu vấn đề và giải đáp sớm nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *