2 cách xử lý nhanh số điện thoại bị chặn sử dụng WhatsApp

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Cũng như nhiều ứng dụng nhắn tin khác, WhatsApp có những quy định chặt chẽ để quản lý người dùng. Nếu WhatsApp phát hiện điều đáng nghi ở tài khoản của bạn thì bạn sẽ nhận được cảnh báo, thậm chí là khóa tài khoản. Trong đó phổ biến nhất là thông báo lỗi số điện thoại bị chặn sử dụng WhatsApp, việc này gây ra không ít phiền toái cho người dùng vì khi điện thoại bị chặn, người dùng sẽ không thể truy cập vào WhatsApp để nhắn tin như bình thường.

Vậy làm gì khi số điện thoại bị chặn sử dụng WhatsApp dẫn đến tài khoản bị vô hiệu hóa? Congnghe.org sẽ giúp bạn biết lý do vì sao số điện thoại của bạn bị chặn đồng thời đưa ra 2 giải pháp đơn giản mà hiệu quả để khắc phục lỗi này.

Dấu hiệu biết được số điện thoại của bạn bị chặn trên WhatsApp

WhatsApp cho phép người dùng gửi tin nhắn, tạo nhóm chat, chia sẻ địa điểm hoặc gửi tin nhắn thoại trên nền tảng Internet. Với mức phí sử dụng rất rẻ, WhatsApp đã trở thành một ứng dụng quen thuộc của nhiều người dùng trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ. Và việc bị chặn truy cập cũng không còn xa lạ với những người đã từng sử dụng ứng dụng này.

Dấu hiệu nhận biết số điện thoại của bạn bị chặn trên WhatsApp rất đơn giản: Mỗi khi bạn sử dụng WhatsApp, bạn sẽ nhận được thông báo: “Số điện thoại của bạn không được phép sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được hỗ trợ“.

WhatsApp sử dụng số điện thoại của bạn làm tài khoản chính. Vì vậy, nếu số điện thoại của bạn bị chặn, thì dù bạn đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào, tài khoản của bạn sẽ không được chấp nhận.

Đây là dấu hiệu cho thấy số điện thoại của bạn đã bị chặn sử dụng WhatsApp.

Nguyên nhân khiến số điện thoại của bạn bị chặn sử dụng WhatsApp

Nếu số điện thoại của bạn bị chặn sử dụng WhatsApp, bạn sẽ không thể tiếp tục trải nghiệm ứng dụng nhắn tin phổ biến toàn cầu này. Có rất nhiều nguyên nhân khiến WhatsApp chặn số điện thoại của bạn dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản. Kiểm tra xem bạn có đang mắc phải những lỗi sau không:

Bạn gửi nhiều tin nhắn cho người lạ qua WhatsApp

Nếu bạn không thường xuyên gửi tin nhắn cho những người không nằm trong danh sách liên lạc của mình, thì tài khoản của bạn sẽ không bị chặn. Nhưng nếu bạn gửi quá nhiều tin nhắn, hành động của bạn sẽ được xem là “spam”. Do đó, tài khoản của bạn có thể bị chặn ngay lập tức.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến WhatsApp chặn số điện thoại của bạn dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản.

Bạn đã gửi một tin nhắn giống nhau cho nhiều người

Việc gửi tin nhắn giống nhau cho nhiều người, kể cả những người không có trong danh sách bạn bè của bạn thì hệ thống cũng sẽ nhận diện bạn là spam nên tài khoản WhatsApp của bạn sẽ bị cảnh báo ngay.

Bạn đã tạo nhiều nhóm trò chuyện trên WhatsApp với người lạ

Tạo nhiều nhóm trò chuyện với người lạ trên WhatsApp, gửi tin nhắn rác, sử dụng từ ngữ thù địch, làm phiền người khác hoặc không sử dụng ứng dụng chính thức từ nhà cung cấp,… được xem là những hành động vi phạm các quy định và điều khoản sử dụng của WhatsApp nên việc tài khoản của bạn bị khóa cũng là điều dễ hiểu.

Bạn đã bị nhiều người report (tố cáo) tài khoản

Tính năng này tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, TikTok,… Nếu WhatsApp của bạn bị report quá nhiều lần, thì tài khoản của bạn có thể bị khóa.

Làm gì khi số điện thoại của bạn bị chặn sử dụng WhatsApp?

Bạn không thể nhận được tin nhắn trên WhatsApp nếu tài khoản của bạn bị chặn. Để khắc phục nhanh tình trạng này, bạn thực hiện theo 2 cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Gỡ ứng dụng WhatsApp và cài lại

Để cảnh báo người dùng không vi phạm quy tắc sử dụng WhatsApp, tài khoản của họ có thể bị chặn tạm thời. Thời gian chặn thường kéo dài 1 hoặc 2 ngày, nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, thời gian này có thể kéo dài hàng tháng. Bạn có thể đợi cho thời gian chặn kết thúc thay, nếu không có thể áp dụng ngay cách này.

Tiến hành gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị và nhớ xóa cache trên máy nhé. Tiếp theo, tải lại ứng dụng và đăng nhập bằng số điện thoại đã bị chặn. Nếu tài khoản của bạn chỉ bị cảnh cáo tạm thời và hết thời gian chặn, bạn sẽ có thể đăng nhập bình thường.

Cách 2: Gửi Email đến WhatsApp hỗ trợ mở

Nếu tài khoản WhatsApp của bạn bị đình chỉ vĩnh viễn hoặc không giới hạn, thì cách cuối cùng bạn có thể làm là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng và cố gắng thuyết phục họ để mở lại tài khoản cho bạn.

Nếu số điện thoại của bạn bị chặn vĩnh viễn, khi đăng nhập WhatsApp sẽ có thông báo rằng bạn không được phép sử dụng dịch vụ của họ. Lúc này, hãy làm theo các bước sau để có thể mở lại tài khoản nhé:

Bước 1: Nhấn vào nút Support ở thông báo không được phép sử dụng dịch vụ của WhatsApp.

Bước 2: Một form Contact us xuất hiện, bạn hãy trình bày rõ ràng vấn đề của mình kèm theo ảnh chụp màn hình lỗi trong form liên hệ này nhé.

Bước 3: Nhập vào tiếp số điện thoại của bạn -> Bấm chọn Next -> Chọn tiếp dòng This does not answer my problem -> Gửi đến Email hỗ trợ của WhatsApp: [email protected]

Bước 4: Chờ phản hồi từ hệ thống WhatsApp về việc mở khoá tài khoản của bạn.

Việc mở khóa tài khoản của bạn có thành công hay không phụ thuộc vào quyết định của hệ thống WhatsApp. WhatsApp sẽ xem xét các quy tắc bị vi phạm trong trường hợp của bạn. Nếu WhatsApp không duyệt đơn mở tài khoản bị chặn của bạn, thì không còn cách nào ngoài khác ngoài việc dùng số điện thoại khác và tạo tài khoản WhatsApp mới để sử dụng dịch vụ của ứng dụng này.

Những lưu ý quan trọng khi dùng WhatsApp để không bị chặn

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi dùng WhatsApp để không bị chặn tài khoản:

  • Chỉ nên liên hệ, nhắn tin với những người đã kết bạn.
  • Không nên spam tin nhắn thường xuyên.
  • Không sử dụng các từ ngữ tục tĩu hay hình ảnh nhạy cảm.
  • Đọc kỹ các quy định hoạt động của WhatsApp để tránh mắc lỗi.

Bạn gặp khó khăn khi sử dụng WhatsApp vì số điện thoại của bạn đã bị chặn? Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ nắm rõ các nguyên nhân gây lỗi cũng như cách khắc phục nhanh chóng để có thể sử dụng tiếp tài khoản của mình. Sau khi đã mở khóa số điện thoại bị chặn trên WhatsApp thành công thì bạn cũng nên cẩn thận hơn để tránh mắc phải các lỗi khiến tài khoản lại bị khóa và không thể mở được nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *