Whatsapp có an toàn không? Có bị theo dõi không?

Whatsapp là một ứng dụng sử dụng hữu ích để liên lạc với nhiều người một cách miễn phí. Trong quá trình sử dụng không ít người thắc mắc về vấn đề Whatsapp có an toàn không? Có bị theo dõi không? Để giải đáp chi tiết cho những ai quan tâm hiểu và an tâm dùng thì hãy cùng Congnghe.org kham khảo bài viết sau đây

WhatsApp là gì?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được phát triển bởi Meta. Người dùng cài đặt tiện ích cho việc nhắn tin, gọi điện, gọi video call, chia sẻ hình ảnh, tệp thông tin, dữ liệu, vị trí…Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai có nhu cầu sử dụng. 

Ứng dụng này có đầy đủ tính năng của Messenger. Khi có kết nối mạng ổn định sẽ dễ dàng trao đổi thông tin, liên lạc với người khác ở bất cứ vùng lãnh thổ nào khi có nhu cầu. Người dùng có thể chạy trên đa nền tảng từ IOS, Android, BlackBerry, Windows Phone. 

WhatsApp là gì?

Whatsapp có an toàn không?

Whatsapp có an toàn không là câu hỏi rất nhiều người có ý định cài đặt quan tâm. Được biết ứng dụng này có độ bảo mật thông tin người dùng và độ an toàn cao. Cho nên ngày càng có nhiều người tải sử dụng và khen ngợi.

Tính năng tích hợp mã hóa đầu cuối nên không lo lắng thông tin dữ liệu người dùng bị rò rỉ ra bên ngoài. Việc mã hóa đầu cuối với tin nhắn thực sự quan trọng mà không phải ứng dụng miễn phí nào cũng thực hiện. Nó ngăn chặn các thông tin cá nhân, cuộc trò chuyện bị lộ. Kẻ lạ mặt xâm nhập khó lòng biết thông tin, nghe lén hoặc đánh cắp với mục đích xấu. 

Vì tính năng chặt chẽ này mà chính quyền một số quốc gia không thích. Bởi ngăn chặn họ truy cập theo dõi, giám sát các hoạt động trái phép hoặc ảnh hưởng chính trị. 

Tại Whatsapp có hiện tượng lừa đảo không? Câu trả lời là có. Bởi trên thực tế hệ thống không kiểm soát 100% người dùng như thế nào. Cơ chế thông thoáng cho bất cứ ai có nhu cầu đều tải và sử dụng tốt. Vì thế một số cá nhân, tổ chức đã lợi dụng hệ thống phục vụ cho mục đích lừa đảo.

Cụ thể như lừa tiền trong tài khoản, lừa chuyển tiền. Có thành lập truy cập trái phép vào tài khoản để mạo danh chủ đi mượn tiền người khác hoặc mua hàng không trả tiền, có rất nhiều chiêu trò khác nhau. 

Xem thêm: Wechat có an toàn không? Những điều cần chú ý khi sử dụng

Whatsapp có an toàn không?

WhatsApp luôn có cảnh báo người dùng phải thực sự cẩn thận vấn đề bảo mật. Không nên cho người khác biết mật khẩu hay đăng nhập nhiều thiết bị khác nhau dễ bị người khác nắm sơ hở để lấy thông tin sử dụng tài khoản. 

Người dùng nên tăng cường bảo mật 2 lớp để tăng thêm sự an toàn khi sử dụng. Tránh tin tặc có thể phát hiện ra sơ hở và lợi dụng bạn bất cứ khi nào chúng có nhu cầu. 

Whatsapp có bị theo dõi không?

Whatsapp có bị theo dõi không? Dù là ứng dụng nghiêm ngặt và bảo mật tốt nhưng nếu sơ hở thì tin tặc hoặc kẻ xấu có ý đồ hoàn toàn có thể theo dõi được tài khoản người dùng. Do vậy bản thân mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ tài khoản riêng mình. 

Cách thức phát hiện tài khoản Whatsapp bị theo dõi

  • Bạn cài đặt hoặc không may nhấn nhầm vào ứng dụng bên thứ 3 vào thiết bị của mình. Tài khoản Whatsapp cũng có thể bị tấn công.
  • Thấy có tin nhắn, tệp gửi tới danh bạ mà không có sự cho phép của bạn. 
  • Pin điện thoại hết rất nhanh trong khi không sử dụng nhiều. 
  • Điện thoại bỗng nhiên có chuông, phát ra tiếng ồn khi bạn không nhận thông báo nào.
  • Bạn thấy ứng dụng thường xuyên bị đóng băng. Có thể ai đó đã theo dõi Whatsapp của bạn, bạn sẽ thấy nó chạy chậm hơn bình thường.
Whatsapp có bị theo dõi không?

Cách theo dõi Whatsapp thường dùng

Dùng Whatsapp web: Dùng cách này tin tặc sẽ quét mã QR để truy cập vào tài khoản ứng dụng của bạn trên website và theo dõi. Những cuộc hội thoại, tệp tin nhắn trên tài khoản đều bị tin tặc biết. 

Dùng thẻ SIM đã đăng ký: WhatsApp dùng thẻ SIM lần đầu tiên sau khi cài đặt và sau đó bạn có thể lấy thẻ SIM dùng WhatsApp cho tài khoản này nếu bạn kết nối internet khác. Tin tặc có quyền quy cập số này thì cũng được dùng tài khoản Whatsapp của bạn. 

Xem thêm: Discord có an toàn không? Một số lưu ý khi sử dụng Discord

Cách xử lý Whatsapp bị theo dõi

Nếu phát hiện ra tình trạng tài khoản trên Whatsapp của mình bị kẻ lạ theo dõi thì bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như dưới. Bạn sẽ giải quyết được vấn đề nhanh chóng:

Bước 1: Mở ứng dụng Whatsapp, nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi nhấn WhatsApp Web.

Bước 2: Nếu “Hiện đang hoạt động” được hiển thị thì tin nhắn của bạn đã được đọng trên trình duyệt khác

Bước 3: Bạn nhìn vào thiết bị truy cập lạ và nhấp vào Đăng xuất, như vậy thiết bị truy cập sẽ dừng lại việc theo dõi. 

Cách ngăn ai đó theo dõi WhatsApp

Nếu bạn lo lắng tình trạng tài khoản WhatsApp của mình bị tấn công trở lại. Bạn vẫn cần dùng ứng dụng gửi tin nhắn, gọi điện thường xuyên thì hãy làm như hướng dẫn bên dưới:

Hãy kích hoạt xác minh 2 bước

Bạn vào trong “Cài đặt”> “Tài khoản” và sau đó nhấn vào “Xác minh hai bước” và “BẬT” tính năng này lên. Nó sẽ gửi mã xác minh tới bất kỳ mục tiêu nào cố gắng đăng nhập vào ứng dụng. 

Tắt WhatsApp Web

Bạn cần tắt WhatsApp Web thì sẽ không có thiết bị lạ truy cập tài khoản bạn để theo dõi. bạn cần nhấp vào biểu tượng 3 chấm và nhấn tắt đi. Như vậy bạn chỉ đăng nhập vào di động của mình. 

Lời kết

Với thông tin đã được cung cấp giờ bạn hiểu về WhatsApp có an toàn không rồi nhé. Nếu biết cách bảo mật thì không có gì phải lo lắng với ứng dụng thông minh, nhiều tính năng nổi trội này. Hy vọng những thông tin trên mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *