Cách chặn zalo mà người khác không biết cực đơn giản

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển tại Việt Nam. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng tương tự như các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp hay Messenger. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ ảnh, video và tài liệu với bạn bè và người thân của mình thông qua Zalo.

Tuy nhiên, đôi khi Zalo sẽ có những tin nhắn ẩn danh, cuộc gọi làm phiền từ người lạ hay chính bạn bè của bạn. Chúng sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và giấc ngủ của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cách thuận tiện nhất giúp bạn cách chặn zalo mà người khác không biết ngay bây giờ. 

CÁCH 1: Chặn tin nhắn, cuộc gọi Zalo bằng điện thoại

Để chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Zalo, bạn có thể thực hiện các bước đã được hướng dẫn như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Vào cuộc trò chuyện của người bạn muốn chặn và chọn biểu tượng “Thêm”  (biểu tượng hình ba dấu chấm than nằm ngang) ở góc phải trên cùng của màn hình.

Bước 3: Sau khi nhấn vào dấu chấm than, ở mục này bạn sẽ thấy các tùy chọn. Kéo xuống dưới và tìm tùy chọn “Quản lý chặn”

Bước 4: Tại mục “Quản lý chặn” bạn sẽ thấy các tùy chọn chặn của bạn trên Zalo, bao gồm “Chặn tin nhắn” và “Chặn cuộc gọi”, và “Chặn và ẩn nhật ký”.

Bước 5: Bấm vào tùy chọn bạn muốn chặn để hiện nút  ✔ (như hình dưới). Bấm “Áp dụng” để hoàn thành quá trình chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo. 

CÁCH 2: Chặn tin nhắn, cuộc gọi Zalo bằng máy tính 

Để chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Zalo trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước đã được hướng dẫn như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2:  Bấm vào biểu tượng “Danh bạ” – biểu tượng thứ 2 từ trên xuống trên thanh công cụ Zalo. 

Bước 3: Ở mục “Tìm kiếm” ở góc trên cùng, bên trái màn hình. Bạn sẽ thấy mục “Danh sách bạn bè” đã liệt kê ra các bạn bè của bạn và sắp xếp chúng theo các chữ cái đầu trong tên

Bước 4:  Hãy tìm đối tượng mà bạn muốn chặn và nhấn vào dấu “Ba chấm” như hình. Bạn sẽ thấy mục “Chặn người này”. 

Bước 5: Bấm mục “Chặn người này” và thấy thông báo rằng “Bạn đã chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người này”. Bên cạnh đó, ảnh đại diện của họ sẽ hiện lên dấu 🛇 như hình dưới

Một vài lưu ý khi chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo

Người bị chặn sẽ không biết bản thân đã bị bạn chặn, cho đến khi họ nhắn tin cho bạn. Lúc này Zalo sẽ hiển thị “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn” (như hình dưới)

Người bị chặn sẽ không biết bản thân đã bị bạn chặn, cho đến khi họ gọi điện cho bạn. Lúc này Zalo sẽ hiển thị “Xin lỗi, hiện tại tôi không muốn nhận cuộc gọi” (như hình dưới)

Cách bỏ chặn hoặc danh sách những người bị chặn trên Zalo 

Dưới đây là cách bạn xem lại danh sách các bạn bè đã bị chặn tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo của bạn. 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn mục “Cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọn vào biểu tượng “Cài đặt” ở góc trên bên phải màn hình (như hình dưới)

Bước 2: Ở mục Cài đặt, hãy chọn mục “ Quyền riêng tư” với biểu tượng ổ khóa đi cùng.

Bước 3: Chọn mục “Chặn và ẩn” có trong Quyền riêng tư.

Bước 4:  Trong mục Chặn và ẩn sẽ có 3 mục chính là “Chặn trò chuyện”, “Chặn nhật ký” và “Ẩn nhật ký”  

Bước 5: Trong mục “Chặn tin nhắn” bạn sẽ thấy danh sách những người đã bị chặn tin nhắn. Và tương tự vậy cho các mục chặn cuộc gọi hay chặn xem nhật ký

Bước 6: Nếu muốn bỏ chặn tin nhắn hay cuộc gọi, bạn chỉ cần bấm vào “Bỏ chặn” ở bên phải ảnh đại diện người đó. 

Khi chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo, hãy xem xét các lưu ý dưới đây:

Danh sách chặn: Zalo cung cấp tính năng danh sách chặn, nơi bạn có thể thêm các số điện thoại hoặc tài khoản bạn muốn chặn. Bạn có thể truy cập vào phần danh sách chặn trong các cài đặt hoặc tài khoản Zalo và thêm các số điện thoại hoặc tài khoản để chặn.

Báo cáo vi phạm: Ngoài việc chặn, Zalo còn cho phép bạn báo cáo vi phạm. Nếu bạn nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi không mong muốn, bạn có thể báo cáo về nó để Zalo xem xét và áp dụng các biện pháp phù hợp.

Kiểm tra cài đặt ẩn danh: Zalo cung cấp tùy chọn ẩn danh bạn có thể kích hoạt để ngăn ngừa người lạ tìm kiếm và liên hệ với bạn. Nếu bạn muốn tránh nhận tin nhắn và cuộc gọi từ người không quen, hãy xem xét cài đặt ẩn danh để giữ cho thông tin cá nhân của bạn được bảo mật.

Quản lý bạn bè và danh bạ: Kiểm tra danh bạ Zalo của bạn và xem xét xóa hoặc chặn các danh bạ không mong muốn. Điều này giúp giữ cho danh sách liên hệ của bạn chỉ chứa những người mà bạn muốn tiếp xúc.

Điều chỉnh cài đặt thông báo: Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi thông báo của tin nhắn và cuộc gọi từ người không quen, hãy xem xét điều chỉnh cài đặt thông báo của Zalo. Bạn có thể tắt thông báo hoặc chỉ nhận thông báo từ những người trong danh sách liên hệ của mình

Hãy nhớ sử dụng tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo một cách có trách nhiệm và hợp pháp. Giữ cho trải nghiệm của bạn trên ứng dụng Zalo an toàn và thoải mái.  Chúng tôi hy vọng rằng thông tin về cách chặn zalo mà người khác không biết trên đây Congnghe.org sẽ giúp bạn hiểu về Zalo và cách từ chối những tin nhắn, cuộc gọi từ ứng dụng này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, hãy để lại cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *