Cách nhận biết bị block Messenger vô cùng đơn giản

Hôm nay Congnghe.org sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết bị block messenger Facebook. Facebook ẩn thông tin này vì lý do riêng tư, nhưng một số lỗi nhất định có thể được sử dụng để xác định xem ai đó có đang block tin nhắn của bạn hay không. 

Tính năng block Messenger là gì?

Messenger có liên quan chặt chẽ với Facebook và Instagram, hai trong số những trang mạng xã hội phổ biến nhất hàng ngày. Thật dễ dàng để kết nối và liên lạc với nhau, nhưng nó cũng có thể khiến bạn gặp rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư. 

Vì vậy, các nhà phát triển đã tạo tính năng block của Messenger để khắc phục những hạn chế này. Nếu bạn không muốn liên lạc với ai đó, bạn có thể sử dụng tính năng này để tránh bị làm phiền. Tính năng này giúp nâng cao quyền riêng tư của người dùng. 

Cách nhận biết bị block Messenger vô cùng đơn giản

Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng gỡ bỏ tính năng này nếu muốn, do đó cải thiện khả năng sử dụng. Điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản của bạn bị block trên Messenger? Kiểm tra mình bị block Messenger bằng cách nào?.

Cách nhận biết mình bị block Messenger hay không? 

Block Facebook và Messenger có thể giúp bạn bày tỏ cảm xúc của mình với người khác trên mạng xã hội. Nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự mất kết nối trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn block ai đó, bạn nên suy nghĩ cẩn thận.

Nếu bị block, hệ thống sẽ không gửi bất kỳ tin nhắn nào về nó. Bạn sẽ chỉ biết nó khi bạn muốn tìm kiếm, truy cập hộp trò chuyện hoặc thực hiện một hành động trên một số liên lạc. Để tìm hiểu xem họ có block bạn hay không, bạn có thể:

Vào hộp trò chuyện messenger của bạn và gửi tin nhắn

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị người này block trên Messenger hay không là kích hoạt hộp trò chuyện. Bạn sẽ nhận thấy rằng khung trò chuyện có giao diện hơi khác, tất cả các công cụ được sử dụng để giao tiếp và tương tác: Nút gọi thoại, nút gọi video, camera, hộp trò chuyện, v.v đều bị ẩn đi. 

Bạn cũng sẽ thấy thông báo “Bạn không thể trả lời cuộc trò chuyện này” hoặc “Người này hiện không có mặt” trong cửa sổ trò chuyện. Thì đây cũng có thể là dấu hiệu bạn đã bị block bởi Messenger. Nhưng ngay cả những điều này cũng không hoàn toàn chắc block. Vì nếu người đó hủy kích hoạt tài khoản Facebook thì những tin nhắn đó cũng sẽ xuất hiện trong khung chat.

Cách nhận biết bị block Messenger vô cùng đơn giản

Mặt khác, nếu bạn vẫn gửi được tin nhắn thì đối tượng này chưa block bạn. Để thực hiện phương pháp này an toàn hơn, bạn có thể nhờ một người bạn chung truy cập hộp trò chuyện và gửi tin nhắn cho bạn để xác nhận thêm. Nếu tin nhắn này được gửi thành công, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị block trên Messenger.

Vào trang cá nhân trên Facebook

Trong những trường hợp khác, bạn có thể không nhắn tin được cho người đó vì họ đã tắt Messenger chứ không phải vì họ block bạn.

Để tìm hiểu xem người đó đã tắt Messenger hay chưa, hãy truy cập hồ sơ Facebook cá nhân của họ bằng một tài khoản khác. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, trang cá nhân của họ có thể bị vô hiệu hóa. Và bạn đã bị block tin nhắn nếu hồ sơ của người đó vẫn hiển thị.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không gỡ được tài khoản messenger

Điều gì xảy ra nếu một tài khoản bị block trên Messenger?

Tài khoản bị block trên Messenger sẽ không thể liên lạc với người đã block. 

Không thể gửi tin nhắn

Sau khi bị block trên Messenger, tài khoản của bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho người đã block bạn nữa. Khi mở cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ nhận được thông báo hệ thống có nội dung ‘Bạn không thể trả lời cuộc trò chuyện này’. Ngoài ra, các biểu tượng phổ biến như hộp văn bản, máy ảnh và các công cụ nhắn tin khác đã bị xóa. 

Không thể gọi 

Nếu tài khoản của bạn bị block trong Messenger, bạn sẽ không thể gửi SMS hoặc sử dụng chức năng gọi điện. Giao tiếp thông qua ứng dụng của hai tài khoản sẽ bị đình chỉ. Các công cụ như nút gọi thoại, nút gọi video đều được ẩn đi. Tài khoản đã block bạn cũng tương tự. Tính năng block của Messenger cũng giống như việc “tách” hoàn toàn cuộc gọi và SMS ra khỏi hai tài khoản.

Trạng thái hoạt động không hiển thị

Trạng thái hoạt động có nghĩa là bạn có thể xem liệu tài khoản của đối thủ có đang truy cập ứng dụng hay không, thời gian truy cập đã bị tạm ngưng bao lâu, v.v. Tính năng này giúp bạn chọn thời điểm thích hợp để tương tác với người thân, bạn bè hoặc những người xung quanh.

Nếu tài khoản của bạn đang hoạt động, bạn sẽ thấy một dấu chấm màu xanh bên cạnh hình đại diện của mình. Nếu tài khoản của bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết hình đại diện của bạn đã hoạt động được bao lâu. Tuy nhiên, nếu bạn bị block bởi Messenger, bạn sẽ không thấy các dấu thông báo đó cũng như không thấy ai đã block bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách dùng 2 messenger cùng lúc trên iPhone

Không thể trả lời, phản ứng các chuỗi tin nhắn cũ

Các cuộc trò chuyện không bao giờ bị xóa trong quá trình khóa. Hệ thống giữ các cuộc trò chuyện cũ của cả hai bên. Tuy nhiên, bạn và người block chỉ có thể đọc, không được phép tương tác, không thể phản ứng với các dòng tin nhắn.

Vẫn có thể tương tác trong các nhóm Messenger

Trò chuyện nhóm không bị ảnh hưởng bởi lệnh block này nếu cả bạn và người block đều ở trong nhóm trò chuyện trên Messenger. Cả hai tài khoản vẫn có thể nhìn thấy tin nhắn của nhau và tương tác bình thường trong nhóm chat chung. Tuy nhiên, hệ thống Facebook sẽ thông báo khi bạn mở khung chat hoặc tham gia nhóm mà mục Messenger bị block. Đây là một biện pháp phòng ngừa để giúp những người block nhanh chóng giải quyết các vấn đề mà không vi phạm quyền riêng tư của bạn.

Vì vậy, bằng cách block Messenger, giao tiếp và tương tác được hạn chế tối ưu đối với các ứng dụng trên cả hai tài khoản. Bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay trả lời tin nhắn để không bị treo tài khoản bị khóa. Tuy nhiên, với phiên bản cập nhật mới nhất, những người muốn block vẫn có nhiều lựa chọn linh hoạt hơn. Ở chế độ này, những người bị block có thể gửi tin nhắn trong khung chat và xem story bình thường. 

Lời kết

Sau khi đọc bài viết trên chắc hẳn bạn sẽ thấy khá đơn giản dễ để biết cách nhận biết bị block messenger, vì vậy hãy kiểm tra ngay và trò chuyện an toàn với mọi người. Chúng tôi hy vọng bạn đọc thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *