[Mới nhất 2023] Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook

Có nhiều trường hợp vì sự riêng tư hoặc không muốn người khác biết thông tin nên muốn ẩn lượt thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được chi tiết về cách ẩn lượt thích trang trên facebook như thế nào thành công. Cho nên phạm vi bài viết này sẽ nêu chi tiết để ai cần có thể tiện áp dụng.

Like fanpage trên mạng Facebook là gì?

Trên mạng xã hội Facebook có nhiều trang được thiết lập và hoạt động với mục đích khác nhau. Mỗi tài khoản cá nhân khi sử dụng trên feed hàng ngày có thể nhìn thấy nội dung cập nhập của nhiều trang.

Like fanpage trên facebook nghĩa là khi bạn bắt gặp các trang có nội dung hấp dẫn, yêu thích thì nhấn vào nút like để có thể cập nhập được nội dung đầy đủ của trang. Chẳng hạn trang bán hàng, trang chia sẻ triết lý cuộc sống, trang ngoại ngữ…Mỗi người sẽ có nhu cầu like các trang khác nhau. 

Khi ấn vào trong nút Like (Thích) ngay lập tức thì nó sẽ chuyển sang trạng thái Đã tích. Tức là bạn đã thể hiện được sự quan tâm đối với fanpage này. Những bài viết mới của trang sẽ được cập nhập trên feed chung của bạn nhìn thấy. 

Khi ấn like xong thì bạn có thể bình luận bài viết mình tâm đắc. Có thể share bài viết yêu thích trên trang công khai lên feed cho mọi người cùng xem. Nếu bạn không muốn nhận thông tin của trang này nữa thì có thể nhấn hủy nút đã thích. 

Ẩn lượt like trên Facebook có mục đích gì?

Nếu biết được cách sử dụng các tính năng trên facebook thì bạn sẽ thấy tiện lợi hơn nhiều và dùng hiệu quả. Một trong những tính năng được dùng nhiều là ẩn lượt like trang trên facebook. Vì sao nhiều người lại chọn cách ẩn lượt like trang? Chúng ta cùng tìm hiểu để làm rõ vấn đề này:

 • Giúp ẩn đi trang mà người dùng muốn theo dõi, tránh để người khác biết và soi mói
 • Khi người khác sử dụng facebook hoặc vô hình xem được cũng không biết bạn đã like bao nhiêu trang, like những trang nào
 • Cải thiện được quyền riêng tư người dùng 
 • Chặn không để cho người khác biết bạn đã thích trang nào thường xuyên nhất, số lần truy cập trang bao nhiêu trong ngày. 

Cách ẩn like Fanpage trên Facebook với điện thoại

Khi sử dụng điện thoại thì mọi người có thể tiện thực hiện thao tác ẩn like Fanpage trên Facebook. Bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào có nhu cầu, cách ẩn lượt thích trang trên facebook chỉ mất khoảng vài phút: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Facebook ra rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải. Tiếp đó vào trong trang cá nhân của bạn.  
 • Bước 2: Chọn vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân theo nhu cầu
Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook
 • Bước 3: Dùng chuột kéo xuống dưới và lựa Chọn Chỉnh sửa về phần thông tin giới thiệu.
 • Bước 4: Bạn chọn Xem tất cả trong mục Thích.
Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook
 • Bước 5: Các trang mà bạn yêu thích sẽ được phân loại riêng ra theo từng danh mục. Bạn muốn ẩn trang nào bạn cần riêng tư thì nhấn vào trong biểu tượng mũi tên tại danh mục tương ứng. Có phần Chia sẻ thì nhấn chọn Chỉ mình tôi.
Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook

Sau khi xong thao tác này thì bạn an tâm rằng những trang bạn ẩn thích sẽ không cho người khác biết. Bạn có thể ấn like bao nhiêu trang và cập nhập cũng chỉ mình biết.

Xem thêm: Cách lấy mật khẩu facebook bằng hình ảnh đại diện

Hướng dẫn cách ẩn lượt thích trang trên facebook đối với máy tính

Để ẩn đi lượt thích trang trên mạng xã hội facebook thì mọi người sử dụng máy tính và thực hiện một số thao tác đơn giản. Cũng tương tự như với điện thoại, bạn tham khảo hướng dẫn cách làm như bên dưới: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình bằng trình duyệt máy tính đang sử dụng. Sau đó thì truy cập vào trang cá nhân của mình. 
 • Bước 2: Ở phần giao diện trang cá nhân có ở màn hình thì bạn vào mục Xem thêm rồi tới mục Thích trong menu. Bảng menu thả xuống không có mục Thích thì bạn nhấn vào mục Quản lý các phần. Sau đó đặt dấu tích chọn vào mục Thích và lưu lại.
Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook
 • Bước 3: Chọn được vào mục Thích thì sẽ xuất hiện toàn bộ các trang mà bạn đã thích trước đó. Bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ở facebook ngay trên góc phải màn hình và chọn vào dòng Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích 
 • Bước 4: Hiển thị cửa sổ với các danh mục trang khác nhau như Phim, TV, Âm nhạc, người truyền cảm hứng… Các mục này đang ở chế độ Công khai (có biểu tượng trái đất ở ngay bên cạnh). 
Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook
 • Bước 5: Hãy bấm vào biểu tượng trái đất đó để chuyển đổi sang các chế độ khác để tạo sự riêng tư. Bạn có thể cân nhắc chọn như Chỉ mình tôi, Bạn bè hoặc Tùy chỉnh với một số người được biết nhất định.
Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook
 • Bước 5: Sau bước này thì bạn đã ẩn được lượt thích trang công khai. 

Các lưu ý cần biết khi ẩn trang đã thích trên facebook

Việc ẩn lượt like trang trên mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích như chia sẻ ở trên. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn sẽ có các sai sót nếu như không cẩn thận khiến bạn không hài lòng. Cho nên bạn cần:

 • Khi đã ẩn lượt like thì người khác không nhìn thấy lượt thích nữa
 • Nếu sau khi ẩn mà bạn muốn mở lại công khai thì làm ngược lại với trình tự các bước trên là được. 

Lời kết

Chia sẻ về cách ẩn lượt thích trang trên facebook này mọi người có thể áp dụng được với các thiết bị điện tử thông minh. Ngoài tính năng ẩn thích trang còn rất nhiều kiến thức hữu ích về công nghệ cập nhập trên website này. Mời bạn thường xuyên ghé Congnghe.org tham khảo thông tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *