Cách thu hồi tin nhắn Zalo sau 24h quá 1 ngày và sau 1 tháng

Zalo là một ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam với hơn 100 triệu người dùng. Với tính năng thu hồi tin nhắn, Zalo đã giúp người dùng có thể sửa chữa những lỗi trong việc gửi tin nhắn như gửi nhầm hoặc gửi thiếu thông tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thu hồi tin nhắn Zalo sau 24h hay quá 1 ngày hoặc sau 1 tháng. Vì vậy trong bài viết này, Congnghe.org sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thu hồi tin nhắn Zalo quá 1 ngày và sau 1 tháng cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay!

Tìm hiểu về tính năng thu hồi tin nhắn trên Zalo

Ý nghĩa của việc thu hồi tin nhắn trên Zalo

Ứng dụng Zalo cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng và không ngừng phát triển để mang đến cho người dùng nhiều tính năng tiện ích như tính năng thu hồi tin nhắn, chặn người lạ xem tin nhắn,… Đặc biệt, tính năng xóa tin nhắn trên Zalo sau khi đã gửi đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng.

Tính năng thu hồi tin nhắn Zalo giúp người dùng tiết kiệm thời gian so với việc xóa thủ công, chỉ cần vài giây là có thể hoàn tất quá trình xóa tin nhắn. Điều quan trọng hơn, tính năng này còn đảm bảo mức độ an toàn cao, giúp người dùng yên tâm trò chuyện mà không lo lắng về bất kỳ điều gì.

Tin nhắn Zalo chỉ được thu hồi thành công trong vòng 24h kể từ lúc tin nhắn được gửi đi.

Sau 1 ngày, 1 tháng thì thu hồi tin nhắn Zalo được không?

Tính năng thu hồi tin nhắn Zalo có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng hay laptop. Nhưng điều kiện quan trọng nhất để thu hồi được tin nhắn Zalo sau khi gửi là trong vòng 24h, sau quá 1 ngày hoặc 1 tháng, việc thu hồi tin nhắn Zalo không còn hiệu nghiệm.

Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại trong 24h gửi tin

Để thu hồi tin nhắn Zalo, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại của mình và làm theo các bước hướng dẫn:

  • Bước 1: Vào cuộc trò chuyện chứa tin nhắn mà bạn muốn thu hồi.
  • Bước 2: Nhấn và giữ tin nhắn mà bạn muốn thu hồi cho đến khi xuất hiện menu tùy chọn -> Chọn Thu hồi trong menu tùy chọn đó.
  • Bước 3: Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện, hỏi bạn có chắc chắn muốn thu hồi tin nhắn hay không. Nhấp vào Thu hồi để xác nhận là xong.

Cách thu hồi tin nhắn Zalo sau 24h hoặc sau 1 tháng trên máy tính

Để thu hồi được tin nhắn Zalo và tin nhắn này sẽ bị xóa vĩnh viễn ở cả 2 bên thì cần nhớ tin nhắn đó được gửi trong vòng 24h. Sau 2 ngày trở lên, sẽ không có cách nào thu hồi được nữa.

Bạn nên thực hiện việc thu hồi tin nhắn trên Zalo PC nếu có nhiều tin nhắn cần phải thu hồi. Và làm theo các bước sau để thu hồi tin nhắn nhanh chóng:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Zalo PC theo link https://zalo.me/pc
  • Bước 2: Chọn vào cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn mà bạn muốn thu hồi trong vòng 24h.
  • Bước 3: Bạn tìm đến tin nhắn cần thu hồi, sau đó bạn để ý bên cạnh tin nhắn đó sẽ có biểu tượng ba dấu chấm (…), bạn nhấn vào và một menu tùy chọn sẽ xuất hiện.
  • Bước 4: Trong menu này, bạn nhấn vào tùy chọn Thu hồi hoặc một biểu tượng tương tự như vậy.

Sau khi hoàn tất các bước trên, tin nhắn của bạn sẽ được thu hồi và không còn hiển thị trên cuộc trò chuyện của cả 2 bên nữa.

Ngoài việc thu hồi tin nhắn đã gửi, Zalo cũng cho phép người dùng thu hồi các loại tin nhắn khác nhau như tin nhắn thoại, tin nhắn hình ảnh hay tin nhắn video.

thu-hoi-tin-nhan-zalo
Tin nhắn chỉ có thể được thu hồi khi người nhận chưa đọc tin nhắn đó.

Những lưu ý quan trọng về việc thu hồi tin nhắn Zalo

Để đảm bảo việc sử dụng hiệu quả tính năng thu hồi tin nhắn Zalo và tránh gây hiểu nhầm, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thời gian mà bạn có thể thu hồi tin nhắn

Nhắc lại, bạn chỉ có thể thu hồi hoàn toàn tin nhắn trên Zalo trong vòng 24 giờ sau khi gửi và không thể thực hiện việc này sau 1 ngày hay 1 tuần, 1 tháng. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn thu hồi trong khoảng thời gian này nếu cần.

Một điều cần lưu ý nữa là, tin nhắn chỉ có thể được thu hồi khi người nhận chưa đọc tin nhắn đó. Nếu tin nhắn đã được đọc, tính năng thu hồi sẽ không hoạt động và tin nhắn vẫn sẽ hiển thị trên cuộc trò chuyện.

Về hiển thị thông báo của tin nhắn

Khi bạn thu hồi một tin nhắn, có thể người đó vẫn kịp thấy thông báo hoặc nội dung của tin nhắn trước khi nó bị xóa, và họ sẽ dễ nhận biết được bạn đã thu hồi tin nhắn đó.

Khả năng phản ứng của người nhận tin nhắn

Nếu bạn muốn thu hồi lại một tin nhắn mà người đó đã đọc hoặc đã xem, việc xóa tin nhắn có thể gây hiểu lầm hoặc tạo ra sự tò mò. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định thu hồi một tin nhắn nhé.

Tính năng thu hồi tin nhắn Zalo là một tính năng hữu ích cho người dùng trong việc sửa chữa những lỗi khi gửi tin nhắn. Để đảm bảo tính hiệu quả của tính năng này, bạn cần nắm các ý quan trọng mà Congnghe.org chia sẻ trên, đồng thời cần ghi nhớ tin nhắn Zalo chỉ có thể thu hồi thành công trong vòng 24h sau khi tin nhắn được gửi đi. Việc thu hồi tin nhắn trên Zalo có thể mang lại lợi ích, nhưng cũng cần thực hiện một cách cẩn trọng để tránh những hiểu lầm hoặc tình huống không mong muốn.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Zalo hay để lại thắc mắc của mình ngay bên dưới bài viết này để được giải đáp và hỗ trợ giải quyết tình huống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *