Đã nhận trên Zalo là sao, người nhận đã xem tin nhắn chưa?

Khi sử dụng ứng dụng Zalo để gửi tin nhắn cho bạn bè, đối tác hoặc gia đình, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc về trạng thái của tin nhắn sau khi đã gửi đi. Trong bài viết này, Congnghe.org sẽ cùng tìm hiểu với bạn về các trạng thái của tin nhắn Zalo, từ đó nắm được cách để biết người nhận đã xem tin nhắn hay chưa cũng như giải đáp thắc mắc mà rất nhiều người dùng Zalo quan tâm hiện nay, đó là: đã nhận trên Zalo là sao.

Tin nhắn Zalo sẽ ở một trong 4 trạng thái khi bạn gửi tin nhắn

Trước khi tìm hiểu về trạng thái đã nhận trên Zalo, chúng ta cần hiểu rõ về các trạng thái của tin nhắn Zalo. Theo thông tin từ trang chủ của Zalo, tin nhắn Zalo sẽ có 4 trạng thái sau:

Trạng thái 1: Đã gửi

Tin nhắn đã được gửi đi từ thiết bị của bạn, nhưng chưa được máy chủ Zalo nhận.

Trạng thái 2: Đã nhận

Khi đó, tin nhắn đã được máy chủ Zalo nhận và đang trong quá trình gửi đến thiết bị của người nhận.

Trạng thái 3: Đã xem

Ở trạng thái này thì người nhận đã mở tin nhắn và xem nội dung tin nhắn.

Trạng thái 4: Đã đọc

Người nhận đã mở tin nhắn và đọc hết nội dung tin nhắn.

Trạng thái “Đã nhận” có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được máy chủ Zalo nhận và đang trong quá trình gửi đến thiết bị của người nhận.

Cụ thể tin nhắn Zalo của bạn chuyển trạng thái Đã nhận là sao?

Khi tin nhắn Zalo của bạn chuyển sang trạng thái Đã nhận, điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được máy chủ Zalo nhận và đang trong quá trình gửi đến thiết bị của người nhận. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người nhận đã xem tin nhắn của bạn.

Theo đó, khi tin nhắn của bạn ở trạng thái Đã nhận, bạn vẫn có thể xóa tin nhắn đó hoặc sửa nội dung tin nhắn trước khi người nhận xem tin nhắn. Nếu muốn xóa hoặc sửa tin nhắn sau khi người nhận đã xem, bạn cần phải chờ tin nhắn chuyển sang trạng thái Đã xem hoặc Đã đọc.

Làm sao để biết người nhận đã đọc tin nhắn Zalo mình gửi hay chưa?

Khi tin nhắn Zalo của bạn chuyển sang trạng thái Đã xem hoặc Đã đọc, điều này có nghĩa là người nhận đã mở tin nhắn và xem nội dung tin nhắn. Tuy nhiên, để biết chính xác người nhận đã xem hay chưa, bạn cần phải kiểm tra thêm một số thông tin khác.

Hiện tại, Zalo không có tính năng cho phép người gửi biết người nhận đã đọc tin nhắn hay chưa. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra xem người nhận đã xem tin nhắn hay chưa bằng cách:

  • Nhìn vào biểu tượng đồng hồ bên cạnh tin nhắn. Nếu biểu tượng đồng hồ biến mất, điều này có nghĩa là người nhận đã xem tin nhắn. Tuy nhiên, nếu biểu tượng đồng hồ vẫn còn hiển thị, điều này có thể chỉ là do lỗi kết nối mạng hoặc người nhận chưa mở tin nhắn. Vì vậy, bạn nên chờ một thời gian và kiểm tra lại sau khi biểu tượng đồng hồ biến mất.
  • Đặc biệt, với trạng thái thông báo Đã xem hoặc có ảnh đại diện dưới tin nhắn là dấu hiệu để biết người đó đã đọc tin nhắn của bạn hay chưa. Mỗi khi nhắn tin cho ai đó nếu nhận thông báo này thì chắc chắn họ đã đọc tin nhắn của bạn rồi.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người nhận xác nhận đã xem tin nhắn bằng cách yêu cầu họ trả lời tin nhắn của bạn hoặc gửi một tin nhắn khác để kiểm tra. Tuy nhiên, điều này cũng không đảm bảo rằng người nhận đã xem tin nhắn của bạn.

Một số thông tin hữu ích liên quan khác gửi và nhận tin nhắn Zalo

Ngoài các trạng thái và cách để biết người nhận đã xem tin nhắn Zalo, còn có một số thông tin hữu ích khác liên quan đến việc gửi tin nhắn trên Zalo bạn có thể tham khảo thêm:

– Nếu bạn gửi tin nhắn Zalo cho một người dùng không nằm trong danh sách bạn bè của bạn, tin nhắn sẽ không được gửi đi. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và ngăn chặn việc gửi tin nhắn spam.

– Nếu bạn chặn một người dùng nào đó trên Zalo, người dùng đó sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn. Điều này giúp bạn có thể chủ động quản lý danh sách bạn bè và tránh những tin nhắn không mong muốn từ người dùng đó.

– Nếu bạn muốn đọc tin nhắn của người khác mà không muốn bị phát hiện, có một mẹo cực hay dành cho bạn:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại iOS của bạn (tương tự Android) -> Vào mục Cá nhân (hình người) ở góc bên phải dưới cùng màn hình.
  • Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt với biểu tượng hình bánh răng -> Trong trang Cài đặt hiển thị, bấm chọn vào Quyền riêng tư.
  • Bước 3: Tại mục Tin nhắn, tùy chọn Hiển thị trạng thái “Đã xem” sẽ được bật theo mặc định. Khi đó, bạn cần chuyển thiết lập này từ trạng thái bật (On) sang trạng thái tắt (Off). Khi ai đó gởi tin nhắn cho bạn, bạn đọc được và đối phương sẽ không biết là tin đã xem chưa, vì nó chỉ hiển thị là đã nhận bên họ mà thôi.

Qua bài viết này, bạn đọc đã nắm rõ về các trạng thái của tin nhắn Zalo và cách để biết người nhận đã xem tin nhắn hay chưa rồi đúng không. Hiện tại Zalo vẫn chưa có tính năng cho phép người gửi biết chính xác người nhận đã đọc tin nhắn hay chưa, vì vậy bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin trước khi tin nhắn chuyển sang trạng thái Đã xem hoặc Đã đọc.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến việc gửi tin nhắn trên Zalo, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo qua Hotline 1900561558 để được giải đáp hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết để Congnghe.org có thể hỗ trợ bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng Zalo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *