6 cách xử lý ĐT không cắm tai nghe mà lại ở chế độ tai nghe

Bạn định dùng điện thoại nghe nhạc, xem phim thì phát hiện ra điện thoại dù không cắm tai nghe nhưng lại có biểu tượng kết nối với tai nghe. Vậy làm sao để mất biểu tưởng tai nghe này? Dưới đây sẽ là các cách khắc phục lỗi không cắm tai nghe nhưng vẫn hiện tai nghe vô cùng đơn giản. Kiên nhẫn theo dõi hết bài viết dưới đây và áp dụng ngay các cách xử lý mà Congnghe.org gợi ý để khắc phục nhanh lỗi này cho dế yêu của mình nhé!

Lỗi không cắm tai nghe mà lại ở chế độ tai nghe là bị gì?

Khi bạn rút tai nghe ra, nhưng điện thoại vẫn giữ chế độ tai nghe và âm thanh được phát từ loa rất nhỏ gần như bạn không thể nghe được.

Khi ở trong chế độ tai nghe, dù bạn tăng mức âm lượng hay bật loa ngoài thì cũng không thể khắc phục được tình trạng này. Các chức năng khác như gọi điện, nghe nhạc, xem video đều bị ảnh hưởng, vì vậy khiến người dùng vô cùng khó chịu.

Đây là lỗi dù điện thoại đang không cấm bất kỳ thiết bị nghe nào nhưng vẫn xuất hiện biểu tượng tai nghe

Những nguyên nhân khiến điện thoại ở chế độ tai nghe dù không cắm tai nghe

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi này, cụ thể như sau:

  • Bạn rút tai nghe ra quá đột ngột trong khi các ứng dụng phát nhạc chưa được tắt. Trước khi rút tai nghe khỏi điện thoại, bạn hãy dừng tất cả các chương trình phát nhạc nhé.
  • Bạn ngắt kết nối trong khi máy vẫn đang hoạt động với những tác vụ khác.
  • Tai nghe bị hỏng hoặc mua hàng không chính hãng. Lưu ý, để tránh lỗi này, bạn nên mua tai nghe cùng với dòng điện thoại đang sử dụng hoặc mua tai nghe chính hãng tại các cửa hàng uy tín.
  • Cổng cắm tai nghe điện thoại chứa nhiều bụi bẩn bên trong.
  • Việc mở nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc, và chúng không tương thích dẫn đến cản trở việc điện thoại phát âm thanh bằng loa ngoài.
  • Các phần mềm chưa được cập nhật hoàn tất cũng có thể gây ra lỗi này.
  • Điện thoại của bạn đã bị va đập mạnh ở đâu đó khiến linh kiện bị chập chờn và gây ra lỗi này.

Hướng dẫn chi tiết các cách xử lý điện thoại không cắm tai nghe mà lại ở chế độ tai nghe

Cách 1: Khởi động ngay lại điện thoại

Đây được xem là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng không cắm tai nghe mà lại ở chế độ tai nghe. Hãy khởi động lại máy ngay và xem vấn đề đã được khắc phục chưa nhé!

Cách 2: Thử cắm tai nghe vào điện thoại rồi rút ra và thực hiện lặp lại nhiều lần

Cách tiếp theo rất đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả đó là bạn hãy thử cắm tai nghe vào điện thoại rồi rút ra và lặp lại nhiều lần. Bạn thử cắm lại tai nghe, xoay jack cắm tai nghe vài vòng, sau đó rút ra kiểm tra xem đã hết chế độ tai nghe này chưa nhé.

Bạn cũng có thể dùng cách thử cắm loa hoặc tai nghe khác vào điện thoại để kiểm tra. Vì có thể tai nghe của bạn kém chất lượng hoặc không tương thích với thiết bị của bạn, hoặc có thể điện thoại bạn đã xảy ra lỗi.

Cách 3: Tắt chế độ Bluetooth

Mặc dù bạn đã rút tai nghe ra khỏi điện thoại của mình, nhưng vô tình thế nào mà điện thoại của bạn đang bật chế độ Bluetooth.

Thử tắt chế độ Bluetooth để xem vấn đề được khắc phục chưa nhé!

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tắt chế độ Bluetooth. Bạn dùng tay kéo từ trên xuống dưới màn hình điện thoại để mở bảng điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt.

Cách 4: Thử bật, tắt chế độ máy bay

Nếu bạn sử dụng các thiết bị tai nghe Bluetooth, chế độ này có thể là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không thể ngắt kết nối với tai nghe. Vì vậy, điện thoại của bạn sẽ vẫn kết nối được với các thiết bị không dây khác như loa Bluetooth hoặc tai nghe không dây khác.

Cách khắc phục lỗi cũng rất đơn giản này, bạn thử bật chế độ Máy bay trên điện thoại để có thể ngắt tất cả các kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth,… Sau vài giây thì bạn tắt chế độ máy bay và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa nhé.

Cách 5: Dùng tăm bông để vệ sinh lỗ cắm sạc của tai nghe

Có thể lỗ cắm sạc tai nghe trên điện thoại của bạn bị dính nhiều bụi bẩn, đây có thể chính là thủ phạm gây ra lỗi không cắm tai nghe những vẫn hiện chế độ tai nghe.

Để vệ sinh lỗ cắm sạc tai nghe, bạn nên dùng tăm bông hoặc đơn giản là thổi một hơi thật mạnh trực tiếp vào lỗ cắm sạc của tai nghe.

Cách 6: Đặt lại thiết bị, đưa máy về cài đặt gốc

Mở điện thoại lên, vào Cài đặt -> Chọn Hệ thống -> Nhấp vào Tùy chọn đặt lại -> Nhấp chọn vào Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) -> Chọn Xóa tất cả dữ liệu là xong.

Những cách xử lý điện thoại không cắm tai nghe mà lại ở chế độ tai nghe vừa chia sẻ trên đơn giản đúng không nào. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, và đừng quên chia sẻ mẹo hay ho này đến bạn bè của bạn nhé! Trường hợp nếu đã thử tất cả những cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi thì hãy mang điện thoại cùng với tai nghe của mình đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra và có giải pháp phù hợp để sớm khắc phục các sự cố cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *