Máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập của mọi người không?

Rất nhiều người dùng wifi thắc mắc rằng liệu máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập duyệt web của mọi người không? Câu trả lời là . Và ngay dưới đây, Congnghe.org sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình cực dễ. Qua đây bạn dễ dàng biết được ai đang kết nối với wifi nhà mình, họ đang lướt những trang web gì,… khá thú vị đúng không nào!

Những lý do nên xem lịch sử duyệt web của người dùng wifi nhà bạn

Quản lý và giám sát trẻ em trong nhà một cách hiệu quả

Kiểm tra nhật ký truy cập wifi tại gia để biết trẻ em nhà bạn đang truy cập vào những trang web nào, từ đó có thể kiểm soát và giám sát hành vi của trẻ. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ thường xuyên truy cập vào các trang web độc hại hoặc chứa nội dung người lớn, bạo lực,… thì bạn có thể sớm phát hiện, quản lý và giám sát chúng một cách hiệu quả hơn.

Việc xem lịch sử duyệt web giúp bạn giám sát, quản lý người dùng chung wifi nhà mình hiệu quả hơn

Có thể biết được lý do khiến cho wifi nhà bạn bị chậm đi

Nếu thấy rằng wifi trong nhà bạn đột nhiên chậm hơn, có thể là do có quá nhiều thiết bị đang kết nối vào wifi của bạn. Việc sử dụng wifi để lướt Facebook hoặc nghe nhạc không làm wifi trong nhà bạn chậm đi. Mà nguyên do khiến mạng wifi yếu hẳn là do người dùng sử dụng tải những tài liệu nặng, chơi game hoặc truy cập vào các trang web để xem phim online,…

Vì vậy, bạn có thể kiểm tra lịch sử duyệt web của người dùng chung wifi nhà bạn để biết máy đó đang truy cập vào trang web nào, những website này có nặng không, có quá tải không, từ đó có cách khắc phục hiệu quả, thậm chí cần thiết thì chặn luôn người dùng này truy cập vào mạng wifi nhà bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà bạn

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị wifi của nhà bạn

Để biết những ai đang dùng chung wifi của nhà bạn thì bước đầu tiên là bạn phải đăng nhập vào modem và bộ định tuyến nhà mình. Bạn đăng nhập thông qua địa chỉ IP, tên, mật khẩu mà bạn đã được cấp khi lắp đặt wifi với nhà mạng.

Bước 2: Chọn phần cài đặt DHCP để xem những ai đang kết nối wifi nhà bạn

Vào cài đặt DHCP, bạn sẽ kiểm tra được những ai đang kết nối với wifi nhà mình. Lưu ý bạn phải xác định đúng IP cụ thể của người dùng nếu muốn xem chi tiết lịch sử duyệt web của người dùng chung wifi đó.

Trong phần thiết bị đính kèm (attached devices), bạn sẽ thấy có danh sách các thiết bị hiện đang truy cập vào wifi nhà bạn. Nếu thấy thiết bị nào đáng ngờ thì bạn hoàn toàn có thể xóa người dùng này, đồng thời chặn họ sử dụng wifi nhà bạn.

Bước 3: Xem chi tiết lịch sử duyệt web của những người dùng chung wifi nhà bạn

Bạn chọn Connected not spoofing any IP -> Sau đó tích vào ARP-Spoofing -> Bạn sẽ thấy được chi tiết lịch sử duyệt web của người này khi dùng chung wifi nhà bạn.

  • Nếu thấy IP nào không phải là người trong nhà mình và họ đang sử dụng khiến cho wifi nhà bạn bị yếu, thì bạn có thể xóa hoặc chặn luôn người này truy cập vào wifi nhà bạn.
  • Từ đây bạn cũng có thể biết được có những thiết bị nào của người trong nhà như con, cháu, vợ, chồng,… đang truy cập vào những website đen, đồi trụy, hay chơi game,…. từ đó có cách khuyên giải hiệu quả.

Hướng dẫn cách ngăn chặn người khác dùng chung wifi nhà bạn

Có 2 cách đơn giản bạn có thể áp dụng để chặn người khác dùng chung wifi nhà mình:

Cách 1: Chặn người dùng từ trang quản lý moderm

Như đã đề cập ở phần trên, từ danh sách người dùng đang sử dụng wifi nhà bạn ở trang quản lý moderm, nhấn vào tùy chọn Block nếu muốn chặn người dùng nào đó.

Cách 2: Đổi mật khẩu truy cập wifi

Nếu kỹ hơn, bạn có thể đổi cả tên wifi kèm với mật khẩu. Cách này vừa nhanh lại đảm bảo người khác không thể truy cập trái phép vào mạng nhà bạn.

Có cách nào chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi không?

. Bạn chỉ nên kết nối với các website có HTTPS. Vì đây là một giao thức kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL (hay TLS) giúp việc trao đổi thông tin trên Internet bảo mật hơn. Giao thức này cũng được dùng trong các giao dịch cần tính bảo mật cao.

Qua những chia sẻ chi tiết trên, bạn đọc đã nắm được cách xem lịch sử duyệt web của những người dùng đang truy cập vào wifi nhà mình rồi đúng không. Qua đây bạn sẽ biết được những trường hợp truy cập wifi trái phép làm cho mạng nhà bạn bị yếu, hay trẻ con trong nhà đang truy cập vào những trang web không phù hợp, từ đó có giải pháp, lời khuyên phù hợp. Và hãy cùng chia sẻ mẹo xem lịch sự duyệt web hữu ích này đến bạn bè, người thân của mình cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *